โยคะสามารถทำให้ผิวของคุณเปล่งประกายได้หรือไม่?

0

หากคุณเคยรู้สึกว่าเงาสะท้อนในกระจกที่มองเห็นผิวแห้งและหมองคล้ำ เราจะบอกว่านี่คือปัญหาส่วนใหญ่ของหลายๆ คนเลยค่ะ แต่สิ่งที่คุณสามารถทดลองให้ผิวดีขึ้นได้นั่นก็คือ การหยิบเสื่อโยคะของคุณออกมา ใช่แล้วค่ะการฝึกท่าโยคะมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ตั้งแต่การสร้างความแข็งแรงและความยืดหยุ่น ไปจนถึงการทำให้จิตใจสงบและลดระดับความเครียด โยคะยังสามารถทำให้ผิวของคุณดูมีสุขภาพดีและมีชีวิตชีวามากขึ้น เรามาดูประโยชน์ของโยคะเพื่อผิวสวยกันค่ะ

โยคะมีประโยชน์ต่อผิวของคุณอย่างไร

ต้องบอกก่อนว่าโยคะไม่สามารถเปลี่ยนผิวของคุณได้อย่างน่าอัศจรรย์ จะไม่ทำให้สิวหรือรอยคล้ำใต้ตาหายไปทันที และโยคะไม่สามารถทำให้คุณกลับมาสาวสะพรั่งเต่งตึงได้แบบยาวิเศษแต่ แต่การฝึกโยคะสามารถทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น และยังช่วยปรับปรุงรูปลักษณ์ของคุณด้วย

1. ลดระดับความเครียดและปรับสมดุลการนอนหลับของคุณให้ดีขึ้น

แหล่งวิจัยที่เชื่อถือได้แสดงให้เห็นว่าการฝึกโยคะสามารถลดระดับความเครียด ลดความวิตกกังวล และช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อคุณพักผ่อนได้ดีขึ้น ผิวของคุณจะดูสดใสขึ้น ขณะที่คุณได้รับการนอนหลับที่ดี เซลล์ผิวของร่างกายของคุณกำลังซ่อมแซมและฟื้นตัวจากความเครียด

2.อาจลดการอักเสบ 

แหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้บางแห่งแนะนำว่าการฝึกโยคะอาจลดการอักเสบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอักเสบที่เกิดจากความเครียด การอักเสบสามารถนำไปสู่ความเหนื่อยล้าและภาวะซึมเศร้า รวมถึงอาการอื่นๆ ที่อาจปรากฏบนผิวหนังของคุณ ดังนั้น การฝึกโยคะอาจส่งผลดีต่อผิวของคุณ เพราะจะช่วยลดระดับความเครียดและช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น 

3. เพิ่มการไหลเวียนไปที่ศีรษะและใบหน้าของคุณ

ท่าโยคะบางท่าสามารถช่วยการเพิ่มการไหลเวียนไปที่ศีรษะและใบหน้าของคุณ ท่าอื่นๆ อาจไม่ได้ส่งเสริมให้เกิดผลกระทบที่เหมือนกันเสมอไป แต่อาจช่วยให้คุณหายใจช้าลง สงบสติอารมณ์ และรู้สึกว่าระดับความเครียดของคุณลดลง ซึ่งยังคงส่งผลดีต่อรูปลักษณ์ของคุณ

ตัวอย่างท่าโยคะเพื่อผิวเปล่งปลั่ง 

เรามาลองดูกันค่ะว่าท่าโยคะที่เราจะยกตัวอย่างนี้ว่าทำอย่างไรเพื่อให้ผิวสวยใส

ท่า Forward Fold

ท่านี้หรือที่รู้จักกันในชื่อภาษาสันสกฤตว่า Uttanasana จะส่งเสริมการไหลเวียนของเลือดไปที่ใบหน้าและศีรษะของคุณด้วยเหตุผลง่ายๆ เพราะคุณจะเอนตัว นี่เป็นท่าที่ดีในการเริ่มต้น เนื่องจากเป็นท่าที่ทำง่าย แม้สำหรับผู้เริ่มต้น

วิธีการพับไปข้างหน้า

1. เริ่มต้นด้วยการยืนขึ้นโดยให้เท้าของคุณกว้างเท่าสะโพกและขนานกัน

2. ค่อยๆ โน้มตัวไปข้างหน้าจากสะโพกของคุณ หายใจออกขณะที่คุณก้มตัวและหันหน้าเข้าหาเข่า

3. คุณอาจรู้สึกตึงที่หลังขา ทำให้เข่าของคุณอ่อนลงหากรู้สึกตึงมาก

4. ทำท่านี้ค้างไว้เป็นเวลา 20 ถึง 30 วินาที

เคล็ดลับสำหรับโยคะมือโปร: คุณสามารถปล่อยให้แขนห้อยหรือจับข้อศอกได้ อย่าล็อคเข่า ให้ทำท่าด้วยความผ่อนคลาย

นอกจากโยคะจะทำให้ผิวสวยแล้ว เคล็ดลับการดูแลผิว แน่นอนว่ายังมีวิธีอื่นๆ ในการเพิ่มคุณภาพผิวของคุณและช่วยให้คุณดูดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นการใช้ครีมกันแดด คุณยังต้องทาครีมกันแดดในวงกว้างที่มีค่า SPF อย่างน้อย 30 เป็นประจำทุกวัน เพื่อลดการสัมผัสกับผิวของคุณจากการเสื่อมสภาพของแสงแดด และใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ร่วมด้วย มอยส์เจอไรเซอร์ทำหน้าที่เป็นเกราะปกป้องผิวของคุณและช่วยให้รู้สึก และดูอ่อนนุ่ม คุณจะต้องเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่ออกแบบมาเพื่อเหมาะกับผิวของคุณแน่นอน เคล็ดลับคือให้เลือกมอยส์เจอไรเซอร์สูตรน้ำมันที่หนักกว่าสำหรับผิวแห้ง แต่ควรใช้สูตรน้ำที่เบากว่าสำหรับผิวมันหรือผิวผสมค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *