เคล็ดลับเพื่อผิวสวยในช่วงหน้าฝน

0

มรสุมเป็นฤดูกาลที่คนส่วนใหญ่รู้สึกว่าช่วยให้ความร้อน ความมันลดลง  แต่เนื่องจากสภาพอากาศชื้นก็นำมาสู่ปัญหาทางผิวหนังมากมาย ซึ่งแตกต่างกันไปตามสภาพผิว

แต่ไม่ต้องกังวล ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่มีประสิทธิภาพโดยจะช่วยให้ผิวของคุณยังคงมีสุขภาพดีและมีความสุขในช่วงฤดูมรสุม “มรสุมอาจรุนแรงต่อผิวของคุณเนื่องจากมีความชื้นสูงและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ” เพื่อให้มรสุมง่ายขึ้นสำหรับคุณและผิวของคุณ เรามีเคล็ดลับการดูแลผิวที่คุณต้องการเพื่อให้ผิวมีความสุขมากขึ้นในช่วงฤดูฝน

ความชุ่มชื้น เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ผิวของคุณชุ่มชื้นในขณะที่คุณเหงื่อออกมากในช่วงมรสุม ดังนั้นให้ดื่มน้ำปริมาณมากและใช้กรดไฮยาลูโรนิกในตอนเช้า เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและให้ความชุ่มชื้นทันที 

อย่ามองข้ามมอยเจอร์ไรเซอร์ แม้ว่าคุณจะรู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องใช้มัน ก็อย่าข้ามมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ใช้ในปริมาณเล็กน้อยหรือเลือกใช้เจลและมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรน้ำเพื่อความสบายและให้ความชุ่มชื้น

ทำความสะอาดผิว ล้างผิวโดยใช้โฟมล้างหน้าแบบบางเบาหรือฟองอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งเพื่อกำจัดมลพิษที่เกาะอยู่บนใบหน้า ตามด้วยโทนเนอร์ 

กำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว การใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวอย่างอ่อนโยนสามารถกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและความมันส่วนเกินได้ คุณสามารถเลือกใช้ทั้งผลิตภัณฑ์ขัดผิวแบบเม็ดและแบบเคมี 

ครีมกันแดดคือสิ่งสำคัญ ถ้าบอกว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์สำคัญแล้ว อีกตัวหนึ่งก็คืออย่ามองข้ามครีมกันแดดเพราะจะช่วยปกป้องผิวของคุณจากรังสียูวีในช่วงมรสุม เลือกใช้ครีมกันแดดแบบกันน้ำเพื่อให้ติดทนนาน

นอกจากเคล็ดลับที่เราได้บอกคุณมาแล้วผ้ากันน้ำ เช่น ผ้าฝ้ายและผ้าธรรมชาติ เนื่องจากสามารถช่วยปกป้องผิวได้ในฤดูมรสุม วิธีแก้ไขอื่นๆ ได้แก่ การทำให้ผิวแห้งเพื่อป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรีย และใช้ผงป้องกันเชื้อราหลังอาบน้ำ หลักใจความคือ นอกจากรักษาความสะอาด แล้วยังต้องบำรุงผิว รวมทั้งทำให้ผิวสบายที่สุดด้วย เพื่อป้องกันปัญหาผิวที่อาจเกิดขึ้นได้เนื่องจากฤดูกาลเปลี่ยนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *