2 เรื่องสำคัญ “ต้องรู้” ก่อนนับแคล

0

หนึ่งในวิธีที่ดีสุดของการลดน้ำหนักนั่นคือ การดุลแคลอรี่ ซึ่งความหมายอย่างง่ายของเรื่องนี้เลยจะเป็น ในการลดน้ำหนัก คุณต้องกินและดื่มแคลอรี่ให้น้อยกว่าที่คุณเผาผลาญ นั่นเรียกว่าการดุลแคลอรี่ เพราะหากคุณรับแคลอรี่มากกว่าที่คุณเผาผลาญ แสดงว่าคุณไม่มีการขาดดุลแคลอรี่และน้ำหนักจะไม่มีทางลดลงได้อย่างแน่นอน

2 วิธีในการเพิ่มการดุลแคลอรี่ของคุณ

1.เปลี่ยนอาหารและปริมาณที่คุณกิน

2.ออกกำลังกาย

แพทย์และนักโภชนาการส่วนใหญ่แนะนำให้ใช้ทั้งสองอย่างร่วมกันเพื่อการลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ

การเปลี่ยนแปลงอาหาร

ไม่มีวิธีใดที่ดีที่สุดในการลดแคลอรี่ โดยทั่วไปตราบใดที่คุณลดแคลอรี่และรักษาปริมาณขั้นต่ำไว้ น้ำหนักก็จะลด ซึ่งมีวิธีหนึ่งที่พิสูจน์แล้วคือการเปลี่ยนเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลหวานทั้งหมดด้วยน้ำ การเปลี่ยนแปลงง่ายๆ นี้สามารถนำไปสู่การลดน้ำหนักได้ 2% ในระยะเวลา 6 เดือน

อย่างอาหารเมดิเตอร์เรเนียนก็ประสบความสำเร็จเช่นกัน ให้ความสำคัญกับการกิน:

  • ผักและผลไม้สด
  • โปรตีนลีน
  • ธัญพืช
  • ถั่ว

อย่าลืมดูแคลอรี่ของคุณ ปริมาณที่น้อยลงสามารถช่วยได้เช่นกัน ควบคู่ไปกับการวางแผนมื้ออาหารของคุณอย่างรอบคอบ นักโภชนาการที่ลงทะเบียนสามารถช่วยคุณหาวิธีที่ดีต่อสุขภาพในการจัดการสัดส่วนของคุณและลดแคลอรีในแต่ละวัน

ออกกำลังกาย

คำนวณดูปริมาณของปริมาณที่น้อยที่สุดเท่าที่จะตรวจสอบได้ ซึ่งรวมถึงข้อกำหนดของคุณอย่างมีเหตุผล นักโภชนาการที่ลงทะเบียนช่วยคุณบันทึกรายการที่ต้องการเพื่อตรวจวิเคราะห์แคลอรีของคุณทุกวัน ออกกำลังกายให้ได้เป็นเวลา 30 นาทีหรือมากกว่านั้นในวันส่วนใหญ่ของสัปดาห์ แม้ว่า 45 นาทีขึ้นไปอาจดีกว่าสำหรับการลดน้ำหนัก คุณไม่จำเป็นต้องทำทั้งหมดพร้อมกัน คุณสามารถทำสั้น ๆ สั้น ๆ 10 นาทีได้ตลอดทั้งวัน เดินเล่นรอบๆ ตึกหรือทำสวนสักหน่อยในตอนบ่าย

อย่าลืมปรึกษาแพทย์ก่อนเริ่มออกกำลังกายอย่างหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีน้ำหนักเกินหรือมีภาวะสุขภาพอื่นๆ และอย่าลืมว่าการออกกำลังกายเป็นประจำช่วยปกป้องสุขภาพของคุณได้ยาวนานแม้ว่าคุณจะไม่ได้ลดน้ำหนักก็ตาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *