วิธีรักษาสิวแบบข้ามคืนที่ได้ผลและไม่ทิ้งรอยสิว

0

เราทุกคนต่างเคยประสบกับสิวมากกว่าหนึ่งครั้ง เมื่อสิวเกิดขึ้นและป๊อปอัพบนใบหน้าของคุณทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดหรือไม่มั่นใจ เนื่องจากสภาพผิวที่พบบ่อยที่สุดก็คือผิวเป็นสิว ลองมาอ่านวิธีการขจัดสิวและดูแลผิวเป็นสิวที่เกี่ยวกับวิธีทำความสะอาดสิวหัวดำ สิวหัวขาว แบบรวดเร็ว ไม่ว่าคุณจะพยายามด้วยวิธีใดก็ตาม จำไว้ว่าการแก้ไขเหล่านี้ไม่ได้มีไว้สำหรับใช้รักษาทั้งใบหน้าของคุณ แต่ถ้าใครเป็นสิวเรื้อรังเราแนะนำให้ไปโฟกัสที่การเรียนรู้กลยุทธ์ระยะยาวเพื่อที่คุณจะได้ลดรอยตำหนิให้เหลือน้อยที่สุดหลังจากที่หายแล้ว

1. การรักษาที่ได้ผลภายใน 30 นาทีหรือน้อยกว่า

ปกปิดสิว : ใช้เวลาน้อยกว่า 1 นาที ไม่มีตำหนิใด ๆ ที่การปกปิดไม่สามารถซ่อนได้ ใช้คอนซีลเลอร์สีเขียวเพื่อปกปิดรอยแดงที่อาจเกิดขึ้น หรือใช้คอนซีลเลอร์แซลมอน/ส้มเพื่อต่อต้านเฉดสีน้ำเงินบนผิวที่เข้มกว่า สำหรับสิวที่เบากว่าหรือเล็กกว่า คอนซีลเลอร์สีผิวก็อาจช่วยปกปิดได้เรียบเนียน เมื่อใช้ให้จำไว้ว่า ใช้แสงที่เหมาะสม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีแปรงขนาดเล็กสำหรับปกปิดส่วนเล็กๆ และเก็บฟองน้ำสำหรับเกลี่ยไว้เพื่อให้ผิวเนียนเรียบ

เคล็ดลับผิว: เพื่อค้นหาคู่แต่งหน้าที่สมบูรณ์แบบของคุณและเพื่อป้องกันอาการแพ้ทางผิวหนังที่อาจเกิดขึ้นได้ ให้ทดสอบผลิตภัณฑ์บนผิวของคุณก่อนใช้เสมอ 

 2. ประคบน้ำแข็งบนสิว : 1 นาทีขึ้นไป การใช้น้ำแข็งเป็นวิธีการทำความเย็นนี้ใช้ได้ผลดีที่สุดกับสิวอักเสบ รวมถึงซีสต์ ก้อนเนื้อ ตุ่มหนอง และมีเลือดคั่ง

วิธีดูแลผิว: เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดผิวของคุณ จากนั้นห่อน้ำแข็งที่สะอาดด้วยผ้าขนหนูหนา หรือใช้ประคบเย็น ประคบน้ำแข็ง 1 นาทีแล้วเอาออก หากสิวของคุณมีการอักเสบเป็นพิเศษ คุณสามารถทำซ้ำได้ แต่รอ 5 นาทีระหว่างการใช้แต่ละครั้ง ประคบน้ำแข็งต่อจนกว่าสิวจะยุบลงพอที่จะปกปิดได้ ทำเช่นนี้ทุกวันหากสิวยังคงอยู่

3. แผ่นแปะสิว: ใช้เวลาขั้นต่ำ 20 นาที จุดกาวเล็กๆ ดูดชีวิตจากสิวได้จริงหรือ? แม้ว่าจะใช้เวลานานแค่ไหนก็ตามขึ้นอยู่กับชนิดของสิว รวมถึงมีที่หัวหรือช่องเปิดเพื่อขจัดความมัน จากจุดที่ลดขนาดสิวในเวลาเพียง 6 ชั่วโมงไปจนถึงแผ่นแปะกันน้ำที่จะทำหน้าที่เกี่ยวกับสิวในชั่วข้ามคืน คุณจะต้องหาแผ่นแปะที่เหมาะกับความต้องการในการดูแลผิวของคุณ

วิธีใช้คุณควร

– ทำความสะอาดบริเวณรอบๆ สิว 

– หากจำเป็น ให้กรีดที่หัวสิว (เฉพาะเมื่อมีหัวเท่านั้น) ด้วยเครื่องมือฆ่าเชื้อ 

– ติดสติกเกอร์ตรงสิวแล้วรอให้สิวถูกดูดออก

สิ่งสำคัญที่ควรทราบก็คือ เช่นเดียวกับการรักษาสิว แผ่นแปะอาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่เหมือนกันสำหรับทุกคน แพทย์ผิวหนัง Suzan Obagi แพทย์และผู้อำนวยการ UPMC Cosmetic Surgery & Skin Health Center ตั้งข้อสังเกตว่าการค้นหาวิธีรักษาสิวที่สมบูรณ์แบบของคุณมักต้องอาศัยการลองผิดลองถูกกับผลิตภัณฑ์ด้วย หลังจากดูแลผิวที่เป็นสิวแล้วขั้นตอนการดูแลรอยสิวก็สำคัญเช่นกัน ซึ่งเมื่อเป็นสิวแล้วรอยสิวเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ค่อนข้างดูแลยากและอยู่บนผิวของเราเป็นเวลานาน ดังนั้นเป็นเรื่องที่คุณควรให้ความสำคัญ เราขอแนะนำ Hiruscar Post Acne ที่เป็นรูปแบบเจล ซึมซาบสู่ผิวได้ง่าย มีสารสกัดจากหัวหอม เพื่อช่วยลดปัญหารอยดำ รอยแดงจากสิว ช่วยลดการอักเสบอีกด้วย รวมทั้งต้านการเกิดแบคทีเรียที่อาจทำให้คุณเป็นสิวซํ้า รวมทั้งยังมีนิโคลไมด์กับวิตามินบี 3 ช่วยให้บริเวณที่มีผิวคลํ้าดูจางลง และยังมีสารช่วยลดอาการคัน ระคายเคือง ทำให้ผิวชุ่มชื้น กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่อีกด้วยค่ะ ดังนั้นการดูแลระหว่างและหลังเป็นสิวนั้นสำคัญทั้งคู่ เพื่อผิวที่เรียบเนียนสวยไม่กลับมาเป็นสิวซำ้นะคะ


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *