สิ่งที่สาวๆ Big Size ควรทำและห้ามมองข้าม เมื่อคิดลดน้ำหนัก

0

เชื่อว่าหลายคนน่าจะกำลังมีปัญหาเรื่องความอ้วนอยู่ใช่ไหม บางคนอ้วนจนอาจโดนคนอื่นต่อว่าต่าง ๆ นานา บ้างก็ว่าอ้วนเป็นตุ่มบ้างล่ะ อ้วนเป็นหมีบ้างละ อ้วนแล้วดูไม่ดีดูไม่สวย ผู้ชายไม่มีวันชอบหรอก คงไม่มีใครเอาแน่นอนชาตินี้ ฯลฯ

บางครั้งคำพูดเหล่านี้ก็ช่างเป็นคำพูดที่บั่นทอนจิตใจของสาวไซส์บิ๊กอย่างเราเสียจริง ๆ ทำให้สาวบิ๊กไซส์บางคนถึงกับน้ำตาร่วง ร้องห่มร้องไห้ท้อแท้น้อยใจจนกลายเป็นคนที่ปล่อยตัวเอง ทำตัวประชดชีวิตให้รู้แล้วรู้รอด

แต่เชื่อเถอะ การทำแบบนี้มีแต่เสียกับเสีย ทางที่ดีที่สุดที่คุณควรทำเพื่อการเอาชนะคำพูดเหล่านั้นก็คือ การหันกลับมารักตัวเองให้มาก ๆ หันมาทำให้ตัวเองดูดีดูสวยจะดีกว่าไหม?

Happy beautiful young caucasian plus size model posing with donuts

แน่นอนว่าหลายคนน่าจะพอทราบกันดีอยู่แล้วว่าวิธีการที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้สาวไซส์บิ้กอย่างเรากลับมามีหุ่นดีได้อย่างยั่งยืนนั้น คือ การออกกำลังกาย และเราเชื่อว่าหลายคนในที่นี้น่าจะทราบกันดีแต่เลือกที่จะไม่ทำหรืออาจทำแต่ทำไม่ตลอด การที่เราจะออกกำลังกายให้ได้ผลนั้นทำไม่ยากเลย

สิ่งที่คุณควรทำอยู่เสมอและห้ามมองข้ามก็คือ…

  • การให้กำลังใจตัวเอง
  • หมั่นคุยกับตัวเองเสมอว่าเราต้องทำได้
  • อย่าหาข้ออ้างต่าง ๆ นานามาอ้าง
  • อย่าพูดว่าไม่มีเวลา ให้ลืมนิสัยไม่ดีเหล่านั้นไปเสียเลยได้ยิ่งดี

สำหรับสาวๆ บิ๊กไซส์ที่ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อนเลยก็อาจจะเริ่มจากการค่อยๆ เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันบางอย่าง อาจเริ่มทำกิจกรรมต่าง ๆ มากขึ้น

พยายามหากิจกรรมที่เป็นการเคลื่อนไหวร่างกายเป็นการใช้พลังงาน การได้ทำนู้นนี่นั่น วิธีการนี้จะช่วยทำให้คุณค่อยๆ ได้ปรับตัวและสามารถนำไปสู่การออกกำลังกายที่หนักมากขึ้นในอนาคตได้เป็นมีประสิทธิภาพ คุณอาจต้องใช้ระยะเวลานานเล็กน้อยในการเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น อย่าเพิ่งใจร้อน อย่าเพิ่งท้อแท้ ออกกำลังกายไปทุกวันออกไปเรื่อย ๆ เชื่อเถอะคะวิธีการลดน้ำหนักที่ดีที่สุดคือ วิธีการลดอย่างค่อยเป็นค่อยไปแต่ยั่งยืนดีกว่า

แน่นอนว่าการออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งที่ดีแต่ก็ไม่ควรหักโหมมากจนเกินไป เพราะการที่เราหักโหมมากเกินอาจกลายเป็นการทำร้ายร่างกายตัวเราเองแทนก็ได้ เนื่องจาก กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกายจะต้องแบกรับภาระนี้อย่างหนัก อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บเกิดขึ้น แทนที่จะได้ประโยชน์กลับมีโทษแทน เราจึงควรออกกำลังกายอย่างพอดีและควรทำควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารถึงจะเวิร์ค เท่านี้สาวไซส์บิ้กอย่างเราก็สามารถผอมเพรียวได้อย่างแน่นอนคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *