3 เคล็ดลับ ‘กินหลังออกกำลังกาย’ ยังไงให้น้ำหนักลดได้อีก!

0

เอาจริงๆ นะสดสวยก็คิดมาตลอดแหละว่า ถ้าเราจะลดความอ้วนหรือว่าลดน้ำหนัก เราก็จะมองการออกกำลังกายและการลดอาหารมาเป็นเรื่องหลักๆ ใช่มั้ย? ทีนี้สดสวยเพิ่งไปได้ข้อมูลมาใหม่ว่า ถ้าเราทานอาหารหลังออกกำลังกายเนี่ยก็จะสามารถผอมลงไปได้อีกนะ พออ่านมาถึงตรงนี้หลายคนก็สงสัยว่าแบบ… จริงหรือ? เพราะก็จะมีความเชื่อกันอีกว่าถ้าออกกำลังกายแล้วไม่กินอะไรก็จะยิ่งผอม แต่คิดผิดค่ะ!!! ในความจริงแล้วหลังจากที่เราออกกำลังกาย ร่างกายของเราก็จะเริ่มต้นทำการเผาผลาญทันที

 

3 เคล็ดลับ ‘กินหลังออกกำลังกาย’ ยังไงให้น้ำหนักลดได้อีก!

 

เดี๋ยวก่อนค่ะ ทุกอย่างมันต้องมีกฏ และการทานหลังออกกำลังกายก็มีกฏเช่นเดียวกัน เอ้า! ใครอยากผอมได้กินได้ด้วย มาทางนี้ค่ะ

 

กฏข้อ 1. “กินให้ไว”

เวลาที่ดีที่สุดสำหรับการทานอาหารหลังการออกกำลังกายคือ ให้ทานภายใน 30 นาทีหลังการออกกำลังค่ะ โดยการการออกกำลังกายในระดับปานกลางจะช่วยให้ร่างกายของคุณใช้อาหารของคุณเป็นเชื้อเพลิงเติมเก็บไกลโคเจนที่หายไปที่กล้ามเนื้อของคุณ

กฏข้อ 2. “คาร์โบไฮเดรตกินได้”

เพื่อเป็นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วคาร์โบไฮเดรตก็ยังคงจำเป็นอยู่ แต่ต้องเลือกทานในปริมาณที่ไม่มากเกินไป และควรเสริมในส่วนของโปรตีนเข้าไปด้วยเป็นการซ่อมแซมส่วนที่ร่างกายสูญเสียไประหว่างการออกกำลัง

กฏข้อ 3. “ห้ามหลงระเริงในการออกกำลังกาย”

ห้ามหลงระเริงในที่นี้หมายถึง แม้ว่าคุณจะสามารถทานได้หลังการออกกำลังกายแต่ว่าก็ควรให้อยู่ภายใน 30 นาทีและไม่ทานมากเกินไปด้วย ที่สำคัญห้ามคิดว่าตัวเองกำลังจะ ‘ดีขึ้น’ และเริ่มให้รางวัลกับตัวเองเด็ดขาด! เพราะนั่นจะเป็นจุดเริ่มต้นของความล้มเหลวในการลดน้ำหนัก

 

ultra-marathon-640

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *