คู่เราจะไปกันรอดมั้ย? ใช้ 8 ข้อลองเช็คสถานะดู

0

หลังแต่งงานใช่ว่าชีวิตคู่จะดีเสมอไป บางคู่ก็อาจไปไม่รอดได้เหมือนกัน ซึ่งวันนี้เราก็มี 8 ข้อที่คุณควรเช็คด่วนว่าคู่สมรสของคุณกำลังจะไปไม่รอดหรือไม่ โดยมีดังนี้

check-the-married-status-with-this

1.ใส่ใจกันน้อยลง

คุณทั้งคู่มีการใส่ใจกันน้อยลง ซึ่งความใส่ใจถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคู่รัก และแน่นอนว่าหากความใส่ใจลดน้อยลงไป นั่นย่อมเป็นสัญญาณที่ไม่ดี ซึ่งบ่งบอกได้ว่าคุณอาจไปกันไม่รอด

2.แต่งงานกันเพราะตรงความต้องการบางอย่าง

หลายคนเลือกคู่แต่งงานเพราะตรงตามสเปคที่ต้องการ แต่คนที่ตรงสเปคก็ไม่ได้หมายความว่าจะเข้ากันได้ดี ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะเจอกับความล้มเหลวเมื่อคุณเข้ากันไม่ได้ และต้องเลิกราในที่สุด

3.ไม่มีเป้าหมายร่วมกัน

แต่งงานแต่ไม่มีเป้าหมายอะไรร่วมกันเลย นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณแย่ๆ ที่บอกว่าความรักของคุณทั้งคู่คงไม่ยืนยาวแน่ๆ ดังนั้นถ้าสมรสกันมาได้สักพักหนึ่งแล้ว แต่คุณกลับยังไม่มีเป้าหมายอะไรเลย ก็คงต้องเตรียมใจกันแล้วล่ะ

4.ไม่มีใครยอมโอนอ่อนให้กัน

ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมโอนอ่อนให้กัน มักจะใช้วิธีตาต่อตาฟันต่อฟันกันเสมอ แน่นอนว่าชีวิตคู่แบบนี้คงไม่มีวันมีความสุขแน่นอน

5.เน้นการมีเซ็กส์เป็นหลัก

แน่ใจแล้วหรือว่ารักจะยืนยาว ถ้าพวกคุณใส่ใจกับการมีเซ็กส์เป็นหลัก แต่ไม่ได้ใส่ใจเรื่องอื่นๆ เลย นั่นแสดงว่าคุณคิดแต่เรื่องเซ็กส์เท่านั้น และที่คุณสมรสกันก็อาจไม่ได้มาจากความรักจริงๆ

6.ช่องว่าง

อายุต่างกันเยอะ ถ้าเข้ากันได้ก็ดีไป แต่ส่วนใหญ่มักจะลงเอยด้วยการจบความสัมพันธ์เพราะความคิดที่เข้ากันไม่ได้นั่นเอง หรือแม้แต่คู่สมรสแบบนี้อยู่ด้วยกัน แต่มีปัญหาการทะเลาะกันเกิดขึ้นเสมอ ซึ่งคงไม่ดีแน่ และความรักของคุณก็คงไม่ยืนยาวแน่นอน

7.หลงตัวเอง

หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหลงตัวเองมากเกินไป ชีวิตคู่ก็คงจะไม่ราบรื่นแน่นอน ซึ่งก็เป็นอีกสัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกได้ว่าพวกคุณคงจะไปไม่รอดแล้วล่ะ

8.เขาไม่คิดจะคุยเรื่องเงินเลย

เรื่องเงินเป็นเรื่องสำคัญที่คู่รักควรจะพูดคุยตกลงกันให้เข้าใจเสมอ ซึ่งหากเขาไม่คิดที่จะคุยหรือไม่คุยเรื่องเงินกับคุณเลย ก็ต้องพิจารณาแล้วล่ะ


รู้แบบนี้แล้วก็ลองเช็คดูสิว่าคู่สมรสของคุณเป็นแบบไหน หากเป็นตาม 8 ข้อนี้ ก็เตรียมตัวบอกลาความสัมพันธ์ครั้งนี้ได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *