“ลดนํ้าหนัก” ด้วยสูตรอาหารยอดฮิต

0

ในยุคนี้ อาหารมีมากมายให้เลือกรับประทาน แต่สำหรับผู้ที่ต้องการลดนํ้าหนักหรือลดความอ้วน อาจจะต้องใส่ใจต่ออาหารการกินมากกว่าปกติ โดยเฉพาะในเรื่องของแคลอรี่ จากข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของอเมริกา พบว่าชาวอเมริกันมากกว่า 71% มีนํ้าหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน แต่สำหรับพวกเราหลายๆ คน ต้องการลดเพียง 10% ของนํ้าหนักตัวเท่านั้นก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพของเราได้ค่ะ

 

72

 

แต่การลดนํ้าหนักอาจจะสร้างความยุ่งยากมากขึ้น เพราะมีความซับซ้อมมากกว่าการคำนวณแคลอรี่ เพราะการลดนํ้าหนักอย่างต่อเนื่องจำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เช่น การออกกำลังกาย และพฤติกรรมการกินที่ดีจะช่วยให้การลดนํ้าหนักได้ดีที่สุด เพราะการเตรียมอาหารและให้ความใส่ใจในสิ่งที่รับประทานและมีตารางการออกกำลังเป็นกุญแจสำคัญค่ะ ถึงแม้ว่าแคลอรี่จะไม่ใช่องค์ประกอบเดียวที่คุณต้องใส่ใจ แต่ยังมีความสำคัญต่อการลดนํ้าหนัก เพราะพลังงานที่ต้องใช้แคลอรี่จากการรับประทานในแต่ละวันนั้นมีส่วนนำไปสู่การลดนํ้าหนักได้ ซึ่งในปัจจุบันการลดนํ้าหนักที่เริ่มจากอาหารเพื่อสุขภาพและควบคุมแคลอรี่ที่ช่วยให้สะดวกมากขึ้น เราแนะนำบริการ delivery จัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพแบบเป็นเซ็ท ซึ่งคนที่ควบคุมอาหารทุกวันจะช่วยลดนํ้าหนักได้ดีมากกว่า สิ่งที่ควรเลี่ยงคืออาหารแคลอรี่สูง เช่น พวก fast food นํ้าผลไม้สำเร็จรูป โซดา และขนม วันนี้เราจะมาแชร์ตัวอย่างเซ็ทอาหารสำหรับเป็นไอเดียให้กับคุณค่ะ

 

  • Sun Basket ง่ายต่อการรับประทานและมีลักษณะอาหารที่ทานง่าย หรือถ้าคุณทำเองสามารถทำได้ง่ายใช้เวลาเพียง 30 นาที คุมแคลอรี่ได้ รักษานํ้าหนัก เพราะใช้หลัก Lean and Clean  จะใช้แคลอรี่ 550 ต่อมื้อ ประกอบด้วยโปรตีน 20 กรัม ไฟเบอร์ 5 กรัมเป็นอย่างน้อย ไม่เติมนํ้าตาล กลูเตน ถั่วเหลือง หรือนม แต่มีความสมดุลในรสชาติและธาตุอาหารจำเป็นหลักๆ เพื่อให้คุณรู้สึกอิ่ม

 

  • Hello Fresh สูตรอาหารที่ทำตามได้ง่าน มีข้อมูลทางโภชนาการชัดเจน เหมือนวัตถุดิบจากฟาร์มสดๆ สู่โต๊ะอาหารและพร้อมทานภายใน 30 นาที ซึ่งได้รับการรับรองจากนักโภชนาการ โดยจะใช้ 650 แคลอรี่ต่อมื้อ

 

  • Fresh n’ Lean เป็นอาหารแบบสำเร็จรูปสำหรับอุ่นและรับประทานได้เลย ซึ่งมีรูปแบบของ delivery โดยจะเลือกอาหารประเภทโปรตีนจากสัตว์แบบไม่ติดมันหรือเป็นอาหารประเภทมังสวิรัติ โดยจะเป็นการทำอาหารจากพืชผักที่สดใหม่หรือเป็นออร์แกนิค มีคาร์โบไฮเดรตตำ่ แคลอรี่ตํ่าที่ผ่านความร้อน สูตรอาหารจะประกอบด้วยส่วนผสมแบบไร้สารพิษ (ออร์แกนิคตามฤดูกาล) และปราศจาก GMO กลูเตน ผลิตภัณฑ์จากนม เป็นต้น โดยสารอาหารที่ได้รับต่อวัน คือ โปรตีน 43 กรัม คาร์โบไฮเดรต 144 กนัม ไขมัน 35 กรัม แคลอรี่ 1,225

 

ถึงแม้การลดนํ้าหนักเบื้องต้นดูเหมือนจะยุ่งยาก แต่ถ้าเราศึกษาให้ดีและใช้บริการออนไลน์และ delivery อาจจะทำให้คุณสะดวกและง่ายมากขึ้นค่ะ ที่สำคัญควรควบคุมอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีอยู่เสมอคู่กับการออกกำลังกายอย่างเหมาะสมนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *