How to ผมสวยโดดเด่นแบบไอดอลเกาหลี

0

เป็นที่รู้กันดีว่าไอดอล ศิลปิน ดาราของเกาหลี ขึ้นชื่อเรื่องบิวตี้ ความสวยความงามเป็นเทรนด์อยู่แล้ว ถึงแม้จะทำทรงผมหลากหลาย และทำสีด้วย แต่ผมของพวกเขาก็ยังดูดีและเปล่งประกาย แน่นอนว่าเมื่อใช้งานเส้นผมหนัก ก็ต้องไปรับการดูแลอย่างดีเช่นกัน ใครที่กำลังมองหาวิธีการดูแลผมแบบเต็มๆ มาดูเคล็ดลับกันว่าดูแลผมอย่างไรให้สลวย สุขภาพดีกันค่ะ

104

 

 • ขั้นตอนที่ 1 หนังศีรษะสำคัญมาก

  เพราะถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่ควรโฟกัสเพราะรูขุมขนบนหนังศีรษะต้องสะอาด เพื่อให้เส้นผมที่จุเกิดขึ้นใหม่มีสุขภาพดี หรือมีการรักษาหนังศีรษะด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีกรดซาลิไซลิคที่ช่วยขจัดนํ้ามันส่วนเกิดและเซลล์ผิวและนํ้ามันที่ตายแล้วออกไป ทริคง่ายๆ คือ ใช้เครื่องขูดหนังศีรษะ (แต่ห้ามทำบ่อยแค่เดือนละ 1 ครั้งเท่านั้น) ผลิตภัณฑ์ที่มีกรดซาลิไซลิคทาให้แห้งก่อนสระผมจนทั่วศีรษะแล้วทิ้งไว้ 20 นาทีเพื่อล้างออกและทำขั้นตอนต่อไป แต่ขั้นนี้ควรระมัดระวังสำหรับผู้มีหนังศีรษะแห้ง

 

 • ขั้นตอนที่ 2 แชมพู การนวดหนังศีรษะ และครีมนวด

  สระผมแบบปกติที่คุณเคยทำแต่เพิ่มการแปรงผมขณะสระ เพื่อช่วยเพิ่มฟองและการไหลเวียน เพื่อให้การทำความสะอาดได้อย่างลํ้าลึก และขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผม แต่ให้แปรงและนวดอย่างเบามือแล้วจึงทำความสะอาด เมื่อทำความสะอาดควรกำจัดนํ้ามันส่วนเกินออกไป งดเว้นการลงบนหนังศีรษะเพื่อไม่ให้ผมมัน

 

 • ขั้นตอนที่ 3 มาส์กผม

แฮร์มาส์กจะช่วยบำรุงผมได้อย่างลํ้าลึก ทำให้เส้นผมแข็งแรงและฟื้นตัวไวขึ้นจากแดดหรือเส้นผมถูกทำร้าย ควรทำสัปดาห์ละครั้ง โดยใช้แทนครีม               นวดผม และใช้หลังสระโดยทำให้ทั่วถึงแล้วทิ้งไว้

 

 • ขั้นตอนที่ 4 ใช้ Hair Rinse

  หนังศีรษะและเส้นผมต้องการรักษาค่าระดับ pH ให้สมดุลเหมือนกับผิวหนัง ล้างด้วย Hair Rinse เพื่อปรับสมดุล เพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ใช้จากหลังล้างครีมนวดออกแล้ว และควรล้างด้วยนํ้าอุ่นจนกว่าจะรู้สึกสะอาด

 

 • ขั้นตอนที่ 5 มาส์กสำหรับหนังศีรษะ

โครงสร้างของหนังศีรษะจะทำงานต่างจากเส้นผม ดังนั้นหนังศีรษะก็ควรต้องดูแลเพิ่มด้วยเช่นกัน และคุณสามารถดูแลควบคู่กันไปได้ โดยดูแล                      สำหรับมาส์กหนังศีรษะสัปดาห์ละครั้งเท่านั้น ครั้งละ 10-15 นาทีแล้วล้างออก

 

 • ขั้นตอนที่ 6 บำรุงหนังศีรษะ Hair tonic

ขั้นตอนนี้เปรียบเสมือนใช้โทนเนอร์บำรุงผิวอย่างไรอย่างนั้น แฮร์โทนิคเหมือนโทนเนอร์เพื่อปรับสภาพค่า pH ให้สมดุล เพื่อเตรียมสำหรับขั้นตอน                 ต่อไป โดยขั้นตอนนี้เมื่อหลังสระผมเสร็จหมาดๆ ให้ฉีดแฮร์โทนิคให้ทั่วหนังศีรษะแล้วนวดเบาๆ เพื่อให้ซึมสู่หนังศีรษะเร็วขึ้น

 

 • ขั้นตอนที่ 7 เซรั่มสำหรับหนังศีรษะ และเส้นผม

  ขั้นตอนนี้จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวโดยเฉพาะคนที่หนังศีรษะแห้งหรือมันมากเกินไป เพียงแค่นำเซรั่มเกลี่ยให้ทั่วหนังศีรษะ  ส่วนเส้นผมก็เช่นกัน เคล็ดลับคือคุณต้องใช้สูตรที่ต่างกับหนังศีรษะเพราะถ้าสารออกฤทธิ์แบบเดียวกันมันจะทำให้ออกฤทธิ์มากจนเกินไป เซรั่มเส้นผมจะเน้นเก็บความชุ่มชื้นภายในมากกว่า โดยที่เมื่อลงเซรั่มหนังศีรษะเสร็จ ในส่วนของเซรั่มผมควรเน้นที่ปลายผมและนวดเบาๆ เพื่อให้ซึมซาบลงเส้นผมได้ดียิ่งขึ้น

 

 • ขั้นตอนสุดท้าย Overnight Treatment

  ทรีทเมนต์บำรุงผมให้ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง โดยทำหลังจากสระผม เช็ดผมให้แห้งและให้เซรั่มหรือเอสเซนท์ผมต่างๆ แล้ว ปิดท้ายด้วยทรีทเมนต์ในช่วงกลางคืน ปล่อยให้ผมแห้ง แต่ถ้ารู้สึกว่ามีความมันให้ล้างออกในเช้าวันรุ่งขึ้น อย่าปล่อยให้ความมันอยู่บนเส้นผมของคุณนานเกินไป

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *