4 คำถามที่คุณต้องตอบให้ได้ ก่อนคิดลดน้ำหนักอย่างยั่งยืน

0

การลดน้ำหนักนั้นมีหลากหลายวิธีค่ะ บางคนเลือกโลว์คาร์บ บางคนก็สะดวก IF หรือบางคนเน้นไปที่การออกกำลังกายและคุมอาหารทั่วไป แต่การลดน้ำหนักจะสำเร็จไม่ได้ขึ้นอยู่ที่วิธีการลดน้ำหนักอย่างเดียวนะคะ แต่อยู่ที่แผนการด้วย การไม่ตั้งเป้าหมายที่สูงเกินไป หรือเป็นจริงได้ยาก จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จอย่างค่อยเป็นค่อยไปได้ดีกว่า

ดังนั้น สิ่งที่เรากำลังจะพูดในบทความนี้คือ คุณได้ลองคำนวณแผนการลดน้ำหนักของคุณบ้างหรือไม่?

ก่อนที่คุณจะจริงจังไปในแผนการลดน้ำหนัก ให้ใช้เวลาเรียนรู้เรื่องนี้ให้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ เพียงเพราะการไดเอทเป็นที่นิยมหรือเพื่อนของคุณกำลังลดน้ำหนัก ไม่ได้หมายความว่าสิ่งนี้เหมาะกับคุณ ถามคำถามเหล่านี้ก่อน

  1. แผนนี้ให้คำแนะนำที่คุณสามารถปรับให้เข้ากับสถานการณ์ของคุณหรือไม่? จำเป็นต้องซื้ออาหารพิเศษหรืออาหารเสริมหรือไม่? มีการสนับสนุนทางออนไลน์หรือแบบตัวต่อตัวหรือไม่? มันสอนวิธีการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกและมีสุขภาพดีในชีวิตของคุณเพื่อช่วยให้น้ำหนักลดลงหรือไม่?
  2. มีการวิจัยและวิทยาศาสตร์เพื่อสนับสนุนแนวทางการลดน้ำหนักหรือไม่? หากคุณไปที่คลินิกลดน้ำหนัก ผู้ให้บริการ นักกำหนดอาหาร และเจ้าหน้าที่อื่นๆ มีความเชี่ยวชาญ การฝึกอบรม การรับรอง และประสบการณ์อะไรบ้าง? พนักงานจะประสานงานกับผู้ให้บริการปกติของคุณหรือไม่?
  3. พูดเรื่องความเสี่ยงกันบ้าง โปรแกรมลดน้ำหนักอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณหรือไม่? คำแนะนำปลอดภัยสำหรับคุณหรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีภาวะสุขภาพหรือทานยา
  4. ผลลัพธ์อยู่ตรงไหน คุณสามารถลดน้ำหนักได้เท่าไหร่? โปรแกรมอ้างว่าคุณจะลดน้ำหนักได้มากอย่างรวดเร็วหรือว่าคุณสามารถกำหนดเป้าหมายส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายคุณได้หรือไม่? มันแสดงให้เห็นภาพก่อนและหลังที่ดูดีเกินจริงหรือไม่? สามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ตลอดเวลาหรือไม่?

การลดน้ำหนักที่ประสบความสำเร็จต้องมีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการกินและการออกกำลังกายในระยะยาว ซึ่งหมายความว่าคุณจำเป็นต้องหาวิธีลดน้ำหนักที่คุณสามารถยอมรับได้ตลอดชีวิต คุณไม่น่าจะควบคุมน้ำหนักที่ลดได้หากคุณเลิกรับประทานอาหารและกลับไปใช้นิสัยเดิมๆ อาหารที่ทำให้คุณรู้สึกหิวโหยอาจทำให้คุณยอมแพ้ได้ และอาหารลดน้ำหนักหลายอย่างไม่ส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีอย่างถาวร ดังนั้น แม้ว่าคุณจะลดน้ำหนัก แต่ปอนด์สามารถกลับคืนมาได้อย่างรวดเร็วเมื่อคุณหยุดอดอาหารนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *