สิวเห่อ ต้องเจอเคล็ดลับนี้!!

0

ปวดหัวกับปัญหาสิวกันอยู่หรือเปล่าคะสาวๆ ทุกครั้งเวลาที่เราเป็นสิวเราก็มักจะหายาหาหมอกันให้จ้าละหวั่น บางคนรักษาหายบ้างไม่หายบ้าง แถมต้องใช้เวลานานพอควรกับการรักษาสิวและรอยแผลจากสิว

สดสวยบอกทุกครั้งว่าความสำคัญที่แท้จริงก็คือวิธีป้องกันการเกิดสิว หรือการดูแลตัวเองเพื่อไม่ให้เป็นสิวขึ้นมา วันนี้สดสวยเลยอยากแนะนำวิธีกำจัดสารพิษในร่างกาย อาจจะดูแปลกไปนิดแต่สารพิษนี่แหละที่เป็นตัวการหลักในการทำให้เราเกิดสิว เพราะฉะนั้นต้องกำจัดมันออกไป

trick for get rid of acne

ขั้นตอนที่ 1 : ต้มน้ำร้อนให้เดือดแล้วนำผ้าขนหนูชุบลงไปในน้ำร้อน รอให้อุ่นๆ พอจับได้ก็บิดผ้าขนหนูให้หมาดๆ แล้วมาประคบไว้ตรงบริเวณที่มีสิว หรืออีกวิธีคืออังใบหน้ากับไอจากกาน้ำร้อนเป็นเวลา 5-10 นาที (อังห่างจากกาน้ำร้อนเยอะๆ) ช่วยให้การไหลเวียนเลือดดีขึ้น

ขั้นตอนที่ 2 : แช่มือทั้งสองข้างในน้ำอุ่นจนรู้สึกว่ามือร้อน จากนั้นเช็ดมือให้แห้งแล้วดื่มน้ำร้อนตาม 1 แก้ว

ขั้นตอนที่ 3 : ใช้มือทั้ง 2 ข้างที่อุ่นอยู่  ตบลงเบาๆ บริเวณที่เป็นสิวแล้วค่อยๆ เพิ่มความแรงขึ้นเรื่อยๆ ทำอย่างนี้ 20 นาที ถ้ามือหายอุ่นให้กลับไปทำขั้นตอนที่ 2 ใหม่ อาจจะเจ็บหน้าจนชาเล็กน้อยและสังเกตดูสิวบางเม็ดอาจแตก ไม่ต้องตกใจไปใช้กระดาษทิชชูค่อยๆ ซับออก

ขั้นตอนที่ 4 : ดื่มน้ำร้อนตามอีก 1 แก้ว และอย่าเพิ่งล้างหน้าเด็ดขาด ให้ใช้กระดาษทิชชูเช็ดจนสะอาดแล้วไปพักผ่อนหรือเข้านอนได้เลย

ขั้นตอนที่ 5 : หลังจากนอนพักผ่อนแล้วเราก็ใช้การบริหารร่างกายช่วยในการขับพิษด้วย เริ่มจากท่านี้ นอนกางขาเป็นรูปตัว Y บนเตียง

ขั้นตอนที่ 6 : ท่าที่สอง ยืนข้างประตูแล้วยกแขนขึ้นและยื่นแขนออกชี้ไปที่มุมบนทั้งสองของประตู ก้าวขาข้างหนึ่งนำไปข้างหน้าเล็กน้อยส่วนขาหลังเหยียดตรง

ขั้นตอนที่ 7 : ยืดกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาด้านหน้า โดยพับขาไปด้านหลังแล้วใช้มือดึงจากด้านหลังไว้ จะรู้สึกได้ว่าหน้าขาตึงขึ้น

ครบ 7 ขั้นตอนในการขับพิษออกจากร่างกาย ดูแล้วอาจจะงงว่ามันได้ผลจริงหรือ ลองทำกันดูก็ไม่เสียหาย ได้ผลอย่างไรอย่าลืมนำมาแชร์กันนะคะ

 

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *