5 ทริคเริ่มต้นลดน้ำหนักพิชิตความอ้วนยาวไปทั้งสัปดาห์

0

ความอ้วนเป็นสาเหตุของโรคต่างๆมากมายและที่สำคัญทำให้ความสวยงามและบุคลิกภาพดีๆหายไป สำหรับสาวๆคนไหนที่เริ่มรับไม่ได้กับน้ำหนักที่ขึ้นเอาๆแบบนี้ เรามาเริ่มต้นลดน้ำหนักกันเลยดีไหม เริ่มต้นที่สัก 7 วันก่อนแล้วค่อยเพิ่มขึ้นแบบยาวไปๆ

5-tricks-to-lose-weight-for-a-week

1.วางแผนออกกำลังกาย

หากยังไม่รู้ว่าจะออกกำลังกายแบบไหนก็ลองเริ่มวางแผนดู ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ กระโดดเชือก หรือจะเข้ายิม เป็นต้น

2.เตรียมอุปกรณ์ออกกำลังกายให้พร้อม

สำหรับการออกกำลังกายแบบต่อเนื่องทุกๆวัน เชื่อว่าใครคงไม่ใส่เสื้อผ้าซ้ำแน่นอน ไม่อย่างนั้นก็คงเหม็นแย่ ดังนั้นลองเตรียมชุดออกกำลังกายไว้สัก 2-3 ชุด เพื่อใส่สับเปลี่ยนกันไป เตรียมรองเท้าและอุปกรณ์การออกกำลังกายให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นเชือกกระโดด ฮูล่าฮูป หรือ เตรียมสูบลมยางให้เรียบร้อยเป็นต้น แค่นี้เราก็พร้อมที่จะออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักแล้ว

3.คิดเมนูอาหารคลีน

ออกกำลังกายอย่างเดียวใช่ว่าจะลดน้ำหนักลงได้ มันต้องร่วมกันกับการรับประทานอาหารด้วย ซึ่งเมนูที่เหมาะสมช่วงลดน้ำหนักก็คือ เมนูอาหารคลีน ลองลิสต์รายการดูว่าจะกินคลีนเมนูไหนดี เอาให้เต็มตลอด 7 วันเลยนะ แล้วออกไปเดินเลือกซื้อมาตุนไว้ทำกินเองที่บ้าน หรือใส่กล่องไปกินมื้อกลางวันที่ทำงาน รับรองผอม!

4.เล่นโยคะ

ออกกำลังกายลดน้ำหนักกันทั้งสัปดาห์อาจเมื่อยเนื้อเมื่อยตัว กล้ามเนื้อคงอยากผ่อนคลาย ยังไงในแต่ละวันลองหาเวลาเล่นโยคะเพื่อยืดเส้นยืดสายไว้บ้าง แถมบางท่าโยคะยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อ เบิร์นไขมัน และช่วยทำให้นอนหลับสบายด้วยนะ

5.เข้านอนแต่หัวค่ำ

เมื่อออกกำลังกายและกินอาหารคลีนอย่างดีแล้ว ยังไงก็รีบนะ อย่างน้อยๆก็ไม่ควรเกิน 22.00 น. เพื่อที่จะให้ร่างกายได้นอนหลับพักผ่อนอย่างพอเพียง เมื่อตื่นเช้ามาก็จะได้รู้สึกสดชื่น ระบบเผาผลาญทำงานเป็นปกติ ฮอร์โมนต่าง ๆ เป็นไปตามธรรมชาติ แถมผิวพรรณจะดูดีขึ้นอีกด้วย


 

พร้อมหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วก็มาลุยกันเลย!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *