รวมวิธีบรรเทาปัญหาเสร็จยากของคุณผู้หญิง

0

การเสร็จ หรือถึงจุดสุดยอด หมายถึง ความพึงพอใจทางเพศระดับสูงสุดเมื่อถูกกระตุ้นบริเวณอวัยวะเพศระหว่างมีเพศสัมพันธ์หรือระหว่างสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง ทั้งนี้ ผู้หญิงบางคนอาจไม่เคยถึงจุดสุดยอดเลย ในขณะที่ผู้หญิงบางรายอาจเสร็จยาก หรือใช้เวลานานกว่าจะถึงจุดสุดยอดขณะมีเซ็กส์

ผู้หญิงเสร็จยากเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ โดยแบ่งออกเป็นสาเหตุจากตัวผู้หญิงเอง สาเหตุเกี่ยวกับคู่นอน และสาเหตุด้านสุขภาพ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1. สาเหตุจากตัวผู้หญิง ได้แก่ อายุมากขึ้น, ความเบื่อหน่ายต่อการมีเพศสัมพันธ์, มีประวัติถูกล่วงละเมิดทางเพศ, ขาดความมั่นใจในตัวเอง, ขาดความรู้เรื่องเพศศึกษา, ภาวะทางจิต เช่น โรคซึมเศร้า ความเครียด, ความรู้สึกผิดหรืออายเมื่อมีเพศสัมพันธ์ซึ่งอาจเป็นทัศนคติส่วนตัว หรือเป็นทัศนคติที่ได้รับอิทธิพลจากความเชื่อทางศาสนา

2. สาเหตุจากคู่นอน ได้แก่ ความเบื่อหน่าย, ความสัมพันธ์ที่ระหองระแหง, ขาดความเข้าใจเรื่องความต้องการทางเพศหรือรสนิยมทางเพศของคู่รัก, ปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศของฝ่ายชาย

3. สาเหตุด้านสุขภาพ ได้แก่ ฮอร์โมนในร่างกายลดลงเมื่อเข้าสู่วัยทอง, ผลกระทบจากโรคบางอย่าง เช่น โรคเบาหวาน โรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง โรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่, ผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด เช่น ยารักษาความดันโลหิตสูง ยารักษาโรคภูมิแพ้ ยาต้านซึมเศร้า, การรักษาทางนรีเวช เช่น การผ่าตัดเพื่อเอามดลูกออก เพื่อรักษาการมีประจำเดือนมากผิดปกติ รวมถึงโรคมะเร็งต่างที่เกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์ของเพศหญิง, การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่

รวมวิธีบรรเทาปัญหาเสร็จยากของคุณผู้หญิง 

1. เติมความรู้เรื่องเพศศึกษา ให้เข้าใจถึงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับภาวะและความรู้สึกของอาการถึงจุดสุดยอด การเล้าโลมที่เหมาะสม จุดกระสันที่จะช่วยให้ผู้หญิงถึงฝั่งฝันเร็วขึ้น (ได้แก่ คลิตอริส, G-Spot, C-Spot) รวมถึงวิธีการและการสัมผัสเพื่อให้ถึงจุดสุดยอด โดยอาจฝึกช่วยตัวเองที่บ้าน เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับอวัยวะเพศตัวเองให้มากยิ่งขึ้น

2. การเปลี่ยนท่าร่วมเพศ โดยเลือกท่าร่วมเพศที่จะช่วยกระตุ้นคลิตอริสมากขึ้น ซึ่งอาจช่วยให้เสร็จง่ายขึ้น เช่น ท่ามิชชันนารีหรือท่าที่ผู้หญิงนอนหงายและผู้ชายอยู่ด้านบน หรือท่าที่ผู้หญิงขึ้นคร่อมอยู่ด้านบน เพื่อให้ผู้หญิงควบคุมจังหวะได้ด้วยตนเอง ทั้งยังช่วยให้อวัยวะเพศชายเข้าไปได้ลึกและกระตุ้นอวัยวะเพศของผู้หญิงได้ดี แนะนำให้เปิดใจคุยกันกับอีกฝ่ายว่าชอบท่าไหนอะไรยังไง อยากให้เล้าโลมส่วนไหนเป็นพิเศษ การสื่อสารกันจะช่วยให้มีโอกาสเสร็จได้ง่ายและเร็วขึ้น

3. การใช้เซ็กส์ทอย อย่างการใช้ไวเบรเตอร์หรือไข่สั่นคลึงบริเวณคลิตอริสเพื่อกระตุ้นการตื่นตัวทางเพศ โดยอาจฝึกใช้เซ็กส์ทอยจนเชี่ยวชาญก่อนนำไปประยุกต์ใช้ระหว่างมีเพศสัมพันธ์กับคนรัก

4. ระวังเรื่องช่องคลอดแห้ง ขาดเมือกหล่อลื่นภายในช่องคลอด เนื่องจากอาจส่งผลให้เวลาที่มีเซ็กส์จะรู้สึกฝืด เจ็บน้องสาว จากเสียวกลายเป็นแสบแทน ไม่มีความสุข ทำให้ไม่ถึงจุดสุดยอดได้ แนะนำให้ใช้ตัวช่วยอย่างเจลหล่อลื่นต่างๆ เมื่อมีเซ็กส์

5. การบำบัดด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) สำหรับผู้หญิงวัยทอง ซึ่งร่างกายผลิตเอสโตรเจนเองไม่ได้แล้ว เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณอวัยวะเพศ และช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นให้มากขึ้น

6. การบำบัดด้วยฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) สำหรับผู้หญิงวัยทอง ซึ่งฮอร์โมนนี้มักลดลงและทำให้อารมณ์ทางเพศลดลงตามไปด้วย ทำให้เสร็จยากขึ้น การใช้ฮอร์โมนทดแทนอาจช่วยกระตุ้นการตื่นตัวทางเพศ ทำให้เสร็จง่ายขึ้น 

ทั้งนี้ ปัญหาผู้หญิงเสร็จยาก มีวิธีการรักษาที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับสาเหตุของแต่ละบุคคล แนะนำให้มาพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาสาเหตุและนำไปสู่การรักษาที่ตรงจุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *