ลดอ้วนอยู่แต่ต้องไปแฮงก์เอาท์ตะลุยกินกับเพื่อนฝูง แบบนี้ต้องทำไง?

0

แน่นอนว่าอาหารการกินในสมัยนี้เรียกได้ว่าหลากหลายและชวนให้เสียเงินเป็นจำนวนมาก แต่เราก็รู้กันดีว่าการกินทุกอย่างที่อยากกินนั้นแม้จะสร้างความสุขให้เรา แต่อาจสร้างความทุกข์ให้ร่างกายได้ ทั้ง “ตัวเลขบนตราชั่ง” อาจไม่เป็นที่น่าพอใจ ดังนั้น การกินอย่างเหมาะสมจึงเป็นเรื่องสำคัญ

แต่บางทีปัญหามักเวลาที่เราออกไปแฮงก์เอาท์กับเพื่อนๆ และแต่ละคนก็มีเมนูโปรดของตัวเอง พอสั่งมาครบปรากฏว่ามีแต่ของชวนอ้วนที่นี้เราจะทำยังไงดีทีนี้?

สดสวยมีวิธีมาฝากกัน!

to-lose-weight-but-to-hang-out-to-eat-with-friends

  1. คว้าเมนูมาให้เร็วที่สุด เพราะ you are what you eat ถ้าสั่งอาหารสุขภาพมาตั้งแต่แรกก็ไม่ต้องมานั่งห้ามใจให้กินแต่อาหารไขมันต่ำแล้ว ดังนั้นพยายามสั่งให้อาหารสักครึ่งหนึ่งหรือมากกว่าเป็นอาหารสุขภาพหรือไขมันต่ำจะดีที่สุดนั่นเอง และอย่าลืมหลีกเลี่ยงอาหารไขมันสูงหรือน้ำตาลสูงด้วยถ้าไม่จำเป็น
  2. เคี้ยวให้ช้าลงบ้าง เพราะปกติคนเราจะอิ่มเมื่อทานอาหารไปสัก 15-30 นาทีหากเราเคี้ยวเร็วกว่าจะอิ่มเราก็กินไปเยอะแล้ว การเคี้ยวช้าๆจึงทำให้เรากินน้อยลงได้ในขณะที่อิ่มเหมือนเดิมนั่นเอง
  3. ถ้าอยากจะคุยกันให้เก็บจานอาหารไปก่อน หรือคุยกันหลังมื้ออาหาร เพราะถ้ามีอาหารอยู๋ตรงหน้าก็กินไปคุยไปเพลินมาก รู้ตัวอีกทีก็คิดจนเกลี้ยงไม่ได้จำกัดอาหารแบบที่ตั้งใจไว้ได้เลย
  4. อย่าเสียดายของ ไม่ว่าจะเป็นอาหารแบบตักเอวหรืออาหารที่เป็นบุฟเฟ่ต์ก็ควรตักแต่พออิ่ม อย่าตักมามากไปเพราะเราจะเกิดความเสียดายอาหารที่ตักมาและจะทานมากกว่าพอดี ตักแต่น้อยเดินเอาหลายๆรอบได้ออกกำลังกายอีกต่างหาก
  5. รวมกันเราอยู่ อาหารบางชาติ เช่น อิตาเลี่ยน นั้นเป็นอาหารที่ทานได้หลายคนต่อจาน อย่าไปทานคนเดียวจนหมดเพราะพลังงานจะคูณเข้าไปหลายเท่าทีเดียว

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับการกินไม่ให้อ้วน ใครที่มักจะไปปาร์ตี้สังสรรค์หรือเข้าร้านโปรดกับเพื่อนบ่อยๆ ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ดูสิ แล้วคุณจะบอกลาความอ้วนไปได้เลย แถมในขณะเดียวกันก็ยังคงได้สนุกกับเพื่อนอย่างเต็มที่อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *