Reset Mindset ด่วนๆ ถ้าคุณอยากมีหุ่นที่ดี หรือกำลังเริ่มต้นลดน้ำหนักอยู่

0

เรามีวิธีเพื่อช่วยลดน้ำหนักมากมายร่อนอยู่บนโลกออนไลน์ และยังมีหนังสือแบบออฟไลน์ รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญให้เราได้ศึกษา เรียนรู้ นำไปใช้ แต่อะไรจะเท่ากับการที่คุณตั้งเป้าหมายและทำมันได้จริงด้วยตัวเอง สดสวยไม่ได้กำลังบอกให้คุณหาวิธีการลดน้ำหนักแบบคิดค้นใหม่ด้วยตัวเองอะไรทำนองนั้น

แต่กำลังพูดถึงทัศนคติที่คุณควรต้องมี หากต้องการลดน้ำหนัก เพราะมันสำคัญถึงขนาดที่ว่าสูตร หรือวิธีลดน้ำหนักไหนในโลกนี้ก็ไม่อาจช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้จริง หากปราศจากทัศนคติที่ถูกต้องกับการลดน้ำหนัก

การกินอาหารเพื่อสุขภาพและออกกำลังกายเพียงไม่กี่สัปดาห์หรือหลายเดือนเพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ หากคุณต้องการควบคุมน้ำหนักที่ประสบความสำเร็จในระยะยาว นิสัยเหล่านี้จะต้องกลายเป็นวิถีชีวิต การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตเริ่มต้นด้วยการพิจารณารูปแบบการกินและกิจวัตรประจำวันของคุณอย่างตรงไปตรงมา โดยหลังจากประเมินความท้าทายส่วนตัวของคุณต่อการลดน้ำหนักแล้ว ให้ลองใช้กลยุทธ์เพื่อค่อยๆ เปลี่ยนนิสัยและทัศนคติที่ทำลายความพยายามในอดีตของคุณ จากนั้นก้าวไปไกลกว่าการตระหนักถึงความท้าทายของคุณ วางแผนว่าคุณจะรับมือกับมันอย่างไรหากคุณจะประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักครั้งแล้วครั้งเล่า

วิธีรีเซ็ตทัศนคติเรื่องการลดน้ำหนัก

พยายามหยุดความคิดเชิงลบในหัวของคุณ และใช้เคล็ดลับเหล่านี้เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับอาหารและการกินเพื่อสุขภาพ

  • อย่าบอกตัวเองว่าอาหารบางชนิดนั้น “ไม่ดี” มุ่งเน้นไปที่ว่าอาหารทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกอย่างไร ไม่ใช่ดูว่าอาหารนั้นเข้ากับกระแสนิยมการรับประทานอาหารในปัจจุบันหรือไม่
  • ลองคิดว่าอาหารเพื่อสุขภาพช่วยให้เรามีพลังงานมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะทำให้เรารู้สึกดีขึ้น
  • อย่าอดอาหารมากเกินไป ผักและผลไม้ที่ช่วยย่อยอาหาร ธัญพืชไม่ขัดสีและโปรตีนที่ทำให้เราอิ่มนานขึ้น เราก็จะไม่หมกมุ่นอยู่กับมันมากนัก ข้อจำกัดยังทำให้เรารู้สึกหิวมากเกินไปในภายหลังและสูญเสียการควบคุมตนเอง อย่าจำกัดเพียงวิธีการชดเชยการรับประทานอาหารที่ไม่เหมาะ มันจะเป็นการปูทางสำหรับการกินเกินในอนาคต
  • จำกัดการพูดคุยเชิงลบกับตนเอง เมื่อเราเชื่อมโยงคุณค่าในตนเองเข้ากับการเลือกรับประทานอาหารโดยตรง และผสมผสานกับการรับประทานอาหารที่มีข้อจำกัด เรากำลังเตรียมตนเองให้ล้มเหลวและรู้สึกผิด ซึ่งส่งผลให้เกิดพฤติกรรมการกินมากเกินไปและรู้สึกผิดมากขึ้น

คุณคงจะพบกับความพ่ายแพ้เป็นบางครั้งบางคราว แต่แทนที่จะยอมแพ้อย่างสิ้นเชิงหลังจากพ่ายแพ้ ให้เริ่มต้นใหม่ในวันถัดไป จำไว้ว่าคุณกำลังวางแผนที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณ มันจะไม่เกิดขึ้นทั้งหมดในคราวเดียว ยึดมั่นในวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีของคุณและผลลัพธ์จะคุ้มค่า นั่นคือสิ่งที่ควรตั้งรับให้ได้มากที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *