5 คำแนะนำได้ผล เมื่อคุณไม่อยากออกกำลังกายอีกไปแต่ยังอยากฟิตอยู่!

0

แรงจูงใจมากในตอนเริ่มต้น แต่เมื่อเวลาผ่านไป ยิ่งผลลัพธ์ไม่เป็นอย่างใจ อาจทำให้ใครหลายคนหมดพลังที่จะออกกำลังกายได้แบบง่ายๆ ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับคุณ หรือกำลังเป็นอยู่ สดสวยมีวิธีที่จะช่วยให้คุณมีพลังกลับมาฟิตอีกครั้งค่ะ ไปดูกัน

1. ไปหาคลาสที่ต้องบังคับตัวเองหน่อย

การมีส่วนร่วมกับคลาสออกกำลังกายทุกประเภท เช่น ซุมบ้า สามารถช่วยสร้างแรงจูงใจได้ ชั้นเรียนยังเป็นกิจกรรมที่ดีสำหรับเพื่อน ๆ หรือโอกาสในการสร้างคลาสใหม่ หาคลาสที่คุณสนใจหรือกล้าแล้วลองใหม่ดูค่ะ

2. เดินแทนทุกอย่าง

การเดินออกกำลังกายอาจจะถูกละเลยเพราะเราทำอยู่ตลอดเวลา แต่ร่างกายของเรากำลังเผาผลาญพลังงานอยู่ การเดินเป็นทางเลือกที่ดีเมื่อคุณเหนื่อย เพราะมันง่าย ไม่ต้องคิดมาก และสะดวก  สำหรับการออกกำลังกายระยะสั้นแต่เข้มข้น ให้เพิ่มความชันบนลู่วิ่งหรือเดินขึ้นเนินบ้าง

3. เลือกออกกำลังกายแบบใช้น้ำหนักตัวเอง

คุณไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์หรูหราเพื่อออกกำลังกายที่ดี สิ่งที่คุณต้องมีคือน้ำหนักตัวของคุณเอง การออกกำลังกายแบบเพาะกายทั่วไป ได้แก่ วิดพื้น ซิทอัพ พูลอัพ สควอท กระโดด ท่าไทรเซ็ปและการแพลงกิ้ง การออกกำลังกายด้วยน้ำหนักตัวสามารถปรับให้เข้ากับระดับความเข้มข้นของคุณได้ ดังนั้นให้ทำแบบหลายๆ รอบ แล้วเสร็จภายใน 20-25 นาที อย่าลืมหลีกเลี่ยงของหนักเมื่อคุณรู้สึกเหนื่อยนะคะ

4. ร่นการออกกำลังกายตามปกติของคุณ

หากคุณมีตารางเวลาเฉพาะและต้องการทำตามนั้น ให้ลดระยะเวลาหรือจำนวนครั้งลง งานวิจัยบางชิ้นชี้ให้เห็นว่าการออกกำลังกายที่สั้นลงสามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญขณะพัก (RMR) และปรับปรุงความหนาแน่นของกระดูกได้

5. ไปนอนค่ะสาว

ถามตัวเองว่า ฉันเหนื่อยจริงๆ หรือฉันเลือกที่จะไม่เคลื่อนไหว? มีบางวันที่คุณต้องนอน ถ้าคุณนอนไม่พอ ให้เข้านอนและอย่าไปยิม หากคุณทำร้ายตัวเอง ให้เวลาพักฟื้นกล้ามเนื้อ เพราะบางครั้งเราต้องการๆ พักผ่อนที่ดี หากเราไม่ได้รับการนอนที่ดีพอ นั่นอาจส่งผลให้เป้าหมายถูกบั่นทอนด้วยเช่นเดียวกัน

ลองนำคำแนะนำ 5 ข้อนี้ไปใช้ดูกันนะคะ สิ่งสำคัญที่สุดเมื่อคุณรู้สึกเบื่อ ท้อ หมดพลัง ให้พักก่อน ไปหาสิ่งที่คุณชอบก่อนแล้วค่อยกลับมาทำสิ่งเหล่านี้ก็ยังไม่สายไปค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *