อาหารควรเลี่ยงเมื่อมีนัดสำคัญ เพราะมันอาจทำให้คุณมีกลิ่นตัว!

0

food_make_you_smell-pr

คงจะเคยสังเกตเห็นกันบ้างว่า อาหารหลายๆชนิดจะทำให้คุณมีกลิ่นตัวไม่พึงประสงค์ ซึ่งหากคุณนอนเล่นอยู่บ้านก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่หากกำลังจะไปออกเดท มีนัดสัมภาษณ์งาน หรือนัดพูดคุยกับลูกค้า การมีกลิ่นตัวฉุนๆคงไม่ดีแน่ ทางที่ดีมาลดอาหารเหล่านี้กันดีกว่า

กระเทียม

food_make_you_smell-3

สารอัลลิซินในกระเทียมจะถูกปล่อยออกมาเมื่อมีการหั่นหรือบด และเมื่อเรารับประทานเข้าไปสารอัลลิซินเหล่านี้จะสลายตัวอย่างรวดเร็วและสร้างสารประกอบชนิดอื่นที่สร้างแบคทีเรียไปผสมกับเหงื่อจนทำให้เกิดกลิ่นที่รุนแรงตามมา สำหรับวิธีแก้ หากรักแร้ของคุณมีกลิ่นรุนแรง อาจทาน้ำส้มสายชูกลั่นขาวหรือน้ำส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิ้ลเพื่อขจัดกลิ่นเหล่านี้ หรืองดทานกระเทียมก่อนมีนัดสำคัญก็ได้

ทุเรียน

food_make_you_smell-5

ขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้กลิ่นแรงมากเบอร์ต้นๆเลยทีเดียว เนื่องจากทุเรียนเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน และสารประกอบซัลเฟอร์ จึงอาจทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์กับตัวเราได้ สำหรับวิธีแก้ก็ลองหาผลไม้ตระกูลส้มมาทานต่อดูนะ กลิ่นจะได้หอมสดชื่นขึ้น

กาแฟ

food_make_you_smell-1

ถึงแม้ว่ากาแฟจะทำให้เกิดอาการกระชุ่มกระชวยสดชื่นอย่างไร แต่เจ้าคาเฟอีนก็ยังจะไปช่วยกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลางรวมถึงไปกระตุ้นต่อมเหงื่อให้ทำงานมากขึ้นด้วย ไม่เพียงเท่านั้นกาแฟยังมีความเป็นกรดสูงจึงทำให้คุณปากแห้ง เชื้อแบคทีเรียจึงเจริญเติบโตได้ดีโดยการกินสารประกอบซัลเฟอร์และเป็นสาเหตุให้ลมหายใจมีกลิ่นเหม็น ทางที่ดีก่อนมีนัดสำคัญก็งดๆกาแฟไปก่อน

เนื้อสัตว์

food_make_you_smell-2

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะจากการวิจัยพบว่าผู้ที่รับประทานอาหารมังสวิรัติจะมีกลิ่นตัวหอมกว่าผู้ที่รับประทานเนื้อสัตว์ ยังไงหากมีนัดกับใครก็พยายามทานผักให้มากละกัน และหลีกเลี่ยงพวกเนื้อสัตว์ให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะเนื้อสัตว์ติดมันทั้งหลาย ซึ่งนอกจากจะทำให้กลิ่นตัวแรงแล้ว ยังเป็นสาเหตุของความอ้วนอีกด้วยนะ


รู้แบบนี้รีบหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้ตัวมีกลิ่นก่อนจะไปพบเจอคนสำคัญดีที่สุด!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *