4 เรื่องที่อาจยังไม่รู้เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก

0

เมื่อพูดถึงการลดน้ำหนัก ส่วนใหญ่จะบอกว่าให้ทานอาหารแต่พอดี และออกกำลังกายเยอะๆ นอกจากนี้ยังมีสารพัดสูตรที่แต่ละคนเลือกมาใช้กับตัวเอง ซึ่งก็ได้ผลบ้างไม่ได้ผลบ้าง บางทีการทำความเข้าใจใหม่เกี่ยวกับร่างกายและน้ำหนักของตัวเองควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและแผนการออกกำลังกายที่เหมาะสมอาจจะเป็นคำตอบ ลองดูนะ

4-things-that-may-still-not-know-about-weight-loss

1.อ้วนก็สุขภาพดีได้เหมือนกันนะ

ความเชื่อที่ว่า ยิ่งผอมยิ่งสุขภาพดีได้รับการพิสูจน์แล้วว่าผิด เพราะจากการสำรวจพบว่าผู้ใหญ่ชาวอเมริกัน 5,440 คนที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานร้อยละ 51 และคนที่อยู่ในเกณฑ์อ้วนจำนวนร้อยละ 32 มีปริมาณคลอเรสเตอรอล น้ำตาลในกระแสเลือดและความดันโลหิตในระดับปกติท่ามกลางตัวชี้วัดมากมาย ดังนั้นความอ้วนไม่ได้บ่งบอกเสมอว่าสุขภาพแย่เสมอ อย่าเครียดกับการลดน้ำหนักมากเกินไป

2.เราเปลี่ยนกระบวนการเผาผลาญได้

การเผาผลาญอาหารมีส่วนเชื่อมโยงกับน้ำหนัก แต่รู้หรือไม่ว่าการเผาผลาญช้าไม่ได้เป็นสาเหตุของน้ำหนักส่วนเกิน การบริโภคอาหาร เครื่องดื่ม กับการการออกกำลังกายต่างหากที่เป็นตัวกำหนดน้ำหนัก อย่างไรก็ตามคุณสามารถเร่งกระบวนการเผาผลาญแคลอรี่ให้มากขึ้นได้ ด้วยวิธีการ Strength and Conditioning Research โดยจะช่วยเร่งการเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นประมาณ 2 เท่าต่อนาทีเลยทีเดียว

3.ออกกำลังกายมากไม่ได้เท่ากับลดน้ำหนักได้มาก

เป็นความเชื่อผิดๆที่ว่า ออกกำลังกายมากจะลดน้ำหนักได้มาก เพราะการออกกำลังกายสูตรสำคัญในการลดน้ำหนัก แค่เพียงวันละ 30 นาทีก็สามารถลดน้ำหนักได้แล้ว แต่บางครั้งต้องดูพื้นฐานรูปร่างของเราด้วย

4.นอนหลับมากทำให้น้ำหนักลด

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ สามารถส่งผลโดยตรงต่อมวลร่างกายโดยรวม ซึ่งการนอน 8 ชั่วโมงครึ่งต่อคืนจะทำให้ไขมันในร่างกายลดลงไปประมาณร้อยละ 56 เลยทีเดียว


เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ก็มาปรับพฤติกรรมให้ถูกต้องสักนิด เพื่อลดน้ำหนักอย่างได้ผลกันดีกว่า และที่สำคัญไม่ควรอดอาหารอย่างเด็ดขาด เพราะนั่นจะยิ่งทำให้สุขภาพแย่ลง และเกิดผลเสียตามมาในหลายๆ ด้านได้นั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *