เรื่องชี้วัดความก้าวหน้าในการลดน้ำหนัก โดยไม่พึ่งเครื่องชั่ง!

0

ใครกันบอกว่าการลดน้ำหนักไม่จำเป็นต้องดูตัวเลขที่เครื่องชั่งก็ได้ เนื่องจากน้ำหนักที่เห็นนั้นขึ้นๆ ลงๆ อาจเป็นเพียงอาหารและน้ำที่กินเข้าไปและการขับถ่ายออกที่ทำให้ตัวเลขลดลง

แล้วแบบนี้เราจะดูที่อะไรดีถึงจะรู้ว่าฟิตนะ สดสวยมีคำตอบมาฝากกันค่ะindications-for-progress-in-weight-loss

 

เสื้อผ้าเป็นตัววัดได้ดีเลยนะ

เสื้อผ้าคือตัวบ่งบอกความก้าวหน้าในการออกกำลังกายของเพื่อนๆ ได้นะ ลองตั้งเป้าหมายว่าเราจะต้องใส่เสื้อผ้าชุดที่ต้องการนี้ให้ได้ หากผ่านไประยะหนึ่งคุณสามารถยัดร่างเข้าไปได้จริง แสดงว่าประสบความสำเร็จแล้วล่ะ แต่ถ้ายิ่งใส่ยิ่งคับกว่าเดิมล่ะก็ แสดงว่าเพื่อนๆ น่าจะกำลังเผชิญกับปัญหาความอ้วนอย่างหนัก

รูปถ่ายบอกความอ้วน

รูปก่อนหลังน่ะบอกอะไรได้เยอะมาก ลองถ่ายรูปวันนี้จากนั้นอีกหนึ่งอาทิตย์หรืออีกหนึ่งเดือนค่อยมาถ่ายเปรียบเทียบ รับรองเพื่อนๆ จะรู้เลยว่าที่ผ่านมาฟิตหรือไม่ฟิต น้ำหนักลดลงหรือไม่ไปไหนกันแน่ แต่ทั้งนี้ก็ต้องถ่ายแบบให้เห็นชัดๆ กันหน่อย อย่าได้แอบใช้แอพแต่งภาพสวยเลยเชียว

ออกกำลังกายอึดขึ้นหรือเปล่า?

ในช่วงแรกๆ ของการออกกำลังกายชีวิตอาจเหมือนโดนอะไรมาทำร้าย เพราะมันช่างปวดเมื่อยทรมานสุดๆ จนเพื่อนๆ อาจสงสัยว่าที่ผ่านมาคุณใช้อุปกรณ์ถูกต้องหรือเปล่า? ใช้ท่าทางถูกต้องหรือเปล่า? แต่เมื่อเราออกกำลังกายมาได้สักพักทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทาง การออกกำลังกายในเวลาเท่ากันคุณจะไม่ค่อยเหนื่อยหรือเพลียเท่าเดิม คุณจะเลิกชั่งน้ำหนักเพื่อวัดความคืบหน้าของตัวเอง แต่จะสังเกตร่างกายแทน และนี่เป็นเครื่องแสดงว่า เพื่อนๆ กำลังฟิตและมาถูกทางแล้ว

เป็นคนเหนื่อยง่ายอยู่อีกหรือไม่?

การออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยขจัดความเมื่อยล้าออกไปได้ หากในแต่ละวันเรารู้สึกกระปรี้กระเปร่าสุดๆ และดูเหมือนว่าจะมีพลังงานเหลือเฟือแสดงว่างานนี้เราน่าจะฟิตสุดๆ แล้ว


เห็นไหมว่างานนี้เครื่องชั่งน้ำหนักไม่เกี่ยวจริงๆ เพื่อนๆ จะสนใจไปทำไมในเมื่อหลายสิ่งมันกำลังฟ้องว่าเราฟิตจะตาย สู้ๆ ลองดูนะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *