เมื่อสาวตาตี่ที่ไม่สนเรื่องความงามผันตัวมาเป็นบล็อคเกอร์เกิร์ลสวย Bellyly เธอเป็นใครกันนะ?

0

แต่งหน้าหรอ?

ไม่เอาอะ… ขี้เกียจ

 

เครื่องสำอางหรอ?

ไม่เอาอะ… เปลืองตัง

 

เมื่อตั้งคำถามเหล่านี้กับกลุ่มสาวๆ ที่ไม่สนใจเรื่องราวของความสวยความงาม คำตอบที่ได้ก็จะไม่ต่างจากข้างบนล่ะถูกมั้ย แต่ก็มีผู้หญิงคนนึงที่เราอยากให้เพื่อนๆ ได้รู้จัก เธอเริ่มต้นจากคำว่า “ไม่สนใจเลย” แล้วเปลี่ยนตัวเองเป็นเกิร์ลสวยๆ ที่ตกหลุมรักการเล่าเรื่องผ่านช่องทางโซเชี่ยลหลากหลายและมีผู้ติดตามมากมายนับหมื่นคน

Bellyly คือชื่อของเธอ!

cover

สวัสดีค่ะ เบลล์ ธัญญา อดิเรกกิตติคุณ เบลล์เรียนจบมาด้านออกแบบค่ะ ภาควิชาการออกแบบอุตสาหกรรม (Industrial Design) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตอนนี้ทำงานประจำเป็น Product Designer ค่ะ ส่วนตัว ก็จะเป็นคนค่อนข้างจริงจัง และซีเรียสกับสิ่งที่ตั้งใจมากๆ เมื่อตั้งใจทำอะไรแล้ว ก็อยากทำให้ดี ทำให้สุด จะได้ไม่มานั่งเสียใจภายหลัง

เวลาส่วนที่เว้นจากอาชีพประจำก็จะมาเขียนบล็อก ทำคลิป อัพเดตเรื่องราวอีกด้านของชีวิต เป็นเรื่องราวที่เราอิน ที่เราให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน gadget ใหม่ๆ และที่อินมากๆก็คงเป็นเรื่องความงาม ทั้งการแต่งหน้า เครื่องสำอาง และการดูแลผิวพรรณ

จุดเริ่มต้นของสาวตาตี่ไม่สนเรื่องสวยงามกับที่มาของ Bellyly

มันเริ่มจากจุดที่เราเริ่มเปลี่ยน จากเด็กผู้หญิงที่ไม่สนใจเรื่องสวยๆงามๆเลย หันมาสนใจการแต่งหน้า เพราะอยากสวย และเชื่อว่าเบ้าหน้าหมวยๆตาตี่ๆ จะต้องแต่งให้สวยได้ ก็เลยเริ่มหัดแต่งหน้าเอง เข้าไปเก็บข้อมูลตามเว็บบอร์ดที่เกี่ยวกับความสวยความงาม จนถึงจุดที่เราอยากเป็นคนแชร์ข้อมูลบ้าง เลยตั้งกระทู้รีวิว How to แต่งหน้าต่างๆ ก็ได้ผลตอบรับที่ดีทีเดียวค่ะ แล้วพอมีกระทู้เยอะขึ้น ก็อยากจะมีพื้นที่ส่วนตัวเอาไว้รวบรวมกระทู้ของเรา เลยเริ่มเขียน Blog www.bellyly.com ขึ้นมาค่ะ

นิสัยที่จริงจังสร้างความต่างให้ Bellyly

Bellyly ต่างจากบล็อคอื่นเพราะเรื่อง Content การรีวิว ที่ค่อนข้างละเอียดและจริงจัง ตั้งใจเปรียบเทียบให้เห็นผลลัพธ์ หรือผลแตกต่างระหว่างก่อนใช้/หลังใช้ เบลล์จะเน้นรูปที่ชัดเจน เรียบง่าย ไม่มีส่วนตกแต่งอะไรเยอะ เพื่อให้เข้าใจง่าย และไม่ต้องอ่านตัวหนังสือก็สามารถเข้าใจได้ทันที

และอีกส่วนที่คิดว่าต่างก็คือ ภาพ Before/After ใน How To ต่างๆ มักจะมีความแตกต่างค่อนข้างมาก บางลุ๊คก็ต่างชนิดที่เรียกว่าจำหน้าเดิมไม่ได้เลย 5555

กำลังสนใจอะไร ก็ขออินสไปร์สิ่งนั้น

ก็จะเป็นเรื่องที่เรากำลังอินซะส่วนใหญ่ค่ะ เช่น ช่วงไหนกำลังหมกมุ่นหาคอนซิลเลอร์ในดวงใจ ก็จะมีรีวิวคอนซิลเลอร์ออกมาให้ชมกัน หรือช่วงไหนมีแปรงแต่งหน้าสวยๆออกใหม่ ก็จะไปซื้อมาลอง ถ้าชอบ ถ้ากรี๊ด ก็จะมารีวิวอะไรแบบนี้ค่ะ

aararrm3-vert

ถึงจะเป็นเกิร์ลสวยๆ แต่เรื่องแต่งหน้าแล้วเฟลนี่ก็เจอบ่อยนะ

อาจจะด้วยความที่เป็นคนชอบลองของใหม่เรื่อยๆ อย่างรองพื้นนี่เฟลประจำค่ะ คือบางทีเราก็ไม่มีเวลาจะเทส ทาแล้วอยู่บ้านเฉยๆ เบลล์ก็ต้องใช้วิธีลองทาแล้วออกงานเลย หรือทาแล้วไปเที่ยวนอกบ้าน แล้วความเฟลมันก็จะเกิดตรงนี้แหละค่ะ เจอรองพื้นสีดรอปบ้าง รองพื้นทนไม่พอ หน้าเละก่อนจะเข้างาน เราก็ต้องขุดสกิลการแต่งหน้า หาเครื่องสำอางเท่าที่มี ณ ตอนนั้น เอามาแก้สีรองพื้นกันหน้างานกันไป ก็ผ่านมาได้เสมอๆค่ะ 😉

มุมมองเกี่ยวกับ “คนรุ่นใหม่ การดูแลตัวเองกับความงาม” ของ Bellyly

คนรุ่นใหม่สมัยนี้ให้ความสนใจ ดูแลตัวเองมากขึ้น อาจจะด้วยกระแสสังคม และเข้าถึงข้อมูลต่างๆได้ง่าย ก็เลยทำให้คนสมัยนี้หันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น และแต่ละคนก็ทำได้ดีมากๆด้วย น่าชื่นชมค่ะ

สิ่งที่เขียนสะท้อนตัวตน

ทุกอย่างที่เขียนลงในบล็อกเป็นตัวเบลล์เองล้วนๆ เลยค่ะ เพราะอย่างที่บอกไปตอนแรกแล้วว่า เบลล์เริ่มเขียนบล็อกจากสิ่งที่ตัวเองสนใจ สิ่งที่เรากำลังอินมากๆ เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความงาม ท่องเที่ยว อาหารต่างๆ ถ้าเรื่องนั้นเบลล์กำลังสนใจมากๆ และมันดี ก็อยากจะเอามาแชร์ให้คนอื่นได้รู้จัก อยากให้เค้าได้ลองด้วยตัวเอง บล็อกที่เบลล์เขียนก็จะเป็นข้อมูลเบื้องต้น หรืออาจจะเป็นตัวจุดประกายให้คนอื่นต่อไปได้ค่ะ

fin5copy

ถ้าให้เปรียบ Bellyly เป็นเครื่องสำอางสักชิ้น

ขนตาปลอมค่ะ เพราะ เป็นสิ่งที่ทำให้ลุ๊คของการแต่งหน้าเปลี่ยนไปได้มาก ติดกับไม่ติดก็จะดูต่างมากๆ มันเป็นเหมือน item ตบท้ายที่เพิ่มความสะพรึง และสามารถบอกอารมณ์ของเมคอัพลุ๊คนั้นๆได้ดี ถ้ามองว่าจะมีหรือไม่มีก็ได้ ก็ไม่ผิด แต่ถ้ามีแล้ว เบลล์เชื่อว่ามันจะเป็นสิ่งที่ทำให้ลุคๆ นึงมันสมบูรณ์มากขึ้นค่ะ

ก็เหมือนบล็อกเบลล์ จะอ่านหรือไม่อ่านก็ได้ แต่เชื่อว่าถ้าได้ลองอ่านแล้วจะรู้สึกได้ถึงความต่างค่ะ

Bellyly กับสิ่งที่อยากบอกไว้

เบลล์อาจจะไม่ใช้บิวตี้บล็อกเกอร์ตัวท๊อปๆ หรือโด่งดังอะไร แต่ทุก Content ที่เขียน หรือทุก Blog ที่ทำขึ้นมา เบลล์ใส่ความตั้งใจลงไปเต็มร้อย ก็อยากจะฝากผลงานในช่องทางต่างๆด้วยนะคะ หวังว่าข้อมูลที่เบลล์แชร์จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆไม่มากก็น้อยค่ะ

ขอบคุณค่ะ 🙂

เพื่อนๆ ที่อยากทำความรู้จักกับ Bellyly ให้มากกว่านี้ หรือตามไปดูรีวิวดีๆ ที่ทำด้วยความตั้งใจ ก็สามารถติดตามได้ที่นี่นะคะ

Blog : Bellyly.com หรือ Bellyly.bloggang.com

IG : bellyly

FB Page : BellyBlog

Twitter : bellyly_ly หรือ @Bellyly_ly

Youtube : Bbellyly

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *