ฝุ่น PM 2.5 กลับมาแล้ว! แชร์วิธีเพิ่มเกราะปกป้องโพรงจมูกด้วย AQUA MARIS PROTECTO

0

เมื่อพูดถึงสีแดงในช่วงปลายปีแบบนี้ หลายคนอาจจะนึกถึงเทศกาลคริสต์มาสที่มาพร้อมกับการเฉลิมฉลอง แต่มีอีกสีแดงที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ นั่นคือ สัญญาณเตือนค่าฝุ่น PM 2.5 ที่อยู่ในระดับอันตราย แค่วันนี้ที่ออกมาทำธุระนอกบ้านแล้วรู้สึกคัดจมูกแปลกๆ ก็เลยลองเช็คค่าฝุ่นดูแล้วก็ต้องตกใจ เพราะมีค่าสีแดง-สีส้มอยู่หลายพื้นที่ ซึ่งเป็นระดับที่กระทบต่อสุขภาพแน่นอน โดยเฉพาะคนที่เป็นภูมิแพ้อย่างเรา หน้ากากอนามัยก็คงเอาไม่อยู่แน่ๆ

มนุษย์ภูมิแพ้อย่างเราก็ต้องมีตัวช่วยที่ปกป้องไม่ให้อาการกำเริบ นั่นก็คือการล้างจมูกนั่นเอง แต่จะใช้น้ำเกลือธรรมดาก็อาจจะทำให้โพรงจมูกแห้งไปกันใหญ่  Aqua Maris Protecto (อควา มาริส โปรเทคโท) จึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด เพราะรุ่นนี้มีความพิเศษตรงที่สามารถใช้พ่นจมูกก่อนออกจากบ้านได้ เพื่อป้องกันสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ เช่น เชื้อโรค เกสรดอกไม้ และฝุ่น PM 2.5 ได้ รวมถึงยังใช้พ่นเพื่อทำความสะอาดจมูกได้เหมือนกับรุ่นอื่นๆ อีกด้วย

Aqua Maris Protecto สเปรย์พ่นจมูก สารละลายจากเกลือทะเลเอเดรียติกจากธรรมชาติ และมีส่วนผสมของสาร “เอคโตอิน 2%” (Ectoin 2%) โดยสารตัวนี้แหละที่จะทำหน้าที่ยึดโมเลกุลน้ำให้เกิดเป็นชั้นบางๆ ป้องกันไม่ให้สารก่อภูมิแพ้ต่างๆ โดยเฉพาะฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 เข้าไปสัมผัสบริเวณเยื่อบุโพรงจมูกได้

วิธีใช้ก็ง่ายๆ เพราะขวดถูกออกแบบมาให้พ่นได้อย่างสะดวก เพียงแค่สอดหัวสเปรย์เข้ารูจมูก แล้วกดพ่นข้างละ 1-2 ครั้ง แค่นี้ก็เรียบร้อย และยังสามารถพ่นได้บ่อยตามต้องการ จริงๆ แนะนำให้พกติดตัวออกจากบ้าน และพ่นเวลารู้สึกระคายเคืองโพรงจมูก หรือรู้สึกว่ามีอาการภูมิแพ้กำเริบ หรือหากไม่สะดวกที่จะพกติดตัวไปด้วย แค่พ่นก่อนออกจากบ้าน และพ่นซ้ำตอนกลับเข้าบ้าน ก็เพียงพอแล้ว

สามารถหาซื้อ Aqua Maris Protecto ได้ที่ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

และช้อปออนไลน์ ได้ที่

https://shop.line.me/@hirushop/collection/24945

https://www.konvy.com/brand/aqua-maris/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *