ออกกำลังกาย แค่ส่วนละ 10 นาทีก็ฟิตได้

0

คุณชอบออกกำลังกายแบบสั้นๆ และตรงเวลา รวมทั้งไม่ค่อยชอบไปโรงยิมใช่หรือเปล่า หรือเหตุผลเรื่องเหนื่อยเกินกว่าจะออกกำลังกายหลังเลิกงานก็มีส่วนเช่นกัน

การออกกำลังกาย 10 นาทีเหล่านี้เป็นสิ่งที่คุณต้องการ คุณสามารถทำกิจวัตรการออกกำลังกายแบบไม่ใช้อุปกรณ์เหล่านี้เหมาะที่จะทำที่บ้านและสั้นพอสำหรับคุณที่จะปรับให้เข้ากับตารางประจำวันของคุณได้อย่างง่ายดาย มีการออกกำลังกาย 6 ครั้ง โดย 1 ครั้งสำหรับทุกวันในสัปดาห์ หากคุณรวมวันพัก โดยแต่ละครั้งออกกำลังกายในส่วนที่ต่างกันออกไป พยายามทำ 1 ในกิจวัตรเหล่านี้ทุกวันเพื่อปรับปรุงสุขภาพโดยทั่วไปของคุณ และเสริมสร้างและกระชับกลุ่มกล้ามเนื้อต่างๆ การออกกำลังกายยังสามารถยึดติดกับช่วงการออกกำลังกายปกติของคุณได้ หากคุณต้องการกระชับหน้าท้อง ขา ไขว้หรือบั้นท้าย มาดูกันค่ะว่ามีการออกกำลังกายแบบไหนบ้างให้คุณเลือก

1. วอร์มอัพ 6 นาที

วอร์มอัพและยืดกล้ามเนื้ออย่างเหมาะสมก่อนออกกำลังกายเพื่อป้องกันการบาดเจ็บและทำให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขั้นตอนการวอร์มอัพและยืดเหยียดนี้ควรใช้เวลาประมาณ 6 นาที

2. คาร์ดิโอ้ 10 นาที
ออกกำลังกายหัวใจและปอดด้วยกิจวัตรการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ 10 นาทีสำหรับการออกกำลังกายแบบแอโรบิก หากคุณมีเชือกกระโดด ให้เปลี่ยนด้วยการกระโดดข้าม 60 วินาที


3.ออกกำลังกายกระชับสัดส่วน 10 นาที 

กระชับก้น หน้าท้อง ขา และแขนด้วยการออกกำลังกายโทนนิ่ง 10 นาทีนี้ คุณจะต้องมีแถบความต้านทานสำหรับการออกกำลังกายบางประเภท แต่ถ้าคุณไม่มี คุณสามารถใช้ขวดน้ำได้ หรือวิดพื้น

4.ออกกำลังกายขา ก้น และหน้าท้อง 10 นาที 

จะช่วยให้กระชับ เต่งตึง และเผาผลาญไขมันจากหน้าท้อง สะโพก ต้นขา และก้นด้วยการออกกำลังกาย 10 นาทีสำหรับขา ก้น และหน้าท้อง ด้วยการนอนราบกับพื้นแล้วค่อยๆ แอ่นบริเวณเอวกับสะโพกขึ้นและลง (มือกางออกแนบไว้กับพื้น)

5. ออกกำลังกายหน้าท้อง 10 นาที

กระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องและหน้าท้องแบนราบด้วยการออกกำลังกายหน้าท้อง 10 นาทีนี้ การออกกำลังกายหน้าท้องเหล่านี้เสริมสร้างกล้ามเนื้อรอบลำตัวของคุณ โดยการนอนราบกับพื้น ยกขาตั้งเข่าขึ้นแล้วค่อยๆ ยกตัวและหัว โดยเอามือยืดตรงแตะเข่าให้ได้

6. ออกกำลังกายก้นกระชับ 10 นาที

การสูญเสียก้นที่หย่อนคล้อยและรับส่วนหลังที่กระชับอย่างสมบูรณ์แบบด้วยการออกกำลังกายบั้นท้ายที่กระชับ 10 นาทีนี้ ท่าออกกำลังกายเหล่านี้ช่วยให้บั้นท้าย ต้นขา และหลังของคุณแข็งแรง ด้วยการนอนราบกับพื้น ยกขา 1 ข้างตั้ง อีกหนึ่งข้างให้ไขว้ไว้ด้านหน้า จากนั้นเอามือด้านเดียวกับที่ใช้ขาไขว้ ออกแรงสอดรับขาที่ตั้งฉากแล้วดึงเข้าตัว จะเป็นการช่วยยืดได้

7. กำจัดต้นแขนที่หย่อนยานให้ดีด้วยการออกกำลังกายต้นแขน 10 นาทีนี้

การออกกำลังกายเพื่อเสริมกำลังแขนเหล่านี้จะช่วยปรับกล้ามเนื้อไขว้ของคุณ กล้ามเนื้อเหนือข้อศอกของคุณ สามารถออกกำลังด้วยการนั่งยองๆ หัน แล้วเท้ามือไปด้านที่นั่งและทำท่านั่งยองๆ จะช่วยยกกระชับต้นแขนได้

8.กิจวัตรการคูลดาวน์ 5 นาที

ยืดเหยียดและคูลดาวน์หลังออกกำลังกายเพื่อผ่อนคลาย เพิ่มความยืดหยุ่น และลดอัตราการเต้นของหัวใจ คูลดาวน์คูลดาวน์นี้ควรใช้เวลาประมาณ 5 นาที

เห็นไหมละคะว่าไม่ได้ยากเลย ดังนั้นหากใครที่ชอบออกกำลังกายอยู่บ้านก็สามารถฟิตได้อยู่เสมอ เพียงแค่นำไปปรับใช้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *