4 วิธีเตรียมผิวรับซัมเมอร์

0

ถึงแม้ว่าตอนนี้อากาศจะยังเย็นๆ แห้งๆ อยู่บ้าง ซึ่งเราต้องใส่ใจผิวเป็นพิเศษ แต่ในช่วงที่กำลังจะเข้าสู่หน้าร้อนก็สำคัญที่ไม่ควรละเลยเช่นกัน ซึ่งโลชั่นบำรุงผิวกายควรเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรการดูแลผิวช่วงฤดูร้อนของคุณ และนี่คือเหตุผลว่าทำไมเราต้องเตรียมผิวรับซัมเมอร์เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศค่ะ

แม้จะเชื่อได้ง่ายว่ามีเพียงฤดูหนาวเท่านั้นที่จะทำให้ผิวแห้งแตกหรือมีการเปลี่ยนแปลงผิวที่ค่อนข้างรุนแรงหรือทำให้ผิวแห้งได้ ความจริงก็คือแม้ฤดูร้อนจะทำให้ผิวของคุณดูแห้งและเป็นขุยได้ไม่แพ้กัน สาเหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะ 

 1. ความร้อนในฤดูร้อนทำให้เหงื่อออกมาก 

พออากาศร้อน ถึงแม้จะมีเหงื่อแต่ก็ยังส่งผลให้สูญเสียความชุ่มชื้นจากผิวของคุณ การอยู่นอกบ้านเป็นเวลานานในช่วงเดือนฤดูร้อนสามารถทำให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นที่จำเป็น แต่ยังทำให้ผิวแห้งและแพ้ง่าย ผิวที่มีสิ่งกีดขวางความชื้นถูกทำลายมีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหาเช่นการติดเชื้อและผื่นขึ้น

2. ความชื้นในช่วงฤดูร้อนที่ยาวนานสามารถทำให้คุณชะล่าใจ

ในหน้าร้อนอาจทำให้คุณเหนอะหนะจนรู้สึกว่าไม่ต้องกังวลกับปัญหาผิวแห้งแล้วส่งผลให้คุณข้ามขั้นตอนการดูแลผิวไปได้เลย อย่างเช่น มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีความมันเยิ้มที่หนักผิวและปล่อยให้มันเหนียวเหนอะหนะ แต่สิ่งสำคัญคือต้องให้ความชุ่มชื้นที่จำเป็นแก่ผิวเพื่อให้คงความชุ่มชื้นไว้

3. ปกป้องผิวด้วยการเลือกโลชั่นบำรุงผิวกาย

 คุณลักษณะที่ดีที่ดีที่สุดสำหรับการคงความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณคือโลชั่นที่มีน้ำหนักเบา ให้ความสดชื่น และมอบคุณประโยชน์ที่หลากหลายให้กับผิวที่เครียดในช่วงหน้าร้อน เช่น ฮีรูซอฟท์ โลชั่น (Hirusoft Body Lotion For Dry Skin) สำหรับคนมีปัญหาผิวแห้ง แต่ก็เหมาะกับทุกสภาพผิวที่ต้องการเพิ่มและรักษาความชุ่มชื้น เพราะซึมซาบเร็ว อีกทั้งยังคงความชุ่มชื้นและช่วยเป็นเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น ป้องกันการระเหยนํ้าออกจากผิว

4. เลือกครีมแล้วอย่าละเลยส่วนผสม

การใช้ครีมให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดคือต้องรู้จักผิวของเราและต้องศึกษาส่วนผสมก่อนใช่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความระคายเคือวผิว ให้ความชุ่มชื้นอย่างเข้มข้นแต่ในขณะเดียวกันก็มีนํ้าหนัก เนื้อสัมผัสที่เบา ที่สำคัญต้องไม่ทำให้คุณรู้สึกว่าผิวมันเยิ้ม และปราศจากพาราเบน ส่วนผสมของนํ้าหอมหรือทำให้ผิวระคายเคือง

การเตรียมผิวที่สำคัญที่สุดในบทความนี้คือไม่ว่าคุณจะเป็นคนผิวแบบไหน หรือยิ่งเป็นผิวแห้งง่ายควรต้องคงความชุ่มชื้นกับผิวไว้ตลอดนะคะ เพื่อให้ผิวแข็งแรง ไม่ระคายเคืองง่ายค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *