Healthy Diet 3 เรื่องต้องรู้ของคนลดน้ำหนักสายเฮลท์ตี้

0

การพยายามลดน้ำหนักแบบละเลยสุขภาพนั้น แม้ว่าจะทำให้น้ำหนักลดลงได้จริง แต่ก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพตามมาจากการขาดสารอาหารบางอย่าง

การไดเอทเพื่อให้น้ำหนักลดน้อยลงและมีสุขภาพดีด้วยจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เพราะนอกจากการลดน้ำหนักโดยคำนึงสุขภาพจะทำให้ร่างกายมีความสมบูรณ์แข็งแรงแล้ว ยังจะทำให้ผิวพรรณของคุณสาว ๆ ดูเปล่งปลั่งสดใสมีน้ำนวลต่างจากลดน้ำหนักแบบที่ทำให้ร่างกายต้องขาดสารอาหาร

ซึ่งนอกจากจะทำให้คุณสาว ๆ ต้องอ่อนระโหยโรยแรงแล้วยังจะทำให้ผิวพรรณของคุณสาว ๆ ดูแห้งเหี่ยวไม่สดใสอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มีคำแนะนำดี ๆ มาฝากกันสำหรับสาว ๆ ที่อยากจะลดน้ำหนักและอยากที่จะมีสุขภาพที่ดีด้วยในเวลาเดียวกัน

healthy-diet-3

การไม่ข้ามมื้ออาหาร

โดยในช่วงที่คุณสาว ๆ กำลังเอาจริงเอาจังกับการลดน้ำหนักอยู่นั้น การงดเว้นหรือข้ามมื้ออาหารมื้อใดมื้อหนึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากการอดอาหารจะทำให้คุณสาว ๆ หิวจนทนไม่ไหวและจะทำให้ต้องสวาปามเข้าไปมากขึ้นในมื้อถัดไป หรือไม่เช่นนั้นก็อาจใช้วิธีดื่มเครื่องดื่มเวย์โปรตีนเป็นการทดแทนในมื้ออาหารนั้น ๆ

ผักต้องคู่กับผลไม้ถึงจะเป็นทางออกที่ดี

นอกจากนี้แล้วการรับประทานผลไม้เปล่า ๆ เพียงอย่างเดียวแทนของว่าง จะส่งผลให้คุณสาว ๆ มีระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้น ทางที่ดีควรรับประทานผักควบคู่กันไปกับผลไม้ในปริมาณที่ได้สัดส่วนกันจะดีกว่า เพื่อจะได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนและมีสุขภาพที่ดียิ่งกว่าเดิม

ดื่มน้ำบ่อยๆ

อีกทั้งการดื่มน้ำบ่อย ๆ ก็จะช่วยลดความหิวในระหว่างมื้ออาหารลงได้และช่วยในการเผาผลาญได้เป็นอย่างดี หรือถ้าชอบดื่มชาสมุนไพรก็อาจดื่มเป็นประจำทุกวันก็ได้ แต่คงต้องระวังเรื่องการเติมน้ำตาลลงไปด้วย เพราะอาจจะทำให้การลดน้ำหนักของคุณไม่ได้ผลอย่างที่คิดไว้ เอาเป็นว่ามาเริ่มการมีสุขภาพที่ดีทั้งภายนอกและภายในกันเลยดีกว่า และที่สำคัญอย่าลืมออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วย


และนี่คืออีก 3 เรื่องย่อยๆ แต่ว่าสำคัญมาก สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักแบบให้ประโยชน์ 2 ทาง คือได้ทั้งลดน้ำหนักและได้สุขภาพไปในตัวค่ะ หรือที่เราเรียนว่า Healthy Diet นั่นเอง

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *