รู้หรือเปล่า…มะนาวลูกกลมๆ กำจัดขนหน้าแข้งให้เรียบเนียนสวยได้

0

remove-hairy-shin-by-lime

รู้มั้ยว่า…มะนาว ลูกกลมๆ แต่สารพัดประโยชน์ มีดีมากกว่าที่เราคิดอีกนะเนี่ย พอทำเป็นน้ำมะนาว ก็สามารถนำไปทำเป็นวัตถุดิบในการบำรุงเล็บ บำรุงเส้นผม หรือแม้กระทั่งกำจัดขนหน้าแข้งให้เรียบเนียนสวยได้ด้วยนะ ถูกใจสาวๆ ที่ต้องกำจัดขนหน้าแข้งอยู่เสมอๆ ไม่ต้องใช้มีดโกน หรือ แหนบดึงให้เจ็บสะดุ้ง เหนื่อยใจกันอีกแล้วล่ะค่ะ แถมวิธีนี้เป็นวิธีธรรมชาติ กำจัดด้วยน้ำมะนาวจะสามารถชะลอการขึ้นของขนใหม่ได้ด้วยนะ ทำให้สาวๆ สามารถอวดเรียวขาเรียบเนียน ไร้ขนหน้าแข้งให้รกหูรกตา สวยได้ตลอดเวลาสร้างความมั่นใจได้เต็มที่เลยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เรามาลองมาทำตามสูตรกำจัดขนหน้าแข้งด้วยมะนาวนี้กันเลยดีกว่า

 

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลทรายแดง 4 ช้อนโต๊ะ
3. ผ้าดิบหรือผ้าฝ้ายก็ได้ค่ะ ตัดเป็นเส้นยาว ๆ 10 เส้น

 

วิธีทำ
STEP 1 นำน้ำตาลทรายแดง 4 ช้อนโต๊ะมาผสมกับน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำไปตั้งไฟอ่อนๆ คนให้เข้ากัน
STEP 2 คนไปเรื่อยๆ จนเป็นสีเหลือง คล้ายน้ำผึ้ง แล้วจึงยกลงจากเตา แต่ต้องระวังอย่าให้แข็งจนเหนียวเกินไปนะคะ ถ้าหากมันเหนียวเกินไป ให้เติมน้ำมะนาวลงไปคนเพิ่มค่ะ
STEP 3 ตัดผ้าผ้าดิบหรือผ้าฝ้ายออกมาเป็นผืนเล็กๆ ขนาดพอดีๆประมาณ 10 เส้น ใช้ไม้พายเล็ก ๆ ปาดส่วนผสมที่คนได้ที่แล้ว ทาให้ทั่วบริเวณที่ต้องการจะกำจัดขน โดยปาดไปตามแนวเดียวกับขนที่ขึ้น
STEP 4 จากนั้นใช้แผ่นผ้าที่ตัดไว้ปิดทับลงบริเวณที่ทาให้แน่น ทิ้งไว้สัก 10-15 นาที แล้วจึงมาดึงผ้าออกในแนวย้อนขน STEP นี้อาจจะเจ็บๆ แสบๆ ไปบ้าง แต่ก็อดทนกันหน่อยนะคะสาวๆ จะได้มีเรียวขาเนียนใสไร้ขนหน้าแข้งกันค่ะ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะวิธีดีๆ แบบนี้ ถึงจะแสบนิด เจ็บหน่อย แต่เราเชื่อว่าสาวๆ พร้อมที่จะสู้สุดใจกันอยู่แล้วแน่ๆ ยังไงก็ลองทำกันดูนะคะ แบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้รับรู้ด้วยก็กดแชร์กันได้เลยค่ะ ให้เพื่อนๆ มาสวย เรียวขาเนียนไปด้วยกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *