อัพเดทเทคโนโลยีสุขภาพที่โดดเด่นในปี 2024

0

แนวโน้มเทคโนโลยีการดูแลสุขภาพใดบ้างที่คุณควรทราบหากต้องการมีส่วนร่วมในตลาดสุขภาพดิจิทัลสำหรับตัวคุณเอง การก้าวเข้าสู่อาณาจักรแห่งนวัตกรรมซอฟต์แวร์ด้านการดูแลสุขภาพในปี 2566 ด้วยข้อมูลเชิงลึกจาก Dealroom.co ในรายชื่อที่รวบรวมไว้นี้ เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีด้านสุขภาพที่ดึงดูดความสนใจของผู้ใช้และของนักลงทุน ให้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ ระบบสุขภาพ และผลลัพธ์ของผู้ป่วยผ่านกิจการสตาร์ทอัพเหล่านี้

ด้วยแนวโน้มอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพปี 2023 และต่อๆ ไป ก่อนที่เราจะพูดถึงสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีด้านสุขภาพแต่ละรายกัน เรามาสรุปทั่วไปเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่กำลังมาแรงและอุตสาหกรรมย่อยกันก่อนค่ะ

– การมุ่งเน้นด้านสุขภาพจิต: ส่วนสำคัญของสตาร์ทอัพ มุ่งเน้นไปที่สุขภาพจิต ซึ่งบ่งชี้ถึงแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นในการแก้ไขปัญหาสุขภาพจิตโดยใช้เทคโนโลยี

– การดูแลสุขภาพทางไกลและการตรวจสอบระยะไกล: สตาร์ทอัพจำนวนมากมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพทางไกล การติดตามผู้ป่วยระยะไกล หรือจัดหาโซลูชันดิจิทัลสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและผู้ป่วย โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของการแพทย์ทางไกล

– AI และการเรียนรู้ของเครื่อง: ปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่องแพร่หลายไปทั่วสตาร์ทอัพเหล่านี้มีบทบาทที่สำคัญของพวกเขาในการปรับเปลี่ยนการดูแลสุขภาพส่วนบุคคลและปรับปรุงการวินิจฉัยและการรักษา

– ข้อมูลและการวิเคราะห์: สตาร์ทอัพจำนวนมากใช้ประโยชน์จากแนวทางที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ซึ่งบ่งชี้ถึงความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของการวิเคราะห์ข้อมูลในการตัดสินใจด้านการดูแลสุขภาพ

สตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีด้านสุขภาพชั้นนำที่น่าติดตาม

1. การบำบัดแบบเสมือนจริง

การบำบัดแบบดั้งเดิมใกล้จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญพร้อมกับการมาถึงของความเป็นจริงเสมือนหรือไม่? เนื่องจากนี่คือสิ่งที่ Augmend Health เป็นแพลตฟอร์มการบำบัดแบบดิจิทัลที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลซึ่งใช้ประโยชน์จากความเป็นจริงเสมือน การตอบสนองทางชีวภาพ ช่วยให้แพทย์ที่ลดภาระ ลดการเข้าคิวรอ และเพิ่มมาตรฐานการดูแล

ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตที่ต้องการปรับปรุงแนวทางปฏิบัติและปรับปรุงการมีส่วนร่วมของผู้ป่วย อำนวยความสะดวกในการรับผู้ป่วย การดูแลผู้ป่วย และการประเมินความเสี่ยงโดยใช้ VR ซึ่งช่วยลดภาระด้านการบริหารจัดการของคลินิก 

2. การดูแลสุขภาพด้านกีฬา

เป้าหมายที่ไม่ใข่แค่แผนเป็นเพียงความปรารถนา แต่จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายด้านกีฬา เกี่ยวกับกกิจกรรมของคุณ  โดยมุ่งเป้าไปที่บุคคลที่ต้องการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพ โดยต้องการวางแผนกิจกรรมต่างๆ เช่น การออกกำลังกาย การวิ่ง การเดินป่า ฯลฯ ช่วยให้ผู้ใช้วางแผน บันทึก และแบ่งปันกิจกรรมการออกกำลังกายในขณะที่เชื่อมต่อกับชุมชน  เช่น การเล่นกีฬา ฟิตเนส ผ่านแอป

3.เทคโนโลยีช่วยหาวิธีสำหรับคนป่วย

การค้นหาวิธีรักษายาต้านอาการซึมเศร้าที่เหมาะสมอาจใช้เวลาผู้ป่วยบางรายถึง 2.5 ปี จะเป็นอย่างไรหากคุณสามารถป้องกันไม่ให้สิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้น โดยการวิเคราะห์เสียงคน วึ่งเกี่ยวกับเทคโนโลยีเสียงพูดของเราเป็นเครื่องมือที่มีวัตถุประสงค์และสามารถทำซ้ำได้เพื่อติดตามวิวัฒนาการของความผิดปกติทางจิตเวช ในคลินิกหรือที่บ้าน ซึ่งออกแบบมาเพื่อจิตแพทย์และผู้ป่วยโดยเฉพาะ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้การดูแลส่วนบุคคลและอิงผลลัพธ์ โซลูชันดังกล่าวให้การติดตามผู้ป่วยระยะไกลสำหรับจิตแพทย์ ผ่านการทดสอบเสียง 1 นาที วิเคราะห์คำพูดเพื่อทำนายคะแนนทางคลินิกทางจิตเวช ประเมินความเหนื่อยล้า และประเมินการขาดดุลทางสติปัญญา 

จะเห็นได้ว่าการพัฒนาเมคโนโลยี Healthech นั้นนำสมัยขึ้นไปทุกวัน เรามาดูกันต่อในตอนหน้านะคะว่าจะมีอะไรอีกบ้าง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *