การรักษาและดูแลสิวเฉพาะจุดด้วยการเลือกสกินแคร์ที่เหมาะสม

0

มีผลิตภัณฑ์ต่อสู้กับสิวมากมายในท้องตลาด และเมื่อพูดถึงสิวที่เห่อขึ้นอย่างกะทันหันหรือเป็นสิวต่อเนื่อง การรักษาเฉพาะจุดคือเป็นการกำหนดเป้าหมายไปแก้ไขสิวที่ฝังแน่นได้อย่างรวดเร็ว การรักษาเฉพาะจุด เช่น แผ่นแปะสิว โลชั่นแห้ง และเจลจะได้ผลดีที่สุดกับตุ่มหนอง (สิวอักเสบสีแดงหรือมีหนองสีขาวที่เกิดจากการสะสมของแบคทีเรียและน้ำมัน) หรือที่เรียกกันว่าสิวหัวขาว “การรักษาเฉพาะจุดสามารถเป็นประโยชน์สำหรับสิวหัวดำและสิวหัวขาว” ส่วนสิวเรื้อรังไม่สามารถรักษาได้ด้วยการรักษาเฉพาะจุด ดังนั้นวันนี้เราจะมาโฟกัสสิวที่จัดการด้วยสกินแคร์หรือส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ที่แก้ไขเฉพาะจุดกันค่ะ 

คุณควรมองหาส่วนผสมใดในการรักษาเฉพาะจุด?

การค้นหาการรักษาเฉพาะจุดที่มีส่วนผสมในการต่อสู้กับสิวเป็นสิ่งสำคัญ และแพทย์ผิวหนังแนะนำให้มองหาผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยกรดซาลิไซลิก เบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ กรดอะเซลาอิก และอื่นๆ ส่วนผสมเหล่านี้ช่วยผลัดเซลล์ผิว คลายรูขุมขน ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว และบรรเทาอาการอักเสบ และการรักษาความชุ่มชื้นของผิวเป็นสิ่งสำคัญเพื่อเร่งกระบวนการฟื้นฟูผิวด้วยเช่นกัน

แม้ว่าการรักษาเฉพาะจุดเป็นวิธีการรักษาที่รวดเร็ว แต่ไม่ควรทำบ่อย สิ่งที่ควรให้ความสำคัญคือ เราแนะนำให้ใช้การรักษาสิวทั่วใบหน้า และเมื่อเกิดสิว ให้ทาทรีตเมนต์เฉพาะจุดเพื่อช่วยให้สิวหายเร็วขึ้นมีหลากหลายแบบ

1. โลชั่นที่สำหรับการรักษาสิว

หนึ่งในส่วนผสมยอดนิยมเมื่อมีจุดสิวเกิดขึ้นคือกรดซาลิไซลิก เป็นกรดเบต้าไฮดรอกซี (BHA) ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวด้วยสารเคมี มันแทรกซึมทั้งต่อมน้ำมันและรูขุมขนและทำงานเพื่อละลายเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เศษและน้ำมัน ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถนำไปสู่การเกิดจุดด่างดำได้ ในบางผลิตภัณฑ์อาจจะมี ส่วนผสมอย่างคาลาไมน์ กรดซาลิไซลิก และวิตามินบี 12 ผลิตภัณฑ์สำหรับกลางคืนจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการรักษาสิวในระดับลึกหรือระดับพื้นผิว

2. กำจัดสิวในชั่วข้ามคืนด้วยโลชั่นเฉพาะจุด

ทรีตเมนต์ที่ออกฤทธิ์เร็วที่อัดแน่นด้วยส่วนผสมที่ออกฤทธิ์ เช่น การบูร ซิงค์ออกไซด์ และซัลไฟด์ ที่ช่วยรักษาและฆ่าเชื้อบนผิว เพื่อปรับปรุงผิวเมื่อคุณตื่นนอนในตอนเช้า

3. ทรีตเมนต์ที่ทำให้สิวแห้ง

เนื่องจากใช้กำมะถันซึ่งดูดซับความมันส่วนเกินและรักษาสิวได้อย่างรวดเร็ว การรวมเบนโทไนท์และดินขาวของผลิตภัณฑ์เข้าด้วยกันยังเหมาะสำหรับการจัดการทั้งสิวหัวขาวและสิวหัวดำ

4. โลชั่น เจล และมาสก์ที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาสิว

เบนโซอิลเปอร์ออกไซด์และกรดลิโพไฮดรอกซี (คล้ายกับกรดซาลิไซลิก) เพื่อรักษาสิว ซึ่งนี่อาจเป็นทรีตเมนต์เฉพาะจุด โดยสามารถลดสิวได้ถึง 60% ภายในเวลาไม่นานนัก ครีมเฉพาะจุดสามารถใช้ข้ามคืนเพื่อต่อสู้กับสิวและมีเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ จะช่วยรักษาและกำจัดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว หรือสารอื่นๆ ที่อ่อนโยนเพื่อดูแลรักษาสิวและปัญหาผิว

5. เจลรักษาสิวและรอยสิว

เจลมักจะได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งส่วนใหญ่ผ่านการทดสอบแล้วว่าลดอาการการเกิดสิว ลดโอกาสกลับมาเกิดซํ้า หรือแม้แต่ดูแลสิวและรอยสิวไปในตัว ซึ่งเป้าหมายที่รูขุมขนอุดตันและการอักเสบ ให้มองหาส่วนผสมในการต่อสู้กับสิวที่มีความแข็งแรงตามใบสั่งแพทย์หรือส่วนผสมที่เราแนะนำ ซึ่งทั้งช่วยลดสัญญาณของสิวและป้องกันไม่ให้เกิดสิวใหม่

การรักษาสิวเฉพาะจุดของนอุดมไปด้วยกรดซาลิไซลิก ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ซ่อมแซมผิวที่เสียหาย เจลสำหรับเช้าและกลางคืนนี้ออกฤทธิ์เร็วมากและเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เราขอแนะนำ Hiruscar Anti Acne Advance Spot Gel ฮีรูสการ์ แอนตี้แอคเน่ แอดวานซ์ สปอตเจล ที่ดูแลผิวเป็นสิวแต่เข้มข้นกว่าเดิม และโอกาศระคายเคืองน้อยกว่า ช่วยผลัดเซลล์ผิว ยับยั้งการเกิดสิว , ดูแลรอยดำที่เกิดจากสิว และยังทำให้เมื่อใช้แล้วผิวบริเวณที่เป็นสิวอักเสบไม่แห้ง คงความชุ่มชื้นไว้อีกด้วยค่ะ

ลองดูเคล็ดลับและเลือกปฎิบัติตามที่เราแนะนำดูนะคะ หากคุณเริ่มเป็นสิว นั่นคือสัญญาณว่าขั้นตอนต่อไปอาจจะไม่ใช่แค่รอยแดงจากสิว แต่อาจจะส่งผลให้เกิดรอยดำสิวอีกด้วย ดังนั้นให้รีบดูแลเพื่อผวเรียบเนียนสวยไร้รอยดำกันค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *