5 ข้อเช็คหัวใจ… คุณลืมเขาได้หรือยัง?

0

เพื่อนๆ อยากรู้กันหรือเปล่าว่า…

ตอนนี้คุณลืมอดีตคนเคยรักได้อย่างหมดหัวใจแล้วหรือยัง?

ลองมาดูอาการกันหน่อยดีกว่าไหม ว่าตอนนี้แผลในใจคุณได้รับการเยียวยาจนหายสนิทดีแล้วด้วยเช็คลิสแต่ละข้อต่อไปนี้ บอกเลยว่าใช้ได้จริงๆ

5-hearts-check-did-you-forget-him

1.จำไม่ได้แล้วว่าครั้งล่าสุดที่พูดถึงคือตอนไหน

เมื่อความสัมพันธ์จบลง แต่ทิ้งความรู้สึกโศกเศร้าเอาไว้ ให้เราต้องคิดถึงเขาอยู่เสมอ จนกลายเป็นความอัดอั้นตันใจ จนต้องระบายออกไป ด้วยการพูดถึงเขาให้คนอื่นฟังอยู่บ่อยๆ นั่นเป็นความอาลัยอาวรณ์ที่ยังคงอยู่ แต่เมื่อไหร่ที่คุณพูดถึงเขาน้อยลง หรือลืมแล้วว่าได้พูดถึงเขาครั้งล่าสุดตอนไหน ก็ให้สบายใจได้ว่าคุณลืมเขาได้แล้ว

2.บังเอิญเจอ ก็ยิ้มให้ได้

มีผู้หญิงจำนวนมากที่บังเอิญได้มาเจอกับแฟนเก่า ไม่ว่าจะเจอกับเขาแค่คนเดียวหรือมีแฟนใหม่มาด้วยก็ตาม มักจะมีอาการท้องไส้ปั่นป่วน เนื้อตัวร้อนวูบวาบ รู้สึกหวั่นไหวจนไม่รู้จะทำตัวยังไงดี แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณได้เจอกับเขาและสามารถยิ้มทักทายเขาได้โดยไม่ลำบากใจ ก็ไม่มีอะไรค้างคาอยู่ในใจคุณอีกแล้ว

3.ไม่มีความรู้สึกอยากติดต่ออีก

สิ่งที่จะบ่งบอกว่าแฟนเก่าของคุณไม่ได้อยู่ในสายตาของคุณอีกแล้ว ก็คือคุณไม่ได้อยากรับรู้หรือติดตามข่าวคราวความ  เคลื่อนไหนในชีวิตของเขาอีกต่อไป จึงไม่มีความจำเป็นใดๆที่จะต้องติดต่อกับเขาอีก ไม่ว่าจะช่องทางไหนก็ตาม

4.ถ้ายังคุยอยู่ก็จะรับโทรศัพท์เมื่อว่างเท่านั้น

ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานะไหน จะโสดหรือไม่ คุณก็ต้องมีธุระการงานให้ต้องรับผิดชอบ ไม่ว่าแฟนเก่าของคุณจะโทรมาด้วยเหตุผลอะไร ก็ต้องเป็นช่วยที่คุณว่างพอดี และหากคุณไม่รู้สึกอยากคุยคุณก็จะไม่คุย หรือไม่คิดที่จะโทรกลับหากเขาโทรมาตอนที่คุณไม่ว่าง สิ่งต่างๆเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าเขาไม่ได้มีความหมายอะไรกับคุณอีกแล้ว

5.ไม่เสียดายหากต้องทิ้งของที่เขาเคยให้

อีกสิ่งหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าเขาไม่ได้มีความสำคัญอะไรกับคุณอีกแล้ว ก็คือการที่คุณสามารถจับสิ่งของที่แฟนเก่าของคุณเคยซื้อให้เมื่อสมัยที่เคยเป็นแฟนกันโยนทิ้งไปได้อย่างไม่รู้สึกเสียดาย แม้ว่าของสิ่งนั้นจะเคยมีคุณค่าทางจิตใจคุณมากแค่ไหนก็สามารถตัดใจโยนลงถังขยะได้อย่างไม่ยากเย็น


ถ้าจัดเต็มครบ 5 ข้อที่ว่ามานี้… ยินดีด้วยค่ะ เพื่อนๆ ไม่ใช่คนที่มีรักฝังใจอีกต่อไปแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *