3 สิ่งสำคัญสำหรับคนอยากลดน้ำหนัก โดยมี Heath Tech เข้ามาช่วย

0

ถ้าพูดเรื่องลดน้ำหนักสัก 2-3 โล ในชีวิตวัยผู้ใหญ่ บอกเลยว่านั่นเปรียบเสมือนการเดินทางที่ยาวนานเพราะมีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อความสามารถของบุคคลในการลดน้ำหนักและควบคุมน้ำหนัก ไม่ต้องพูดถึง การพยายามจำเคล็ดลับและกลเม็ดทั้งหมดในขณะที่การพัฒนานิสัยการใช้ชีวิตที่ดีขึ้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน โชคดีที่เทคโนโลยีสมัยใหม่มีทางออก หากคุณกำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักและต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับรูปร่าง อาจมีอุปกรณ์ แอปพลิเคชัน หรือเว็บไซต์ที่คุณสามารถใช้ได้ ด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างที่ควรพิจารณา

แอปนับแคลอรี่

หากคุณต้องการลดน้ำหนัก คุณควรพยายามเผาผลาญแคลอรีมากกว่าที่บริโภคเข้าไป บางคนเลิกล้มความตั้งใจลงโดยพยายามลดน้ำหนักเพียงเพราะจำเป็นต้องนับแคลอรี พยายามติดตามสิ่งที่คุณกินและจำนวนแคลอรีที่มันเจ็บปวดเกินกว่าที่จะรับได้  หากการนับแคลอรี่เป็นปัญหาใหญ่ที่สุดในการลดน้ำหนัก คุณสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันไปยังสมาร์ทโฟนเพื่อช่วยได้เสมอ สามารถเลือกอาหารที่กินและรับแคลอรี่ทั้งหมดได้ทันที แอปขั้นสูง หรือพูดง่ายๆ ที่ต้องเสียเงินเพิ่มเติมช่วยให้คุณสแกนบาร์โค้ดและนับแคลอรีได้ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อปรับอาหารได้ตามต้องการ

นาฬิกาฟิตเนส

การติดตามกิจกรรมทางกายก็เป็นแนวทางปฏิบัติที่เหมาะสำหรับการลดน้ำหนักเช่นกัน สามารถบรรยายจำนวนแคลอรีที่เผาผลาญในแต่ละวัน เว้นแต่คุณจะชอบออกกำลังกายหรือทำงานกับเทรนเนอร์ส่วนบุคคล อย่างไรก็ตาม การหาจำนวนแคลอรีที่เผาผลาญไปในระหว่างการวิ่งครั้งสุดท้ายเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยาก คุณอาจไม่แน่ใจว่าตัวเองเผาผลาญแคลอรีได้กี่แคลอรีในหนึ่งวัน? นาฬิกาฟิตเนสอาจเป็นคำตอบ มันไม่เพียงแต่บันทึกประเภทของการออกกำลังกายที่ทำในแต่ละวันเท่านั้น แต่จะคำนวณจำนวนแคลอรีที่เผาผลาญ นาฬิกาฟิจเนสจะติดตามอัตราการเต้นของหัวใจของคุณ และสร้างรายงานเพื่อช่วยให้คุณเปลี่ยนแปลงกิจวัตรได้ตามต้องการ

วิดีโอเกมฟิตเนส

สำหรับบางคน ความคิดในการออกกำลังกายดูเหมือนเป็นการลงโทษที่โหดร้าย ไม่ใช่กิจวัตรที่เพิ่มลงไป การออกกำลังที่ยิมหรือวิ่งจ็อกกิ้งในสวนสาธารณะนั้นไม่ได้สร้างแรงบันดาลใจ ดังนั้นพวกเขาจึงหลีกเลี่ยงการทำทั้งหมด สำหรับผู้ที่พบว่ากิจวัตรการออกกำลังกายแบบเดิมๆ น่าเบื่อ คุณสามารถลองเล่นเกมฟิตเนสได้ตลอดเวลา เกมฟิตเนสและกีฬาที่ใหม่กว่านั้นต้องการมากกว่าการคลิกเพียงปุ่มเดียว คุณต้องลุกขึ้นและเคลื่อนไหวจริงๆ ไม่ว่าคุณจะเล่นเทนนิส กอล์ฟ เต้นรำ หรือเล่นวิดีโอเกมฟิตเนสจริงๆ คุณก็จะหัวใจเต้นแรง สูบฉีดโลหิต และเผาผลาญแคลอรีเหล่านั้น เป็นเรื่องที่สนุกมากและสามารถเพลิดเพลินคนเดียวหรือกับเพื่อนและครอบครัวได้เช่นเดียวกัน

หากเคยประสบปัญหาในการลดน้ำหนักเพียงเพราะไม่ต้องการที่จะนับแคลอรี การติดตามแคลอรีที่เผาผลาญ เลือกโภชนาการที่เหมาะสม หรือมีส่วนร่วมในกิจวัตรการออกกำลังกายที่ไม่น่าสนใจ เทคโนโลยีคือคำตอบ ลองมองหาเครื่องมือลดน้ำหนักเหล่านี้และรวมเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *