5 พฤติกรรมเล็กๆ ที่คนลดความอ้วนแบบฉลาดทำกัน!

0

การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่อาจมาจากพฤติกรรมเล็กๆ แต่ทว่าฉลาด!

แน่นอนว่าประโยคนี้ดูจะเหมารวมเรื่องของการลดน้ำหนักไปด้วยเช่นเดียวกัน สถาบันอเมริกันเพื่อการวิจัยโรคมะเร็ง ได้ออกมาแชร์ทริคที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักก็จริง แต่อย่าไปแคร์ให้มาก เพราะในความจริงแล้วเรามีเรื่องราวของคนที่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักมากมายที่เริ่มต้นจากการปรับปรุงพฤติกรรมเพียงเล็กน้อย บทความนี้สดสวยได้รวบรวมพฤติกรรมเล็กๆ ที่จะนำไปสู่ความสำเร็จของเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ได้ของการลดน้ำหนักมาฝากกัน

5-small-behaviors-the-clever-people-do-it

1.ตั้งเป้าหมายเล็กๆ พอจ้ะ

Lee Jordan ลดน้ำหนักได้มากกว่า 130 กิโลกรัม บอกว่า “เป้าหมายแรกที่มีคือผมจะต้องเดินลงบันไดบ้านได้ใน 30 วินาที” เพราะจากน้ำหนักตัวกว่า 200 กิโลกรัมของเขา ทำให้เขาทำมันไม่ได้ บอกแล้วว่าเป้าหมายของเขาเล็กกว่าที่หลายคนคิดนะ เราไม่ต้องมุ่งเป้าไปที่เหรียญโอลิมปิคหรอก แค่มองมาที่เรื่องของสุขภาพหรือชีวิตประจำวันเล็กๆ น้อยๆ ของเราพอ นั่นก็เป็นแรงกระตุ้นอย่างดีได้แล้ว

2.จะลดอ้วน ไม่กินผัก คือแกเลือกไม่ได้นะ!

Brooke สามารถลดน้ำหนักได้มากกว่า 45 กิโลกรัม ด้วยการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยอย่างการเพิ่มผักเข้าไปในทุกๆ มื้ออาหารของเธอ และเธอค้นพบว่า การค่อยๆ ใส่มันลงในมื้ออาหารแบบนี้ทำให้เธอมองเห็นความสำคัญของโภชนาการอาหารมากขึ้น และนั่นก็ได้ผลดีทีเดียว

3.เคลื่อนไหวยังไงก็ได้ แต่ต้องทำ

Katie ลดน้ำหนักได้มากกว่า 90 กิโลกรัม จากการที่เธอเริ่มต้นเดินแบบง่ายๆ เมื่อเพื่อนๆ เลือกที่จะออกกำลังกาย ลองเลือกแบบที่ง่าย ซิมเปิ้ลที่สุด จะทำให้เราไม่รู้สึกท้อง่ายๆ ไปเสียก่อน จากการแรงบันดาลใจที่จะมองหาโปรแกรมท้าทายมากขึ้นจะมาหลังจากนั้น ไม่เชื่อก็ลองเริ่มดู!

4.ควบคุมปริมาณการกิน

ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้าม เพราะยังไง You are what you eat เป็นจริงเสมอ Luz ว่า การทำ Portion Control หรือการแบ่งมื้ออาหารช่วยเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการกินได้เป็นอย่างดี และนั่นนำไปสู่การลดน้ำหนักได้มากกว่าที่คิด เริ่มจากการเคี้ยวให้นานขึ้น กินให้ช้าลง อย่าให้ตาอย่าใหญ่กว่าท้อง!

5.อย่าดื่มน้ำที่ทำให้อ้วนสิ

Lee Jordan คนดีคนเดิมในข้อแรก บอกว่าสิ่งสำคัญที่นอกเหนือจากเรื่องอื่นๆ แล้ว การตัดน้ำดื่มที่มีน้ำตาลสูงนั้นควรทำมากที่สุด Brittany ลดน้ำหนักก่อนแต่งงานได้มากถึง 4-5 กิโลกรัมภายในสองเดือนแบบง่ายๆ แค่เธอตัดการดื่มน้ำที่มีน้ำตาลสูงออกไป โดยเฉพาะแอลกอฮอล์


สอดแทรก 5 ข้อนี้เข้าไปในชีวิตประจำวันของเพื่อนๆ ดู แล้วมาดูกันว่าผลลัพธ์จะดีกว่าที่เคยหรือเปล่า?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *