9 ทริคที่เราอยากให้เพิ่มลงในโปรแกรมลดอ้วนของคุณ!

0

เพราะการ “ลดน้ำหนัก” นั้นไม่ใช่เรื่องที่เราจะทำแล้วเห็นผลด้วยความเร็ว เป็นเรื่องที่ต้องอาศัยเวลาและความอดทน ดังนั้น หนึ่งในแนวทางที่ควรทำมากที่สุดเมื่อเพื่อนๆ คิดจะลดน้ำหนักก็คือ การเพิ่มสิ่งเหล่านั้นไปในชีวิตประจำวัน และนี่คือทริคต่างๆ ที่สดสวยอยากรวบรวมให้เพื่อนๆ ได้ลองไปปรับใช้กัน เพิ่มทีละ 2-3 เรื่อง ค่อยๆ ทำไปจนกลายเป็นพฤติกรรม รับรองว่าเห็นผลดีอย่างที่คาดหวังแน่นอน

add_this_to_your_lose_weight_program

1.มีเป้าหมายที่ชัดเจน

การมีเป้าหมายที่ชัดเจนจะทำให้เพื่อนๆ สามารถลดน้ำหนักได้ดีกว่าเดิมนะ เพราะการทำไปโดยไม่มีเป้าหมายจะทำให้เราไม่ชัดเจนกับตัวเองมากพอและไม่มีหลักในการปฏิบัติ อาจจะมีสมุดโน้ตเล็กไว้จดบันทึกการออกกำลังกายหรืออาหารที่เรากินแต่ละวันก็ได้ ลองเริ่มจากตรงนี้ก็ได้

2.เลือกอาหารตามนี้ดูสิ

  • ทานอาหารที่มีโปรตีนวันละ 20-30 กรัม
  • เลือกทานคาร์โบไฮเดรตวันละ 30-75 กรัม
  • เลือกทานไขมันดี 6-20 กรัม

เพราะอาหารประเภทนี้จะทำให้เพื่ออิ่มเร็วและอิ่มได้นานขึ้นนั่นเอง

3.จดบันทึก

จะสามารถทำให้เพื่อนๆ รู้ว่าวันนี้เราเทคแคลอรี่ไปเท่าไหร่ และจำเป็นมากต่อการออกกำลังกาย ประมาณว่ากินเท่าไหร่เอาออกเท่านั้น แบบนี้ก็ช่วยคุมน้ำหนักได้ดี

4.ออกกำลังกาย

ควรออกกำลังกายทุกวันวันละ 45 นาที ไม่ว่าจะเป็นคาร์ดิโอหรือการบริหารกล้ามเนื้อเพื่อช่วยเผาผลาญพลังงาน หรือจะลองหาโปรแกรมออกกำลังกายตามนี้ก็ดีเหมือนกันนะ

5.ดื่มน้ำเปล่ามากๆ

น้ำเปล่าจะช่วยให้ร่างกายสดชื่นตลอดเวลา ที่สำคัญไม่มีแคลอรี่ให้กังวลใจด้วย เพราะฉะนั้นมาดื่มน้ำเปล่าในแต่ละวันให้ได้เยอะๆกันดีกว่า

6.ไฟเบอร์ก็สำคัญ

หากอยากลดน้ำหนักเร็วขึ้นควรทานผักทุกวันในปริมาณที่มากเพราะผักไม่มีแคลลอรี่ และยังมีใยอาหารและไฟเบอร์สูงอีกด้วย ซึ่งนั่นแหละเป็นกุญแจที่ทำให้เราอิ่มเร็วมากขึ้น

7.นอนให้เพียงพอ

การนอนไม่เพียงจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นเพราะฮอร์โมนควบคีมความหิวลดลง ทำให้กินบ่อยขึ้นแต่การนอนหลับอย่างเพียงพอจะช่วยให้แคลลอรี่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

8.พยายามคุมความหิว

การนับแคลลอรี่จะช่วยควบคุมน้ำหนักได้แต่คงไม่สามารถนับได้ตลอดเวลาหรอก ดังนั้น หากหิวไม่มากก็ควรควบคุมความหิวไว้หรือหากต้องกินจริงๆ ควรกินแค่พอดีอิ่มไม่ควรกินจนลืมตัว ลองใช้วิธีตามนี้ดูก็ได้ อิ่มแล้วต้องหยุด! 5 วิธีหยุดความอยาก ก่อนน้ำหนักจะขึ้น หรือลองหาอาหารที่จะทำให้อิ่มยาวๆ แคลอรี่ต่ำแต่ว่ายังอิ่ม นี่คืออาหารที่อยากแนะนำในช่วงลดน้ำหนัก

9.ดูน้ำหนักตัวเองประจำ

ควรจดบันทึกทุกครั้งตั้งแต่เริ่มลดน้ำหนัก และหมั่นชั่งน้ำหนักสังเกตุการเปลี่ยนแปลงบ่อยๆจะช่วยให้เพื่อนๆ มีกำลังใจในการลดน้ำหนักมากขึ้น หรือจะลองวัดผลแบบเนียนตามวิธีนี้ดูก็ได้ เรื่องชี้วัดความก้าวหน้าในการลดน้ำหนัก โดยไม่พึ่งเครื่องชั่ง!


ใครที่ยังลดน้ำหนักไม่ได้ลองนำเคล็ดลับดังกล่าวไปใช้ดูนะ รับรองได้ผลลัพธ์ที่ดีแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *