8 ทริคยกระดับการดูแลให้ผิวปั๊วปังกว่าเดิม

0

การดูแลพื้นประกอบด้วยขั้นตอนพื้นฐาน ทั้งก่อน ระหว่าง และหลังทำความสะอาดหน้า ซึ่งอาจจะดูวุ่นวายแต่ถ้าขั้นตอนพื้นฐานคุณดูแลได้ดีแล้วนั่นคือสิ่งที่ดี ซึ่งนอกจากการทำความสะอาดผิว เรามายกยกระดับการดูแลผิวของคุณไปอีกขั้น เริ่มจาก

– ทำความสะอาดหน้าสองครั้ง 

– ใช้โทนเนอร์ 

– เพิ่มวิตามินซีให้ผิวของคุณ 

– ลองใข้เรตินอล

ที่สำคัญฝึกฝนเทคนิคการให้ความชุ่มชื้นของคุณ หลีกเลี่ยงการใช้น้ำร้อนเกินไป รับประทานผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของคุณ (แต่ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์) หรือนวดหน้า มาดูขั้นตอนโดยละเอียดกัน

1. ทำความสะอาดหน้าสองครั้ง

การใช้น้ำยาทำความสะอาดสองตัวช่วยขจัดสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง และน้ำมันออกจากใบหน้า การทำความสะอาดครั้งแรกสามารถขจัดสิ่งสกปรกรอบๆ ใบหน้าของคุณได้ ดังนั้นการทำความสะอาดสองครั้งหมายความว่าคุณเข้าถึงรูขุมขนได้ลึกยิ่งขึ้น

2. ใช้โทนเนอร์

ทำผิวหน้าให้กระชับ การเพิ่มโทนเนอร์ให้กับกิจวัตรของคุณหมายความว่าคุณเพิ่มโอกาสอีกครั้งในการทำความสะอาดและปรับสมดุลผิวของคุณ โทนเนอร์สามารถคืนสารอาหารให้กับผิวที่อาจเอาน้ำยาทำความสะอาดออก

3. วิตามินซี

เมื่อคุณได้รับการทำความสะอาดและปรับสภาพแล้ว เซรั่มวิตามินซีจะเป็นตัวถัดไป จากผลการศึกษาที่เชื่อถือได้ในปี 2013 พบว่าครีมวิตามินซีช่วยปกป้องผิวของคุณจากการทำลายจากแสงแดด และสามารถให้ผิวที่ “เปล่งปลั่ง” สดใสขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ทางที่ดีควรทาวิตามินซีในช่วงเช้า

4. เรตินอล 

จากนั้นใช้เรตินอลในตอนกลางคืน ช่วยป้องกันสิวและชะลอกระบวนการชราได้ แหล่งที่เชื่อถือได้ PubMed Central ฐานข้อมูลที่ได้รับความนับถืออย่างสูงจากสถาบันสุขภาพแห่งชาติได้ระบุการศึกษานี้

5.ให้ความชุ่มชื้นอย่างมือโปร

ใช่แล้วค่ะ มีวิธีที่ถูกต้องในการทามอยส์เจอไรเซอร์ โดยเริ่มจากการนวดมอยส์เจอไรเซอร์ให้ทั่วใบหน้าและลำคอในลักษณะขึ้น โดยเคลื่อนออกจากกึ่งกลางใบหน้า

6. ล้างคลีนเซอร์ด้วยน้ำเย็น 

ควรหลีกเลี่ยงน้ำร้อนจัดเกินไปสำหรับใบหน้าของคุณ ใช้น้ำอุ่นหรือน้ำเย็น และหลีกเลี่ยงการล้างหน้าที่ใช้อุณหภูมิเดียวกันกับขณะอาบน้ำ เว้นแต่คุณจะลดอุณหภูมิลง

7.นวดหน้า 

การนวดหน้าหรือลูกกลิ้งใบหน้าสามารถช่วยให้ผิวของคุณฟูขึ้นได้ เครื่องนวดสามารถเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ทำให้คุณดูตื่นตัวและสดชื่น

8.เคล็ดลับการแต่งหน้า 

ใครที่เป็นสายแต่งหน้าให้ใช้คลีนซิ่งบาล์มและผ้าขนหนูเช็ดเครื่องสำอางออก ผู้เชี่ยวชาญต่างยอมรับว่าเทคนิคนี้มีประสิทธิภาพมากกว่าผ้าเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง อย่าลืมดูรักษาแปรงแต่งหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ แบคทีเรียสามารถสะสมบนแปรงของคุณและทำให้เกิดการอุดตันและเกิดสิวได้ค่ะ

การดูแลผิวให้ดี สดใส เปล่งปลั่งดูเสมอไม่ใช่เรื่องที่ยากเลยใช่ไหมละคะ ถึงแม้จะดูว่ามีหลายข้อสักหน่อยแต่ถ้าเราทำเป็นกิจวัตรประจำวันก็จะง่ายและสะดวกมากๆ เลยหล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *