เกาหลีเกาใจยังไม่ตกยุค กับ 6 วิธีครีเอทผิวตามเทรนด์ Korean Dewy Skin

0

ผิวที่เปล่งปลั่งและฉ่ำน้ำก็กลับมาอีกครั้ง ทุกคนตั้งแต่บิวตี้บล็อกเกอร์ไปจนถึงนางแบบบนรันเวย์เลียนแบบลุคนี้ “แรงบันดาลใจมาจากเทรนด์ความงามของเกาหลีที่เรียกว่า ‘ผิวกระจก’ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วแปลว่าผิวที่ไม่มีรูพรุนและสดชื่น ซึ่งได้รับการปรับปรุงด้วยความแวววาวหรือเปล่งประกาย” เมื่อเปรียบเทียบกับเทรนด์ความงามอื่นๆ ที่ได้รับความนิยม เช่น คอนทัวร์หรือผิวด้าน ซึ่งหักเหแสงและสามารถดูหนักมากและเทียมได้ในเวลากลางวันตามธรรมชาติ ‘ผิวกระจก’ จะดูนุ่มนวลมากกว่า

วิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่อ่อนเยาว์และเปล่งปลั่งนี้? เริ่มต้นด้วยการให้ความสำคัญกับสุขภาพผิว การขัดผิวเป็นประจำ การให้ความชุ่มชื้น ดื่มน้ำ เป็นต้น

กล่าวอีกนัยหนึ่ง การควบคุม “ความดิวอี้” เริ่มต้นด้วยการดูแลตนเอง นี่คือวิธีที่คุณสามารถมีผิวที่ฉ่ำน้ำที่เปล่งประกายได้แม้ในวันที่อากาศที่เลวร้ายที่สุด

1. เริ่มต้นด้วย Cleanser (คลีนเซอร์)

ขจัดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกจากใบหน้าอย่างอ่อนโยนโดยไม่ต้องใช้สารซักฟอกที่รุนแรง เลือกที่ออกแบบมาเพื่อบรรเทาความแห้งกร้านและการคายน้ำ ส่วนผสมของกรดไขมันและสารสกัดจากผลไม้ที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ทำความสะอาด และปกป้องชั้นนอกสุดของผิว

2. ตามด้วยโทนเนอร์ที่ให้ความชุ่มชื่น

เติมสารต้านอนุมูลอิสระให้ผิวเนียนนุ่มและมีชีวิตชีวา เลือกโทนเนอร์บำรุงผิวที่ใช้สารอาหารจากพืช วิตามิน และกรดไขมันที่จำเป็นในการทำให้ผิวกระจ่างใสและปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระและสารที่รุนแรงอื่นๆ

3. ขัดผิวสัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้ง

สครับขัดผิวที่เข้มข้นและอ่อนโยนเป็นพิเศษพร้อมพลังการปรับให้เรียบอย่างจริงจัง เลือกแบบที่มีสมุนไพรออร์แกนิกที่ผ่านการรับรองช่วยทำให้ริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นดูจางลง เพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยล้างรูขุมขนที่อุดตัน และเพิ่มความสว่างใสในส่วนผสมหลัก หรือไม่จำเป็นในแง่ของการเพิ่มความสว่างนะคะ แล้วแต่ชอบค่ะ

4. ทาเซรั่มเข้มข้นหรือน้ำมันใบหน้าที่นวดให้ซึมเข้าสู่ผิว

กรดไฮยาลูโรนิกและวิตามิน B5 ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ฟื้นฟูและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวเพื่อเพิ่มความกระจ่างใส ความอ่อนนุ่มและความสบาย ช่วยให้ริ้วรอยและสัญญาณของการขาดน้ำลดลง และผิวจะดูเรียบเนียน สดใส และอ่อนเยาว์

5. ก่อนแต่งหน้า ควรทามอยส์เจอไรเซอร์ในตอนกลางวัน

เติมความชุ่มชื้นให้ผิวเลือกแบบรดไฮยาลูโรนิกเข้มข้น นี้จะเปลี่ยนไอในบรรยากาศเป็นน้ำบริสุทธิ์จากเมฆ ให้ผิวของคุณมีความชุ่มชื่นอย่างต่อเนื่องยาวนานขึ้น ลองเลือกแบบที่ปราศจากน้ำมัน ปราศจากแอลกอฮอล์ และน้ำหอม และมีเซราไมด์ซึ่งเป็นตัวเพิ่มเกราะป้องกันผิว

6. ใช้ไพรเมอร์หน้าสว่าง

ใช้ไพรเมอร์เลยค่ะ เพราะเป็นตัวที่ช่วยให้ใบหน้าสว่างบวกบางตัวจะช่วยบำรุง ให้ความชุ่มชื้น และเตรียมผิวสำหรับการแต่งหน้า เลือกสีให้เหมาะสมกับปัญหาผิวตัวเองด้วยจะดียิ่งขึ้นนะคะ

และนี่คือ 6 วิธีให้เพื่อนๆ ได้ “ผิวกระจก” หรือหน้าดิวอี้แบบสาวเกาหลีที่ยังมาแรงไม่ตกมานับเกือบทศวรรศเลยก็ว่าได้ ลองนำไปใช้กันดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *