ออกกำลังอยู่บ้าน ก็ลดอ้วนได้ง่ายๆ

0

ออกกำลังกายในช่วงโควิดอาจจะยังไม่สะดวกนักถ้าทำที่นอกบ้าน ลองหันมาปรับตัวออกกำลังกายในบ้านให้มากขึ้น ดังนั้นเริ่มจากการเคลียร์พื้นที่ในบ้านหรือห้องของคุณให้ดี แล้วมาเริ่มเคลื่อนไหวร่างกายเพื่อช่วยลดนํ้าหนักสำหรับผู้เริ่มต้นกัน

105

 

เริ่มต้นด้วยการทำเป็นประจำ

  1. ท่า Bridge จะช่วยให้ออกกำลังกายแบบเต็มตัว ด้วยการทำให้จบเซ็ท 10-15 ครั้ง ติดกัน 2 เซ็ทแล้วพัก 1 นาที ระหว่างที่จะต่อเซ็ทถัดไป ควรทำประมาณ 15 นาทีสำหรับผู้เริ่มต้น
  • ทิศทางของท่า ให้นอนหงาย หัวเข่างอตั้งขึ้นโดยเท้าราบกับพื้นและเหยียดแขนข้างลำตัว
  • ใช้เท้าของคุณวางบนพื้นเพื่อคํ้ายันช่วงกลางตัว และยกก้นขึ้นจากพื้น จนกระทั่งสะโพกของคุณยื่น ออกมาจนสุด ค่อยๆ ดันตัวลงราบพื้นเช่นเดิมและเริ่มต้นทำซํ้า

UncomfortableElementaryIberianbarbel-size_restricted

 

  1. ท่า Chair squat
  • สควอทเพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับขาและกล้ามเนื้อของคุณเพื่อให้การเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้น เริ่มต้นด้วยการมีเก้าอี้ในบ้านสักตัวจะช่วยให้การออกกำลังในท่านี้มีประสิทธิภาพขึ้น
  • ทิศทางของท่า ยืนที่ด้านหน้าของเก้าอี้โดยให้เทาของคุณแยกออกให้กว้างกว่าความกว้างของไหล่เล็กน้อย แล้วให้ยกสะโพกขึ้นและงอเข่าด้านล่างขึ้นลงจนก้นชิดเก้าอี้ ในขณะที่แขนของคุณเหยียดตรงไปข้างหน้า

IncomparableAromaticEnglishpointer-size_restricted

 

  1. ท่า Bird Dog
  • ท่านี้การเคลื่อนไหวจะได้ออกกำลังทั้งร่างกาย และเป็นท่าที่เน้นความสมดุลและความมั่นคงในการทำ และสามารถปรับการออก กำลังได้อย่างง่ายดายตามระดับที่คุณสามารถทำได้และเป็นท่าที่เหมาะสำหรับมือใหม่
  • ให้คอคุณตั้งตรง พร้อมยืดแขนซ้ายและขาขวาออกไปพร้อมๆ กัน โดยให้สะโพกยกฉากกับพื้น และหยุดค้างไว้ 2 วินาที จากนั้นให้กลับไปที่ตำแหน่งเริ่มต้นทำสลับด้วยแขนขวาและขาซ้าย

FeminineBrilliantCamel-size_restricted

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *