12-Week Diet Plan โปรแกรมลดอ้วนแบบปรับการกิน ได้ผลจริง!

0

ส่วนที่ยากที่สุดเกี่ยวกับการลดน้ำหนักคือ “เปลี่ยนการกิน” และมันมีหลากหลายแนวทางการทำที่แตกต่าง สิ่งที่ทุกคนต้องรู้ก็คือ มันไม่ได้มีกฏตายตายสำหรับเรื่องนี้ การลดน้ำหนักบางโปรแกรมอาจขึ้นอยู่กับบางคนด้วย Dr. Luiza Petre ผู้เชี่ยวชาญด้านการลดน้ำหนักและการควบคุมน้ำหนักและผู้ป่วยโรคหัวใจที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการและได้วางแผนการรับประทานอาหารที่ดีที่สุด 12 สัปดาห์เพื่อช่วยลดน้ำหนัก

กับโปรแกรมที่คุณหมอทำนั้น จะมีแนวทางอย่างไรบ้าง ตามสดสวยมาดูกัน

12-week_diet_plan

Stage 1: สัปดาห์ 1-2

ขั้นตอนนี้เกี่ยวกับ “การรีเซ็ตการเผาผลาญของคุณ” และการเพิ่มปริมาณโปรตีน คุณหมอ Petre ” กล่าวว่า “ด้วยโปรตีนที่เป็นสารอาหารหลักที่คุณได้รับนั้นมีประโยชน์มากมาย มันส่งเสริมการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อและการซ่อมแซมตามที่ทำขึ้นจากกรดอะมิโนซึ่งเป็นหน่วยการสร้างกล้ามเนื้อ เป็นเชื้อเพลิงที่ต้องการในการเผาผลาญไขมันเพื่อรักษากล้ามเนื้อเผาผลาญแคลอรี และมื้ออาหารของเราต้องมีโปรตีนที่เพียงพอ”

สำหรับวิธีที่จะช่วยเรื่องการย่อยอาหาร อาจต้องมีการลดของว่างที่มากเกินไป หรือไม่จำเป็น และนี่คือกฏที่ต้องทำตามในช่วงสองสัปดาห์แรก

Stage 2: สัปดาห์ 3-10

ขั้นตอนนี้หมายถึงการฟื้นฟูสุขภาพของคุณและคุณจะติดแผนนี้เป็นเวลาแปดสัปดาห์ วัฏจักรนี้มี “กฎเช่นเดียวกับสองสัปดาห์แรก” แต่เพื่อนๆ ต้องเพิ่มไฟเบอร์หรือเส้นใยอาหารเข้าไป

“การวิจัยใหม่เกี่ยวกับเส้นใยแสดงให้เห็นว่าจุลินทรีย์ในลำไส้มีบทบาทอย่างไรเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น” คุณหมอ Petre อธิบาย “การเพิ่มเส้นใยทุกวัน ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงจากรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับโรคอ้วนไปสู่คนที่มีรูปร่างดีขึ้น” อีกอย่างที่คุณหมอแนะนำก็คือ ไฟเบอร์นั้นช่วยควบคุมความหิวและช่วยในการลดน้ำหนัก

อาหารไฟเบอร์ดีๆ

เพิ่มปริมาณอาหารเส้นใยเหล่านี้เป็นเวลาสองถึงสี่ครั้งต่อวัน (ประมาณ 100 ถึง 200 แคลอรี่)

Stage 3: สัปดาห์ 11-12

นี่คือขั้นตอนสุดท้ายแล้ว! สำหรับส่วนนี้นั้น เราเรียกมันว่า “ปรับสมดุลและรักษา” ปฏิบัติตามกฎเดิมที่คุณเคยทำในขั้นตอนที่หนึ่งและสอง แต่คราวนี้ให้เพิ่ม “คาร์โบไฮเดรตที่มีสุขภาพดี เช่น ธัญพืชผลไม้และผักสีเขียวมากขึ้น (ประมาณ 400 แคลอรี่) โดยพยายามเน้นไปที่อาหารที่ไม่ใช่อาหารแปรรูป เลือกอะไรที่มีโซเดียมต่ำ ควรหลีกเลี่ยงน้ำตาลด้วย

ทานคาร์โบไฮเดรตดีๆ

  • ผัก: กินผักปลอดสารพิษทุกวันดิบหรือนึ่ง
  • ผลไม้: แอปเปิ้ล, เบอร์รี่, ส้ม
  • พืชตระกูลถั่ว: ถั่วฝักยาว, ถั่วเขียว
  • ถั่ว: อัลมอนด์, วอลนัท, เฮเซลนัท, ถั่วมะคาเดเมีย
  • เมล็ด: เมล็ดเจียเมล็ดฟักทอง
  • ธัญพืช: เลือกอย่างแท้จริงทั้งคนเช่น ข้าวโอ๊ต, quinoa, ข้าวกล้อง ฯลฯ
  • หัวหอม: มันฝรั่งหวานมันเทศ ฯลฯ

ถ้าโยโย่จากยาลดความอ้วนมา หรือท้อแท้กับโปรแกรมที่กำลังทำอยู่ ให้ลองใช้โปรแกรมวิธีปรับการกินของเราแบบนี้ดู ออกกำลังกายไปด้วย รับรองเลยว่าหุ่นดีๆ รอเพื่อนอยู่อย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *