รู้หรือไม่? ว่าผลไม้อะไรไม่ควรกินในตอนกลางคืน

0

ว่ากันว่า 70% เกี่ยวกับการกินคือปัจจัยหลักที่ช่วยให้ลดน้ำหนักได้ผลมากกว่าการออกกำลังกายอีก เห็นจริงว่าเป็นไปตามนั้น! แต่ว่า คำบอกเล่าที่บอกว่า “กินผักและผลไม้เยอะๆ” ช่วยลดน้ำหนักได้ จะไม่จริงเสมอไป โอเคผักยังพอเข้าใจ แต่ผลไม้ที่เต็มไปด้วยน้ำตาลล่ะ… จะกินเยอะๆ เพื่อลดน้ำหนักได้จริงๆ น่ะหรือ?

การบริโภคผลไม้มีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก แนะนำให้ทานตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ แต่การบริโภคผลไม้ทุกที่ทุกเวลาถือว่าไม่ถูกต้อง ใช่ค่ะ การกินผลไม้มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ถ้ากินตอนไหนก็ไม่ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกินก่อนนอนตอนกลางคืน มันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพแทนที่จะได้ประโยชน์

ในอายุรเวท การกินผลไม้ตอนกลางคืนถือเป็นอันตรายมาก แพทย์อายุรเวทบางคนกล่าวว่าการบริโภคสารเหล่านี้ก่อนนอนอาจทำให้การย่อยอาหารของคุณเสียได้ นอกจากนี้ยังอาจทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ในร่างกาย ดังนั้นไม่ควรกินก่อนนอน

กินกล้วยในตอนกลางคืน

การกินกล้วยก่อนออกกำลังกายถือว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพ แต่ควรหลีกเลี่ยงก่อนนอน ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่ากล้วยให้พลังงานแก่สุขภาพของเรา นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการขจัดปัญหาผิวและยังมีประสิทธิภาพในการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน แต่หากคุณกินกล้วยก่อนนอน มันสามารถเพิ่มอุณหภูมิร่างกายของคุณ ซึ่งอาจทำให้มีปัญหาในการนอนหลับได้ และจะต้องใช้เวลามากในการย่อย ดังนั้น ไม่ควรกินกล้วยก่อนนอนเลย

แอปเปิ้ลก็ด้วยหรือ?

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพแนะนำให้กินแอปเปิ้ล 1 ผลทุกวัน การบริโภคแอปเปิ้ลทุกวันสามารถป้องกันโรคได้ แต่การกินแอปเปิ้ลในตอนเช้านั้นดีต่อสุขภาพไม่ใช่ก่อนนอน หากคุณกินแอปเปิ้ลตอนกลางคืนอาจทำให้เกิดปัญหากับคุณได้ จริงๆ แล้วแอปเปิ้ลมีไฟเบอร์ซึ่งสามารถควบคุมคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือดได้ แต่การรับประทานแอปเปิ้ลก่อนนอนนั้นไม่เหมาะกับระบบย่อยอาหาร ที่จริงแล้วการนอนหลังจากรับประทานไฟเบอร์มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาต่างๆ เช่น แก๊สและความเป็นกรด

ส้มและองุ่นก็ห้ามนะจ้ะ!

ส้มและองุ่นมีความเป็นกรดน้อยกว่าผลไม้ตามฤดูกาล แต่ก็ไม่ควรบริโภคก่อนนอนเช่นกัน มีวิตามินซีและใยอาหาร ในสถานการณ์เช่นนี้ หากคุณผล็อยหลับไปทันทีหลังจากบริโภค อาจมีปัญหาเกี่ยวกับแก๊สและความเป็นกรดในกระเพาะอาหาร อย่างไรก็ตาม หากคุณอยากของหวาน คุณสามารถกินผลไม้อย่างส้ม องุ่น และกีวีในปริมาณเล็กน้อยได้ แต่อย่าบริโภคมากเกินไป

ส่วนเวลาที่ดีที่จะกินผลไม้คือ ประมาณ 11-12 นาฬิกาของวัน นอกจากนี้ คุณสามารถกินผลไม้หลังอาหารกลางวันและสองชั่วโมงก่อนอาหารเย็น นั่นคือช่วงเวลา 15.00 น. และ 17.00 น. การรับประทานผลไม้ในช่วงเวลาเหล่านี้ทำให้ร่างกายของคุณได้รับแก่นแท้ของผลไม้อย่างเต็มที่และไม่มีปัญหาใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับการย่อยอาหาร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *