ทำความรู้จัก “สารสกัดหัวหอม” ตัวช่วยเรื่องการรักษารอยสิว

0

รักษาสิวว่ายากแล้ว รักษารอยสิวนั้นยากกว่า เพราะปกติสิวจะหายได้เองภายใน 1-2 วัน แต่ร่องรอยที่ทิ้งเอาไว้ ทั้งจุดแดง จุดดำนั้นอยู่นานเป็นเดือนๆ เลยล่ะ หนึ่งในตัวช่วยการลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิวนั้น ก็คือ ผลิตภัณฑ์ที่มักมีส่วนผสมของ “สารสกัดหัวหอม” สารตัวนี้เป็นอย่างไร ดีอย่างไร วันนี้เรานำมาเล่าให้ฟังค่ะ

สารสกัดหัวหอมคืออะไร?

สารสกัดหัวหอม หรือชื่อภาษาอังกฤษคือ Allium Cepa ซึ่งหากพลิกดูผลิตภัณฑ์ประเภทลดเลือนรอยแผลเป็นก็จะพบแทบทุกยี่ห้อ โดยสารสกัดดังกล่าวมีสาร Quercetin ในกลุ่ม Flavonoid ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในระดับความเข้มข้นสูง โดยฤทธิ์ของสารตัวนี้จะมีหน้าที่ลดการอักเสบ ต้านเชื้อแบคทีเรีย และลดการสร้างคอลลาเจนบริเวณแผลที่เป็นสาเหตุในการสร้างรอยแผลเป็น ซึ่งผ่านการวิจัยแล้วว่าสารสกัดหัวหอมช่วยยับยั้งเนื้อเยื่อแผลเป็น ชนิดคีลอยด์ ได้มากกว่า 65%และยับยั้งการเจริญเติบโต ของเนื้อเยื่อแผลเป็นชนิดนูนได้ถึง 50%

นอกจากสารสกัดหัวหอมแล้วนั้น ในผลิตภัณฑ์ลดเลือนรอยสิวที่ดี ควรมีสารอื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้ดีมากยิ่งขึ้น เช่น

MPS หรือ สารมิวโคโพลีแซคคาไรด์โพลีซัลเฟตที่ช่วยเรื่องการลดรอยแผลเป็นนูนและคีลอยด์

Allantoin ที่ช่วยฟื้นฟูการสร้างเซลล์ผิวใหม่และเพิ่มความชุ่มชื้นให้มีน้ำหล่อเลี้ยงผิว ทำให้แผลสมานตัวให้เร็วขึ้น

Pionin สารในกลุ่ม Anti-microbial ช่วยรักษาสิวโดยการยับยั้งเชื้อสิวและลดรอยดำจากแผลสิว

Vitamin B3 ช่วยปรับสภาพสีผิว ทำให้รอยดำจางลง

โดยส่วนผสมทั้งหมดอยู่ใน Hiruscar Post Acne เจลใสซึมซาบเร็ว ใช้แต้มแผลเป็นจากสิวเช่น รอยสิว หลุม รอยดำ รอยอักเสบแดง และยังช่วยลดสาเหตุการเกิดสิวใหม่ ด้วยสูตรประสิทธิภาพเฉพาะของ MPS และ Allium Cepa ผสานกับสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ ช่วยดูแลแผลเป็นที่นุ่มให้ตื้นขึ้น

บีบเนื้อเจลใสพอประมาณทาบางๆ บริเวณร่องรอยดำจากสิวประเภทต่างๆ ควรใช้อย่างต่อเนื่องวันละ 2-3 ครั้ง เป็นประจำทุกวัน และควรใช้ Hiruscar Post Acne ก่อนการบำรุงผิวหรือการแต่งหน้าเพื่อให้เนื้อเจลซึมซาบได้ดียิ่งขึ้น โดยหลังการใช้เพียง 4 สัปดาห์ก็จะเห็นผลได้เลยค่ะ

Hiruscar Post Acne หลอดสีฟ้าขาว สามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป หรือช่องทางออนไลน์ Line OA : @hiruscar และ hiruscar.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *