ตัวเลือกการดูแลสุขภาพแบบดิจิทัลที่ผู้สูงอายุต้องการ

0

เหล่าผู้สูงอายุ Baby Boomers คือกลุ่มคนที่เกิดระหว่างปี 1946 ถึง 1964 หลังจากคนรุ่นมิลเลนเนียลแล้ว ตอนนี้กลายเป็นกลุ่มประชากรที่มีอายุมากเป็นอันดับสอง คนรุ่นนี้ส่วนใหญ่วางแผนว่าจะทำงานเมื่ออายุเกิน 65 ปี แต่การแพร่ระบาดของโควิดได้เปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ คนรุ่นเบบี้บูมเมอร์จำนวนมากเลือกที่จะเกษียณอายุโดยมุ่งความสนใจไปที่คุณภาพชีวิตของตนเองแทน กลุ่มอายุ Boomer ได้รับประโยชน์มากมายจากเทคโนโลยี พวกเขาใช้อุปกรณ์ต่างๆ เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และแล็ปท็อปเป็นประจำ การศึกษาของ AARP แสดงให้เห็นว่าพวกเขาใช้อุปกรณ์บ่อยขึ้นเพื่อตรวจสอบอีเมล เชื่อมต่อกับผู้อื่น ท่องอินเทอร์เน็ต รับข่าวสาร และซื้อสินค้า

ปัจจุบันผู้สูงอายุมีคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อป หรือแม้แต่อุปกรณ์ยอดฮิตอย่างสมาร์ทโฟนมากขึ้นตั้ง

 แต่ช่วงที่เกิดโรคระบาด ทำให้หลายคนสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้ คนรุ่นเบบี้บูมเมอร์คุ้นเคยกับวิธีใหม่ๆ ในการทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จ เช่น การนัดหมายเสมือนจริง และการรับรถโดยไม่ต้องลงจากรถ พวกเขาชื่นชมความง่ายของประสบการณ์แบบไร้สัมผัสและการชำระเงินแบบไร้สัมผัสเช่นกัน

แพลตฟอร์มควรมีส่วนร่วมกับ Boomers อย่างไร 

ขณะนี้ Boomers ซึ่งเป็นประชากรกลุ่มใหญ่อันดับสองได้นำเทคโนโลยีใหม่มาใช้แล้ว การดูแลสุขภาพควรตอบสนอง นี่เป็นเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับองค์กรด้านการดูแลสุขภาพในการปรับตัวให้เข้ากับพฤติกรรมทางเทคโนโลยีของกลุ่มนี้ ระบบสุขภาพ โรงพยาบาล และสถานพยาบาลสามารถมอบความสะดวกในการใช้งานที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้ป่วยราย

สร้างประสบการณ์ดิจิทัลเชิงบวกครั้งแรก

ผู้ใหญ่ในช่วงอายุ 50, 60 และ 70 ปลายๆ สังเกตเห็นความแตกต่างในด้านความยืดหยุ่น ความคล่องตัว และการมองเห็น การกรอกเอกสารจำนวนมากในการไปพบแพทย์อาจทำให้เกิดความท้าทายใหม่ๆ แพทย์ต้องการให้ข้อมูลผู้ป่วยของตนละเอียดและเป็นปัจจุบันที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การเช็คอินแบบดิจิทัลช่วยลดแรงในการเก็บข้อมูลดังกล่าว และมอบความสะดวกสบายใหม่และสนับสนุนทักษะที่ Boomers ได้นำมาใช้เมื่อเร็ว ๆ นี้  ผู้ป่วยสามารถใช้คีออสก์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนได้ ลดความรู้สึกเร่งรีบ และให้การเช็คอินที่รวดเร็ว ทันใจ 

การเช็คอินแบบดิจิทัลยังช่วยลดความกดดันของพนักงานที่กำลังพยายามอ่านลายมือของผู้ป่วยที่เขียนด้วยลายมือ ฐานผู้ป่วยส่วนนี้ของคุณจะประทับใจกับประสิทธิภาพของการปฏิบัติของคุณ ด้วยความประทับใจแรกที่ดี พวกเขาจะเปิดรับเครื่องมือดิจิทัลต่างๆ มากขึ้น อีกไม่นาน พวกเขาจะต้องอาศัยการตั้งเวลาด้วยตนเองแบบดิจิทัลและการสื่อสารกับคนไข้ โซลูชันเหล่านี้ช่วยให้ผู้ป่วยของคุณเข้าถึงได้ง่ายและเป็นอิสระ

พิจารณาการหมุนเวียนบทบาทเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกแผนกต้อนรับ

ในขณะที่คุ้นเคยกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ผู้ป่วยบางรายก็ชอบมีคนอยู่ใกล้ๆ เผื่อว่าพวกเขาต้องการความช่วยเหลือ เทคโนโลยีของผู้ป่วยจะยังคงทำงานหนักเป็นส่วนใหญ่เมื่อมาถึงการเช็คอิน แต่บทบาทเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกสามารถให้คำแนะนำ นอกจากนี้ การเปลี่ยนบทบาทเจ้าหน้าที่ดูแลแขกช่วยให้พนักงานยังคงรู้สึกว่าตนเองมีประสิทธิภาพและทำงานอื่นๆ ให้เสร็จสิ้นได้ตามต้องการ  การลดเวลาจะะช่วยยกระดับการบริการลูกค้า และทำให้พนักงานสามารถปรับเปลี่ยนวันทำงานของตนได้ 

ในขณะที่ Boomers ต้องการประสิทธิภาพและความเป็นอิสระ ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว Baby Boomers ชื่นชมเครื่องมือที่มอบความเป็นอิสระและความสำเร็จที่มีประสิทธิภาพ สำหรับผู้ที่ยังคงปรับตัวเข้ากับยุคดิจิทัล การนำสิ่งง่ายๆ เล็กๆ น้อยๆ มาใช้ในแผนดิจิทัลสามารถนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดได้ อินเทอร์เฟซผู้ใช้หรือ UI ของคุณควรชัดเจนและสมเหตุสมผล พร้อมด้วยภาษาธรรมดาและจุดเข้าใช้งานที่เรียบง่าย ขั้นตอนแรกของเครื่องมือใดๆ ควรเป็นแบบสากลที่เข้าใจง่าย  ผู้ป่วยที่ไม่คุ้นเคยกับเทคโนโลยีสามารถพัฒนาความรู้สึกสบายใจได้อย่างรวดเร็วหากอินเทอร์เฟซของคุณใช้งานง่ายและสะดวก สิ่งนี้นำไปสู่ความสำเร็จ จากนั้นพวกเขาก็เริ่มมองหาผู้ให้บริการที่นำเสนอความสะดวกสบายทางดิจิทัล การปรับแต่งที่เกี่ยวข้องสามารถแจ้งให้ผู้ป่วยของคุณทราบเกี่ยวกับบริการอื่น ๆ ที่สถานประกอบการของคุณได้ บริการเหล่านี้อาจเหมาะสมกับวัย

มีหลากหลายวิธีที่จะให้บริการผู้ป่วย Boomer ของคุณได้ดียิ่งขึ้นด้วยเครื่องมือดิจิทัลที่เหมาะสม เมื่อพิจารณาถึงวิธีการนำเสนอโซลูชั่นที่ดีที่สุด ล่าสุดก็มีโทรโนโลยีที่มอบความสะดวกสบายให้ผู้ป่วย และสนับสนุนการปฏิบัติ โรงพยาบาล และระบบสุขภาพ เช่น  เช็คอินผู้ป่วยด่วน, การตั้งเวลาด้วยตนเองของผู้ป่วย, การตรวจสอบคุณสมบัติอัตโนมัติ, การลงทะเบียนล่วงหน้าของผู้ป่วยที่สะดวก, การแจ้งเตือนการนัดหมายง่าย ๆ และการส่งเสริมบริการระดับพรีเมียม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *