หน้าท้องแบนราบ ไร้ห่วงยาง สร้างได้!

0

ปัญหาความอ้วน และอ้วนลงพุงอาจจะกวนใจหลายๆ คน ใส่เสื้อผ้าแล้วมีพุงย้อย ทั้งความมั่นใจและรู้สึกไม่ฟิต ไม่เฟิร์มได้ ซึ่งก็อาจจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการใส่ชุดกระชับสัดส่วน แต่ก็จะยิ่งทำให้อึดอัดไปอีก เรามาลองดูวิธีทำให้หน้าท้องแบนราบ ใส่ชุดไหนก็สวยกัน

 

19

 

1. ไฟเบอร์ อิ่มนาน อิ่มไว และไม่หิวบ่อย
เช่น ข้าวโอ๊ต ธัญพืช อะโวคาโด้ ผักต่างๆ ที่เป็นสีเขียว เป็นเพราะไฟเบอร์ช่วยให้เราอิ่มนานจากการอมนํ้าได้มากและชะลอการย่อยของร่างกาย ทำให้เมื่อเราไม่หิวบ่อยๆ เราก็จะไม่รับประทานของจุกจิกหรือรับแคลอรี่มากเกินกว่าที่ควบคุมค่ะ

 

2. อาหารโปรไบโอติกส์ (Probiotics)
หลายคนอาจสงสัยว่าต่างกับไฟเบอร์ยังไง โปรไบโอติกส์คือ แบคทีเรียและยีสต์ตามธรรมชาติในลำไส้ของเราซึ่งเป็นส่วนที่ดี ทำให้ลำไส้เราทำงานได้ดี แข็งแรง ป้องกันไม่ให้จุลินทรีย์ส่วนที่ไม่ดีเติบโตมากเกินจนก่อให้เกิดโรค ซึ่งถ้าเป็นคนอ้วนหรือย่อยไม่ดีอาจมีสาเหตุมาจากแบคทีเรียในลำไส้น้อย ไม่สมดุลนั่นเองค่ะ ส่วนใหญ่จะอยู่ใน ขิง ผัดกาดสีเขียว กะหลํ่าปลี ขิง และพวกใบชา เป็นต้น

 

3. หันมาควบคุมแคลอรี่กับอาหารที่กิน
แคลอรี่คือส่วนสำคัญในการควบคุมนํ้าหนัก เพื่อไม่ให้รับประทานมากเกินจำเป็น แต่ไม่ถึงกับต้องเคร่งครัดจนขาดอาหาร ซึ่งควรคุมแคลอรี่ตามนํ้าหนักตัวแค่เหมาะสมแต่พอดี แต่ไม่ควรมากเกินไป เพราะอาจส่งผลกระทบต่อระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ไม่เต็มที่ และอย่าลืมเพิ่มโปรตีนเพื่อเสริมให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี ในปริมาณที่เพียงพอต่อวัน จะสามารถทำให้อยากหรือหิวน้อยลงได้ค่ะ

 

4. ดื่มนํ้าลดความหิว
การดื่มนํ้าสามารถลดความหิวได้ ซึ่งจะเข้าไปช่วยร่างกายเผาผลาญได้มากขึ้น และรู้สึกอิ่ม แต่ทั้งนี้อย่าลืมศึกษาว่านํ้าหนักของเราใน 1 วันสามารถรับนํ้าได้เท่าไหร่ด้วยนะคะ แต่ทั้งนี้ไม่ควรดื่มนํ้าหวาน เช่น กาแฟ ชานม นํ้าอัดลมแทน เพราะอุดมไปด้วยนํ้าตาลและแคลอรี่ที่อาจเกินปริมาณที่จำกัดต่อวันได้ หากไม่สามารถเลี่ยงได้ควรทานกาแฟดำไม่ใส่นํ้าตาล หรือชาใสแทนค่ะ

 

5. ถ้าไม่ใช่สายออกกำลังกาย ลองเริ่มออกกำลังด้วยการเดินครึ่งชั่วโมง
การควบคุมอาหารเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่การออกกำลังกายเพื่อช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้ดียิ่งขึ้นก็มีส่วนช่วยได้เช่นกัน เพียงแค่คุณใช้เวลาวันละ 30 นาที ในทกุวันแบบเดินเร็ว เพื่อช่วยเผาผลาญไขมัน ให้หน้าท้องแบนเรียบสวยงามค่ะ

จริงๆ แล้วมีวิธีดูแลตัวเองให้หน้าท้องแบนราบอีกมากมายเลยค่ะ แต่หลักๆ คือการควบคุมอาหาร เลือกทานสิ่งที่มีประโยชน์และออกกำลังกายให้เหมาะสม รวมทั้งไม่เครียด และพักผ่อนอย่างเพียงพอเท่านี้ก็จะเป็นการเริ่มต้นปรับสมดุลร่างกายที่ดีและมีสุขภาพแข็งแรง หน้าท้องแบนเรียบแล้วค่ะ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *