4 สูตรน้ำปั่น แก้ 4 ปัญหาสุขภาพ

0

การดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ Body Water Infographic ภาพมันฟ้อง… ทำไมต้องดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว? แต่ถ้าเพื่อนๆ กำลังมีปัญหา เกิดความเบื่อน้ำเปล่าหรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศไปดื่มเครื่องดื่มชนิดอื่นที่มีประโยชน์ดูบ้าง เรามีเมนูน้ำปั่นดีๆ มาฝากกันค่ะ

1.ภูมิคุ้มกันกำลังแย่ เป็นหวัดบ่อยๆ

ถ้าคุณรู้สึกว่าระบบภูมิคุ้มกันของคุณกำลังแย่ เช่น ป่วยเป็นโรคไซนัสอักเสบหรือไข้หวัดธรรมดา ลองนำ ส้ม 2 กลีบ สับปะรดหั่น 1 ถ้วย สตรอเบอร์รี่สับ 1 ถ้วย กับน้ำ 3 ลิตร มาปั่นรวมกันแล้วดื่มก็จะทำให้รู้สึกดีขึ้น

4-water-blend-formula-solves-4-health-problems-3

เนื่องจากในสับปะรดมีบรอมีเลนซึ่งเป็นเอนไซม์ที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ส่วนส้มและสตรอเบอร์รี่ล้วนเต็มไปด้วยวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ ถ้าจะให้อร่อยควรแช่เย็นไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนนำออกมาดื่ม

2.ท้องอืดอยู่ต้องสูตรนี้

เมื่อมีอาการท้องอืด ลองใช้มะนาว 2 ซีก ใบมินท์สด 10 ใบ รากขิงบดหรือสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ และแตงกวาหั่นเป็นแผ่น 1/2 ลูก ผสมกับน้ำ 3 ลิตร ใส่ไว้ในเหยือก ปิดสนิทและทิ้งไว้ข้ามคืน จากนั้นตอนเช้านำมาดื่มแบบร้อนหรือเย็นก็ได้ อาการท้องอืดจะดีขึ้น

4-water-blend-formula-solves-4-health-problems-2

3.ขอแบบที่ผ่อนคลาย สวยๆ

หากคุณกำลังเมื่อยล้าหรือเครียดจากการทำงาน ลองผสมราสเบอร์รี่ 1/4 ถ้วย สับปะรด 1/4 ถ้วย ใบ Sage 2 ใบกับน้ำประมาณ 0.3 ลิตร นำมาจิบอย่างช้าๆ พร้อมนั่งปล่อยอารมณ์ตามสบาย แค่นี้ร่างกายและจิตใจก็ได้ผ่อนคลายแล้ว

4-water-blend-formula-solves-4-health-problems-4

4.แก้เมารถได้นะ

นอกจากน้ำขิงจะดีต่อคุณเมื่อยามป่วยเป็นไข้หวัดแล้ว ขิงยังจะช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้จากการเมารถ แพ้ท้อง และอาการเจ็บป่วยอื่นๆได้ เพียงเทน้ำ 6 ถ้วยลงไปในกระทะก้นแบนขนาดปานกลาง เติมน้ำมะนาวคั้น 2 ผลกับรากขิงที่ปอกเปลือกแล้วลงไป ต้มด้วยความร้อนสูงสุดจนกว่าจะเดือด ปิดฝาและเบาไฟ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เครื่องดื่มชั้นดีนำมาดื่มบรรเทาอาการคลื่นไส้อย่างที่ต้องการ

4-water-blend-formula-solves-4-health-problems-1


ถ้ามีอาการเหล่านี้อย่าลืมนึกถึงน้ำปั่นผลไม้ดีๆ ข้างต้น นอกจากอร่อยแล้วยังทำให้คุณหายจากอาการที่ว่านี้เป็นปลิดทิ้งไปเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *