รู้ก่อนเริ่ม! ช่วยลดน้ำหนักให้ถึงเป้าหมายได้จริงกว่า!

0

ก่อนจะเริ่มปักใจทำอะไร สดสวยลองอยากให้คุณได้ลองทบทวนถึงสิ่งที่ต้องทำอีกครั้ง และนี่คือบทความที่จะช่วยตอกย้ำว่า “ทำไมคุณต้องลดน้ำหนัก” ความหมายที่หลายคนใคร่รู้ แต่มักมองข้ามรากของมัน มาค่ะ มานับหนึ่งไปด้วยกันกับบทความนี้

โควทสำคัญ ที่คุณต้องเรียนรู้ก่อนเริ่ม!

น้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพไม่ได้เกี่ยวกับการรับประทานอาหารหรือโปรแกรม แต่เกี่ยวข้องกับรูปแบบการใช้ชีวิตที่มีรูปแบบการกินเพื่อสุขภาพ การออกกำลังกายสม่ำเสมอ และการจัดการความเครียด

จุดศึกษาการลดน้ำหนัก

คนที่ลดน้ำหนักได้อย่างต่อเนื่องและค่อยเป็นค่อยไป (ประมาณ 1 ถึง 2 กิโลกรัมต่อเดือน) มีแนวโน้มที่จะลดน้ำหนักได้ง่ายกว่าคนที่ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว โดยที่ทุกอย่างอยู่ที่การนอนหลับ อายุ พันธุกรรม โรค ยา และสภาพแวดล้อมอาจส่งผลต่อการควบคุมน้ำหนักด้วย

จุดสตาร์ท!

การลดน้ำหนักต้องใช้แผนที่คิดมาอย่างดี ต่อไปนี้เป็นวิธีเริ่มต้นที่ดี มาลองดูกัน

ขั้นตอนที่ 1 : สร้าง commitment กันหน่อย

ไม่ว่าคุณจะมีประวัติครอบครัวเป็นโรคหัวใจ อยากเห็นลูกแต่งงาน หรืออยากรู้สึกดีขึ้นเมื่อสวมเสื้อผ้า ให้เขียนว่าทำไมคุณถึงอยากลดน้ำหนัก การเขียนลงไปสามารถยืนยันความมุ่งมั่นของคุณได้ โพสต์เหตุผลเหล่านี้ไว้เป็นเครื่องเตือนใจรายวันว่าเหตุใดคุณจึงต้องการเปลี่ยนแปลงนี้

ขั้นตอนที่ 2 : พิจารณาว่าคุณอยู่ในระดับไหนของการเริ่มครั้งนี้

ตรวจสอบไลฟ์สไตล์ของคุณ ระบุสิ่งที่อาจก่อให้เกิดความท้าทายต่อการลดน้ำหนักของคุณ ตัวอย่างเช่น ตารางงานหรือการเดินทางของคุณทำให้การออกกำลังกายเพียงพอเป็นเรื่องยากหรือไม่? คุณพบว่าตัวเองทานอาหารที่มีน้ำตาล? เพื่อนร่วมงานของคุณมักจะนำสิ่งของที่มีแคลอรี่สูง เช่น โดนัท มาที่ทำงานหรือไม่? ลองคิดถึงสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยเอาชนะความท้าทายเหล่านี้

ขั้นตอนที่ 3 : ตั้งเป้าหมายที่สมจริง

การตั้งเป้าหมายที่ไม่สมจริง เช่น การลดน้ำหนัก 20 กิโลใน 2 เดือน อาจทำให้คุณรู้สึกพ่ายแพ้และหงุดหงิดได้ การมีความสมจริงยังหมายถึงการคาดหวังถึงความพ่ายแพ้เป็นครั้งคราว เมื่อเกิดความพ่ายแพ้ ให้กลับเข้าสู่เส้นทางโดยเร็วที่สุด ลองคิดถึงวิธีป้องกันความล้มเหลวในสถานการณ์ที่คล้ายกันในอนาคตด้วย ดังนั้น ตั้งเป้าหมายที่เป็นไปได้อันใกล้ดูก่อน

สุดท้ายให้รางวัลตัวเองสำหรับความสำเร็จของคุณ! รับรู้เมื่อบรรลุเป้าหมายและภูมิใจในความก้าวหน้าของตัวเอง ใช้รางวัลที่ไม่ใช่อาหาร เช่น ช่อดอกไม้สด การเล่นกีฬากับเพื่อน ๆ หรือการอาบน้ำเพื่อผ่อนคลาย รางวัลช่วยให้คุณมีแรงบันดาลใจในการมีสุขภาพที่ดีขึ้นนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *