4 ทริคเล็กมาก แต่ทำเป็นนิสัยช่วยให้ลดน้ำหนักได้ระยะยาว

0

ใครๆก็อยากจะมีรูปร่างดี มีสุขภาพแข็งแรงกันทั้งนั้น แต่ก็ดูเหมือนว่าจะหาเวลาสำหรับการลดน้ำหนักไม่ค่อยจะได้ในบทความนี้ สดสวยจะพาเพื่อนๆ มาดูกันดีกว่าว่าจะมีวิธีไหนที่จะสามารถช่วยคนที่อยากลดน้ำหนักแต่เวลาไม่ค่อยจะมีกันบ้าง เป็นทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่เอาไว้ใช้เพิ่มเติมกับการคุมอาหารและออกกำลังกายนะคะ 🙂

make-a-habit-of-long-term-weight-loss

1.น้ำอุ่น 1 แก้ว ตอนเช้า

เนื่องจากช่วงเวลาที่เราต้องนอนหลับพักผ่อนอยู่นานหลายชั่วโมงนั้น ทำให้ร่างกายต้องขาดน้ำเป็นเวลานาน หลังจากตื่นนอนก่อนที่จะล้างหน้าแปรงฟันจึงควรหาน้ำอุ่นๆ ดื่มสักแก้ว นอกจากร่างกายจะได้นำน้ำไปใช้แล้ว การดื่มน้ำอุ่นยังเป็นการช่วยเราปรับสมดุลต่างๆในร่างกายและช่วยล้างสารพิษอีกด้วย

2.มื้อเช้าต้องเลือก

มื้อเช้าสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ แม้ว่าอยากจะมีรูปร่างที่ดีเพียงใด ยังไงก็ไม่ควรละเลยมื้อเช้า ควรเลือกทานอาหารเบาๆ หลีกเลี่ยงอาหารรสจัดหรือรสเผ็ด เพราะจะทำให้แสบท้อง นอกจากนี้อาจตบท้ายด้วยผลไม้สักนิดก็จะทำให้รู้สึกอิ่มนานขึ้น และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย โดยเฉพาะผลไม้จำพวก ส้ม มะละกอ แอปเปิ้ล เป็นต้น

สำหรับวิธีการเลือกมื้อเช้าเพื่อให้การลดน้ำหนักได้ผลมากที่สุด เพื่อนๆ สามารถตามไปอ่านที่บทความนี้กันได้นะคะ  ตัวเลขบอกกินอะไรได้เท่าไหร่ใน “มื้อเช้า” เพื่อลดอ้วน

3.เคี้ยวช้าๆ ทำให้เป็นนิสัย

การเคี้ยวอาหารช้าๆจะทำให้รู้สึกอิ่มได้ไวขึ้น เพราะการค่อยๆเคี้ยวจะทำให้สมองมีเวลาและส่งสัญญาณไปยังกระเพาะอาหารให้รู้สึกอิ่มก่อนที่จะทานมากจนเกินไป และยังช่วยให้สัมผัสกับรสอาหารได้ดีขึ้นด้วย

4.ดื่มน้ำให้ได้วันละ 8-10 แก้ว

น้ำเป็นสิ่งที่ร่างกายขาดไม่ได้ จึงควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 – 10 แก้ว และพยายามจิบให้ได้บ่อยๆตลอดทั้งวัน แทนที่จะดื่มนานๆครั้งแต่ครั้งละมากๆ จะช่วยให้ลดความอยากระหว่างมื้ออาหารลงได้


สาวๆที่ไม่มีเวลาไปออกกำลัง คงแฮปปี้กันแล้วใช่ไหมล่ะ ยังไงก็ควรปฏิบัติให้เป็นนิสัยนะ จะได้มีสุขภาพดีหุ่นดีสวยเป๊ะได้ดังใจแล้วคุณจะไม่ผิดหวังกับวิธีเหล่านี้แน่นอน เพราะหลายคนทดสอบมาแล้วว่ามันให้ผลลัพธ์ดีจริง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *