You are what you eat กินเพื่อผิวสวย

0

ผู้หญิงยุคใหม่ใส่ใจเรื่องการเลือกอาหารการกินมากขึ้นแล้วนะคะ ใครยังมัวกินอาหารอร่อยแต่ไม่มีประโยชน์กับร่างกายและผิวพรรณถือว่าเอ้าท์มากๆ แล้วล่ะ ลองสังเกตุดูสิว่าผู้หญิงหลายคนเลยที่ไม่กินผักและผลไม้ ทั้งๆ ที่อาหารเหล่านั้นมีวิตามินล้นพ้นที่จะช่วยทำให้ผิวของเราสวย อ่อนกว่าวัย แต่ทำไม๊ ทำไม คุณๆ ยังไม่ยอมกิน คราวนี้สดสวยจะมาเคลียร์ให้ชัดกันอีกครั้งว่า อาหารเหล่านี้มีวิตามินอะไรและมีผลต่อผิวหรือความสวยความงามของเราอย่างไรบ้าง

 

You are what you eat กินเพื่อผิวสวย

 

Vitamin A

วิตามินเอสำคัญกับผิวมากๆ โดยเฉพาะคนที่มีผิวมัน เพราะวิตามินเอจะช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายผลิตไขมันมากเกินไป การเลือกอาหารที่มีวิตามินซีสูงก็จะมีส่วนช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ เมื่อความมันหายไปปัญหาสิวที่เกิดจากสิ่งสกปรกแบคทีเรียต่างๆ ก็หมดไป ส่วนอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ ก็มีทั้ง ผักโขม, ฟักทอง และ แอปริคอต

Vitamin C

ขึ้นชื่อว่าวิตามิน ซี หลายคนร้องอ๋อ เพราะเป็นวิตามินที่เราคุ้นชินและกินกันเป็นประจำตั้งแต่เด็กจนโต วิตามิน ซี มีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวกระจ่างใสและดูอ่อนกว่าวัย แถมยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย อาหารที่มีวิตามินซีสูงมีทั้ง สตรอว์เบอร์รี่, สับปะรด, ส้ม, มะม่วง และพริกไทย

Vitamin B

วิตามิน บี ก็ทำงานคล้ายกับวิตามิน ซี คือมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยขจัดแบคทีเรียและช่วยบำรุงผิวที่เกิดใหม่ให้แข็งแรงสดใส โดยส่วนใหญ่แล้ววิตามิน บี มักจะอยู่ในผักใบเขียว, ถั่ว และเนื้อไก่

Zinc

อยากมีผิวเคลียร์ลองสำรวจตัวเองดูสิว่าคุณได้รับสังกะสีเข้าสู่ร่างกายเพียงพอหรือยัง การเสริมสังกะสีเป็นประจำจะช่วยควบคุมต่อมน้ำมันได้เป็นอย่างดี และอาหารที่อุดมไปด้วยสังกะสีที่สมบูรณ์ก็มีทั้ง ถั่ว, เมล็ดธัญพืช, แครอท หรือพวกสัตว์ปีก

Omega-3

กรดไขมันดีที่จะช่วยให้ผิวของคุณดูอ่อนกว่าวัย โอเมก้า-3 ข่วยลดการอักเสบและช่วยเพิ่มระดับความชุ่มชื้นให้ผิว นี่เป็นอาหารผิวชั้นดีสำหรับคนที่มีผิวแห้ง ซึ่งโอเมก้า-3 มักจะไปรวมตัวอยู่ในอาหารประเภท ปลาแซลมอน, ปลาทูน่า, ปลาซาดีน และวอลนัท

เห็นอานุภาพของอาหารที่เรากินกันแล้วใช่มั้ยคะ ถ้าคุณสาวๆ ทานอาหารเหล่านี้ได้ครบถ้วนก็สามารถยกตัวเองได้เลยว่า เป็นผู้หญิงที่มีความสวยจากภายในสดใสมาถึงภายนอกได้เลยค่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *