“มอยเจอร์ไรเซอร์” สิ่งนี้ยังจำเป็นไหมสำหรับหน้ามัน

0

ถ้าพูดถึง “ผิวมัน” หลายคนอาจคิดว่า หน้ามันมีน้ำหล่อเลี้ยงเพียงพอแล้ว แต่มีความจริงที่อาจขัดกับความเชื่อนั้น เพราะความจริงผิวมันอาจขาดน้ำได้ง่าย คนที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับผิวมันโดยใช้โฟมล้างหน้า (เพื่อให้รู้สึกสะอาดสะอ้าน) และไม่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เลย

พวกเขาคิดว่าการไม่เติมน้ำมันลงบนผิวจะทำให้ผิวมันมันน้อยลงและเป็นมันเงาน้อยลง ซึ่งจริงๆ แล้วสิ่งที่ตรงกันข้ามต่างหากที่คือผลลัพธ์

อย่างแรกเลน เมื่อทำความสะอาดผิวด้วยน้ำยาทำความสะอาดที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ น้ำมันตามธรรมชาติก็สามารถขจัดออกไปได้

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ถูกต้องจะนำน้ำมันและความชื้น (น้ำ) เข้าสู่ผิวในปริมาณที่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม นี่เป็นส่วนที่ยุ่งยาก หากไม่มีการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวของคุณจะถูกชดเชยมากเกินไปโดยการผลิตน้ำมันเพิ่มมากขึ้น และลงเอยที่หน้ามันมากขึ้น

แล้วหน้ามันจำเป็นต้องใช้มอยซ์ไหม?

คำตอบก็คือ “จำเป็นค่ะ”  เลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับผิวมัน คุณมีสองทางเลือกหลัก คือ แบบน้ำหรือแบบน้ำมัน

หากผิวของคุณมัน คุณควรมองหามอยเจอร์ไรเซอร์ที่เป็นน้ำ เนื่องจากมีความเข้มข้นน้อยกว่ามากเมื่อเทียบกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เป็นน้ำมัน มอยส์เจอร์ไรเซอร์หลายชนิดยังมีส่วนผสมที่ควบคุมความมันเงาและสร้างผิวด้าน

สูตรมอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อบางเบาคือคำตอบของคุณ ครีมและโลชั่นเข้มข้นจะเข้มข้นเกินไปสำหรับผิวของคุณ เมื่อครีมหนักเกินไปรูขุมขนของคุณจะไม่สามารถดูดซับได้ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์เกาะอยู่บนผิวของคุณ

ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ไม่ก่อให้เกิดสิว ซึ่งหมายความว่าจะไม่อุดตันรูขุมขนหรือทำให้เกิดสิว ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติในเปอร์เซ็นต์สูงในสูตรมีแนวโน้มที่จะดีที่สุดเนื่องจากมีโมเลกุลที่เล็กกว่าจึงสามารถเจาะผิวหนังได้ดีขึ้นและมีโอกาสเกิดการอุดตันรูขุมขนน้อยลง หากต้องการทราบว่าผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมที่ไม่ก่อให้เกิดสิวหรือไม่ วิธีที่ดีที่สุดคือทำความคุ้นเคยกับส่วนผสมของคุณ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอะโวคาโด และน้ำมันมะกอกเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทั่วไปในมอยเจอร์ไรเซอร์ซึ่งอาจก่อให้เกิดสิวได้ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าส่วนผสมที่ก่อให้เกิดสิวอาจมีเพียง 2% ของสูตรผลิตภัณฑ์ ดังนั้น สูตรโดยรวมจึงถือว่าไม่ก่อให้เกิดสิว

ที่สำคัญต้องเลือดที่จะรักษาปราการผิวหนังหรือ skin barrier ผลิตภัณฑ์เคมีและสังเคราะห์อาจทำให้ผิวของคุณแห้งและระคายเคือง ดังนั้นจึงรบกวนสภาพธรรมชาติของผิว ลองทางเลือกจากธรรมชาติที่ได้ผลดีกับผิวของคุณค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *