ดึกๆ คึกคัก! เคล็ดลับปรับพฤติกรรมยามดึกให้ช่วยลดน้ำหนักได้ดีขึ้น

0

กำลังพยายามลดน้ำหนักอยู่ใช่หรือไม่? การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำ แต่ยังมีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณสามารถลองทำในตอนกลางคืนเพื่อช่วยให้ตัวเองลดน้ำหนักได้ถึงเป้าหมายได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ทำกิจกรรมหนักๆ เยอะๆ ช่วงเย็น

บางครั้งผู้คนก็กินมากเกินไปในตอนกลางคืนเพราะพวกเขาเบื่อ หากเป็นคุณ ลองทำกิจกรรมก่อนนอน การเดิน การเขียนบันทึก คุยกับเพื่อน หรือการอ่านหนังสือสามารถช่วยเบี่ยงเบนความสนใจของคุณจากการกินมากเกินไป การหางานอดิเรกใหม่ เช่น การวาดภาพ เล่นดนตรี หรือถักไหมพรม เป็นอีกวิธีที่ดีในการเบี่ยงเบนความสนใจของคุณจากการนั่งลงเมื่อคุณรู้สึกเบื่อ

นอนให้พอ สำคัญที่สุด!

เชื่อหรือไม่ว่าการนอนหลับให้เพียงพอสามารถช่วยคุณได้เมื่อคุณพยายามลดน้ำหนัก การมีตารางเวลาที่คุณทำตามและหลับตาในปริมาณที่เหมาะสมสามารถช่วยได้มาก

อย่าออกกำลังกายตอนดึก แต่ถ้าดึกต้องเลือก…

การออกกำลังกายในช่วงเย็นไปจนดึกสามารถช่วยได้ เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันไม่แรงเกินไป การออกกำลังกายที่มีความเข้มข้นสูง เช่น การฝึกเป็นช่วงๆ อาจส่งผลต่อคุณภาพการนอนหลับที่คุณได้รับ นอกจากนี้ยังทำให้นอนหลับได้ยากขึ้นในเวลานอน อย่าทำงานสายเกินไปเช่นกัน หยุดอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงก่อนเข้านอน

อย่ากินก่อนนอนเด็ดขาด

หากคุณทานอาหารเย็นหรืออาหารว่างใกล้เวลานอนมากเกินไป อาจขัดขวางความพยายามในการลดน้ำหนักของคุณ แม้ว่าเวลาจริงจะไม่ใช่สิ่งสำคัญ แต่หลายคนที่ทานอาหารตอนดึกมักเลือกอาหารที่มีแคลอรีสูง ซึ่งจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น อาหารมื้อดึกและของว่างยังทำให้คุณหลับยากขึ้นอีกด้วย ตั้งเป้าหมายที่จะอยู่นอกครัวตั้งแต่สองสามชั่วโมงก่อนนอนจนกว่าคุณจะตื่นนอนในเช้าวันถัดไป

อย่าอดอาหาร

หากคุณสังเกตว่าคุณกินมากเกินไปในตอนกลางคืน อาจเป็นเพราะคุณกินไม่เพียงพอในระหว่างวัน วิธีที่ดีที่สุดในการต่อสู้คือให้แน่ใจว่าคุณทานอาหารเป็นประจำ ด้วยวิธีนี้ร่างกายของคุณจะรู้ว่าเมื่อใดควรได้รับอาหาร การกินของว่างระหว่างมื้อกลางวันและมื้อค่ำก็ไม่เป็นไรเช่นกัน แค่พยายามอย่ากินมากเกินไป

และนี่คือวิธีที่จะช่วยให้คุณไปถึงเป้าหมายได้อย่างยอดเยี่ยม!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *