5 สิ่งที่ผู้หญิงควรทำหลังมีเซ็กส์ เพื่อความฟินแบบเฮ้ลท์ตี้

0

หลังเสร็จสิ้นภารกิจอันเร่าร้อนเรียบร้อยแล้ว แม้จะเหน็ดเหนื่อยจนอยากล้มตัวลงบนเตียงเพื่อนอนพักยาว ๆ เพราะโดนสูบพลังจากบทรักหลากลีลาหลายท่วงท่าแค่ไหน อย่าเพิ่งรีบนอน แนะนำให้คุณผู้หญิงทั้งหลายทำ 5 สิ่งเหล่านี้ให้เรียบร้อยเสียก่อน เพื่อสุขภาพที่ดีห่างไกลโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

1. ล้างมือ

การล้างมือเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดเชื้อแบคทีเรีย เพราะมือเป็นสิ่งที่เราใช้จับสัมผัสสิ่งของต่าง ๆ รวมถึงสารคัดหลั่งต่าง ๆ ซึ่งหากไปสัมผัสกับเชื้อโรค ทำให้เรามีโอกาสติดเชื้อได้ผ่านทางการสัมผัส การล้างมือจึงมีความสำคัญในการป้องกันการติดต่อ และแพร่กระจายของเชื้อโรคต่าง ๆ ควรล้างมือด้วยน้ำสะอาดและสบู่อ่อน ๆ อย่างถูกวิธีเพื่อลดการติดเชื้อ  

2. ทำความสะอาดร่างกาย

เช็ดทำความสะอาดร่างกายเบา ๆ หลังจากมีเซ็กส์ และควรล้างอวัยวะเพศเพียงรอบ ๆ เท่านั้น ไม่ล้างเข้าไปถึงด้านใน โดยใช้น้ำเปล่าและสบู่อ่อน ๆ เพราะผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นมีความบอบบาง สบู่ที่มีฤทธิ์รุนแรงอาจทำลายค่า pH ของช่องคลอด ไม่ควรอาบน้ำในทันทีหลังมีเซ็กส์ เพราะมีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้ได้ง่าย เนื่องจากสารเคมีจากสบู่หรือครีมอาบน้ำจะทำปฏิกิริยาได้ดียิ่งขึ้น จึงควรเว้นช่วงเวลาหลังเสร็จภารกิจเอาไว้สักหน่อยแล้วค่อยอาบน้ำก็จะดีที่สุด

3. ดื่มน้ำ

เพราะการมีเซ็กส์ทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำ การดื่มน้ำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย นอกจากนี้ผลพลอยได้จากการดื่มน้ำจะช่วยให้รู้สึกปวดปัสสาวะ ซึ่งการได้ปัสสาวะหลังมีเซ็กส์ มีส่วนช่วยในการกำจัดแบคทีเรีย เพื่อล้างท่อปัสสาวะ แนะนำให้ดื่มน้ำอุณหภูมิห้อง ไม่ดื่มน้ำเย็นจัดเพราะจะทำให้ร่างกายปรับเปลี่ยนอุณหภูมิได้ไม่ทัน เสี่ยงเจ็บป่วยได้ง่าย 

4. ปัสสาวะ

ควรปัสสาวะหลังจากมีเซ็กส์ภายใน 30 นาทีเพื่อลดการเติบโตของแบคทีเรียและเป็นการชำระของเสียออกจากช่องคลอดเมื่อปัสสาวะเรียบร้อยให้ใช้กระดาษชำระซับน้ำ โดยเช็ดจากด้านหน้าไปด้านหลังเพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อแบคทีเรีย

5. ล้างเซ็กส์ทอย

หากเซ็กส์ของคุณมีการใช้ตัวช่วยอย่างเซ็กส์ทอยเพื่อสร้างความเร้าใจให้บทรัก อย่าลืมทำความสะอาดมันด้วยทุกครั้งหลังเสร็จกิจ โดยถอดแบตเตอรี่ออก ห้ามจุ่มอุปกรณ์ไฟฟ้าลงในน้ำ ใช้ผ้าชุบน้ำสบู่หมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดเซ็กส์ทอยเพื่อล้างคราบแบคทีเรียที่อาจติดอยู่รอบ ๆ

อย่ามัวแต่ฟินจนลืมใส่ใจสุขภาพ เพื่อสุขอนามัยที่ดีห่างไกลโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ผู้หญิงฉลาดเลือกเช่นคุณไม่ควรที่จะพลาด 5 สิ่งเหล่านี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *