3 เมนูที่อยากให้เลือกกินในช่วงอารมณ์ไม่ปกติ

0

หากจะให้กล่าวถึงเรื่องของอาหารทานเล่น ของว่างที่เพื่อนๆ สามารถทานได้นั้น (แน่นอนว่าไม่ทำให้อ้วนด้วย) วันนี้มาดามจึงได้เลือกเอาตัวอย่างอาหารไม่ส่งผลทำให้อ้วนแถมยังมีสารอาหารที่ดีต่อร่างกายอีกด้วยมาฝาก ว่าแต่อะไรที่ว่าดีบ้างมาติดตามไปพร้อม ๆ กัน

1.ดาร์กช็อกโกแลต

3-menus-that-you-want-to-eat-during-the-mood-is-not-normal-3

สำหรับตัวนี้บอกเลยว่าหลายคนน่าจะชื่นชอบโดยเฉพาะหากใครอยู่ในช่วงลดน้ำหนักยิ่งควรทาน เวลาที่เกิดความรู้สึกเศร้าหรือเสียใจการได้ทานดาร์คช็อกโกแลตจะทำให้เกิดความรู้ที่เพลิดเพลิน ทำให้สารต้านอนุมูลอิสระที่อยู่ภายในนั้นเข้าไปกระตุ้นบริเวณผนังหลอดเลือดในการขยายตัว เมื่อหลอดเลือดขยายตัวมากขึ้นระบบการไหลเวียนก้จะดีตามไปด้วยนั่นจึงส่งผลทำให้เกิดความผ่อนคลายเกิดขึ้นตามมาได้นั่นเอง

2.โกโก้

3-menus-that-you-want-to-eat-during-the-mood-is-not-normal-2

คุณทราบหรือไม่ว่าภายในโกโก้นั้นเป็นสิ่งเต็มไปด้วยสิ่งที่ส่งผลเชิงบวกต่อสารเคมีที่อยู่ภายในสมองทั้งสิ้น อาทิเช่น สารเคมีที่ช่วยในการเข้าไปเพิ่มการหลังของสารเอ็นดอร์ฟินและสารเซโรโทนินให้มีระดับสูงขึ้น เป็นต้น ทั้งหมดนี้ล้วนแต่เป็นสารที่ที่ทำให้เกิดอารมณ์ดีทั้งนั้น

ดังนั้น หากเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ชอบทานพวกดาร์กช็อกโกแลตแบบเป็นแท่งแล้วละก็ลองเปลี่ยนมาทานเป็นเครื่องดื่มแบบโกโก้แทนก็ได้ (ร้อน ๆ ได้ยิ่งดี) สามารถช่วยบรรเทาความเศร้าได้บอกเลย

3.ถั่วเปลือกแข็ง

3-menus-that-you-want-to-eat-during-the-mood-is-not-normal-1

ถั่วนั้นมีด้วยกันหลายประเภท อาทิเช่น วอลนัท, ถั่วพีแคน เป็นต้น ถั่วนั้นสามารถที่จะช่วยในการบำบัดบรรเทาอาการซึมอาการเศร้าได้มาก ที่เป็นเช่นนนั้นก็เป็นเพราะ ภายในถั่วมีกรดประเภทกรดอะมิโนทริปโตเฟนอยู่ซึ่งกรดนี้สำคัญมากต่อสารเซโรโทนินซึ่งนั่นก็คือสารสื่อประสาทหลักที่ช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้า ช่วยในการกระตุ้นให้เกิดความสุข อารมณ์ดี นอกจากนี้ยังมีแมกนีเซียมรวมอยู่ด้วย


สำหรับใครที่มีอาการซึมเศร้า หรือเครียดบ่อย ก็ลองทานอาหารเหล่านี้กันดู แล้วคุณจะสามารถจัดการกับอาการซึมเศร้าได้ไม่ยากอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *