5 เรื่องควรทำ หากอยากลดอ้วนแบบนับแคลได้สำเร็จ

0

หลายคนเมื่อต้องการลดน้ำหนัก “นับแคล” เป็นตัวเลือกแรกๆ ที่คิดจะทำ ในบทความเรื่อง เมื่อลดอ้วนแบบนับแคล อะไรที่ต้องให้ความสำคัญ? บอกถึง 2 เรื่องสำคัญ ได้แก่

  • น้ำตาลและคาร์โบไฮเดรต ที่ควรลดลง
  • ทานโปรตีนให้มากขึ้น

แต่นอกเหนือจากการดูเรื่องของสารอาหารแล้ว หากเพื่อนๆ อยากประสบความสำเร็จลดน้ำหนักด้วยการนับแคล ให้ลองใช้แนวทางต่อไปนี้ควบคู่กันด้วย

5-things-you-should-do-if-you-want-to-lose-weight-in-the-calorie-count

  1. เตรียมพร้อม: ก่อนที่เพื่อนๆ จะเริ่มนับแคลอรี่ ให้ตัดสินใจว่าเราจะวัดหรือประเมินส่วนและวางแผนมื้ออาหารอย่างไร
  2. อ่านฉลากอาหาร: ฉลากอาหารมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากมายสำหรับการนับแคลอรี่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเพื่อนๆ ตรวจสอบขนาดส่วนที่แนะนำบนแพคเกจอย่างถูกต้อง
  3. หลีกเลี่ยงสิ่งล่อใจ: ให้กำจัดอาหารขยะในบ้านของเพื่อนๆ วิธีนี้จะช่วยให้เราเลือกอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพและทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ด้วย
  4. ตั้งเป้าลดน้ำหนักที่ช้าแต่มั่นคง: อย่าลดแคลอรี่ต่ำเกินไป แม้ว่าเพื่อนๆ จะลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น แต่อาจรู้สึกไม่ดีและมีโอกาสน้อยที่จะทำตามแผนได้ในระยะยาว
  5. เติมพลังงานให้กับการออกกำลังกาย: โปรแกรมลดน้ำหนักที่ประสบความสำเร็จที่สุด ได้แก่ การดูแลทั้งอาหารและการออกกำลัง ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากินพอที่จะยังคงมีพลังงานในการออกกำลังกาย ไม่อดจนเกินไป เพราะจะกระทบต่อการใช้พลังงานในการออกกำลังกาย

ตั้งเป้าเพื่อลดน้ำหนักที่ช้าและมั่นคงและตรวจสอบให้แน่ใจว่าเพื่อนๆ มีแผน การอ่านฉลากอาหารและเก็บอาหารขยะน้อยลงในบ้านก็สามารถเป็นประโยชน์ต่อความสำเร็จได้เช่นเดียวกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *