การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องเล่นๆ คุณพร้อมสำหรับการลดน้ำหนักจริงๆ หรือไม่?

0

มีเรื่องจริงเกี่ยวกับการลดน้ำหนักมากมายหลายร้อยประการ เพียงแค่คุณหยิบนำมาใช้ไม่กี่อย่างก็อาจได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ แต่อย่างที่เราได้บอกไปในหลายๆ ครั้ง การลดน้ำหนักไม่ใช่แค่เพียงเพื่อหวังผลระยะสั้น การมองไปที่การเปลี่ยนแปลงตัวเองระยะยาวเป็นสิ่งที่คนที่กำลังตัดสินใจลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะเพื่อสุขภาพ หรือบุคลิกภาพนั้น จำเป็นต้องรู้ก่อน นั่นคือ

คุณพร้อมสำหรับการลดน้ำหนักจริงๆ แล้วใช่หรือไม่?

การลดน้ำหนักในระยะยาวต้องใช้เวลาและความพยายาม และความมุ่งมั่นในระยะยาว แม้ว่าคุณจะไม่ต้องการชะลอการลดน้ำหนักไปเรื่อย ๆ แต่คุณควรแน่ใจว่าคุณพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงนิสัยการกินและกิจกรรมอย่างถาวร ถามตัวเองด้วยคำถามต่อไปนี้เพื่อช่วยในการพิจารณาความพร้อมของคุณ

ฉันมีแรงจูงใจในการลดน้ำหนักหรือไม่?

ฉันฟุ้งซ่านไปกับแรงกดดันอื่นๆ มากเกินไปหรือเปล่า?

ฉันใช้อาหารเป็นวิธีรับมือกับความเครียดหรือไม่?

ฉันพร้อมที่จะเรียนรู้หรือใช้กลยุทธ์อื่นๆ เพื่อรับมือกับความเครียดหรือไม่?

ฉันต้องการความช่วยเหลืออื่นๆ ทั้งจากเพื่อนหรือมืออาชีพ เพื่อจัดการกับความเครียดหรือไม่?

ฉันยินดีที่จะเปลี่ยนนิสัยการกินหรือไม่?

ฉันยินดีที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมกิจกรรมหรือไม่?

ฉันมีเวลาที่จะทำการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้หรือไม่?

พูดคุยกับแพทย์ของคุณหากคุณต้องการความช่วยเหลือในการจัดการกับความเครียดหรืออารมณ์ที่ดูเหมือนจะเป็นอุปสรรคต่อความพร้อมของคุณ เมื่อคุณพร้อม คุณจะพบว่าการตั้งเป้าหมาย ตั้งเป้าหมายอยู่เสมอ และเปลี่ยนนิสัยได้ง่ายขึ้น

ไม่มีใครสามารถทำให้คุณลดน้ำหนักได้ คุณต้องทำการเปลี่ยนแปลงอาหารและออกกำลังกายเพื่อเอาใจตัวเอง

อะไรจะทำให้คุณมีแรงผลักดันที่จะทำตามแผนการลดน้ำหนักของคุณ?

ทำรายการสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณเพื่อช่วยให้คุณมีแรงจูงใจและมีสมาธิ ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดพักผ่อนที่กำลังจะมาถึงหรือสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้น จากนั้นหาวิธีเพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถเรียกใช้ปัจจัยกระตุ้นของคุณในช่วงเวลาแห่งการล่อลวง คุณอาจต้องการโพสต์ข้อความให้กำลังใจตัวเองบนประตูตู้กับข้าวหรือตู้เย็น เป็นต้น

แม้ว่าคุณจะต้องรับผิดชอบต่อพฤติกรรมของคุณเองเพื่อการลดน้ำหนักที่ประสบความสำเร็จ การสนับสนุนในทางที่ถูกต้องก็ช่วยได้ เลือกคนที่จะสนับสนุนคุณซึ่งจะให้กำลังใจคุณในทางที่ดี โดยไม่ต้องละอายใจ ลำบากใจ

หาคนที่จะรับฟังข้อกังวลและความรู้สึกของคุณ ใช้เวลาออกกำลังกายกับคุณหรือสร้างเมนูเพื่อสุขภาพ และแบ่งปันลำดับความสำคัญที่คุณวางไว้ในการพัฒนาวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้น กลุ่มสนับสนุนของคุณสามารถเสนอความรับผิดชอบซึ่งอาจเป็นแรงจูงใจที่แข็งแกร่งในการยึดมั่นในเป้าหมายการลดน้ำหนักของคุณ หากคุณต้องการเก็บแผนการลดน้ำหนักไว้เป็นส่วนตัว ให้รับผิดชอบตัวเองด้วยการชั่งน้ำหนักเป็นประจำ บันทึกการควบคุมอาหารและความคืบหน้าในการออกกำลังกายของคุณในบันทึกประจำวันด้วยจะยิ่งดีขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *