สารพัดสาเหตุเกิด “สิวที่หลัง” ปัญหาที่เรามองไม่เห็น แต่คนอื่นเห็น!

0

หลายคนมักจะกังวลกับสิวบนใบหน้า แต่ปัญหานี้มีวิธีรับมือมากมาย ในทางกลับกันสิวที่หลังมักถูกมองข้าม หลายคนละเลยเพราะมองไม่เห็น กว่าจะรู้ตัวอีกทีหลังก็เต็มไปด้วยสิวและรอยแดง ยิ่งอากาศร้อนๆ แบบนี้อยากจะใส่เสื้อเปิดหลังเผยผิว ก็อาจกลายเป็นเรื่องที่ทำให้คุณคิดหนัก จะรับมือกับปัญหาที่มองไม่เห็นนี้อย่างไรดี?

1. เสื้อผ้ามีส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดสิว

บ้านเราเป็นเมืองร้อน การเลือกเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเหงื่อที่ไหลออกมาบริเวณแผ่นหลังจะกลายเป็นที่สะสมของแบคทีเรีย ซึ่งอาจทำให้รูขุมขนอุดตันและอักเสบ จนกลายเป็นสิวได้

2. ทำความสะอาดให้ทั่วถึง

แผ่นหลังมักเป็นบริเวณที่ทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง เพราะเป็นจุดที่เข้าถึงได้ยาก ดังนั้นเวลาอาบน้ำควรใช้แปรงขนนุ่มในการช่วยทำความสะอาด และอย่าลืมที่จะล้างออกให้หมดเพื่อไม่ให้สบู่และสารเคมีตกค้างบนผิวจนทำให้เกิดสิวได้

3. แพ้สบู่หรือแชมพูหรือเปล่านะ?

หลายคนมีปัญหาสิวทั้งๆ ที่ดูแลเรื่องความสะอาดเป็นอย่างดี สาเหตุอาจจะอยู่ที่สบู่หรือแชมพูที่เราใช้อยู่ก็ได้ โดยเฉพาะสบู่ที่มักจะมีส่วนผสมของน้ำหอมเพื่อให้มีกลิ่นหอมติดตัวหลังอาบน้ำเสร็จ แน่นอนว่าอาจเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดสิวได้ รวมถึงแชมพู คอนดิชั่นเนอร์ก็อาจมีส่วนเช่นกัน

4. ผ้าปูที่นอน ผ้าเช็ดตัว เปลี่ยนบ่อยแค่ไหน?

ผ้าปูที่นอนมักเป็นจุดที่สะสมฝุ่นภายในห้องนอน และเหงื่อของเรา ทำให้กลายเป็นที่เติบโตของแบคทีเรียจนเป็นสาเหตุของสิวได้ ควรจะเปลี่ยนผ้าปูที่นอนสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เช่นเดียวกับผ้าเช็ดตัวที่อาจจะเช็ดน้ำออก แต่ฝากแบคทีเรียไว้ที่ผิวของเราแทนได้หากไม่เปลี่ยน

5. อาหารการกิน

กินอะไรได้อย่างนั้นยังใช้ได้เสมอ เพราะอาหารที่มันเกินไป เค็มเกินไป และหวานเกินไปย่อมไม่ดีต่อสุขภาพกาย และสุขภาพผิว เน้นการกินอาหารที่มีประโยชน์ เต็มไปด้วยไฟเบอร์เพื่อการขับถ่ายที่ดี  ถ้าสุขภาพดี ผิวก็ดีด้วยเช่นกัน

จะเห็นได้ว่าสาเหตุส่วนใหญ่ของการเกิดสิวที่หลังเกิดจากพฤติกรรมต่างๆ ที่มีส่วนกระตุ้นให้เกิดสิว การปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตเพื่อพิชิตสิวที่หลังจึงเป็นเรื่องที่ต้องทำให้ได้ และที่สำคัญเราต้องดูแลสิวและรอยแดงด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อดูแลแผ่นหลังของเราโดยเฉพาะ

ผลิตภัณฑ์นี้คือ Hiruscar POST ACNE BACK SPRAY เป็นสเปรย์สูตรพิเศษที่มีคุณสมบัติ Duo Effect ที่สามารถยับยั้งการเกิดสิวและช่วยลดรอยแดง-รอยดำได้

ส่วนประกอบสำคัญ

MPS กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เพื่อซ่อมแซมชั้นเซลล์ผิว

Pionin กำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดปัญหาสิวใหม่และสิวเกิดซ้ำซ้อน

Allium cepa ลดการอักเสบแดงและการสร้างเนื้อเยื่อส่วนเกิน

Vitamin B3 ลดรอยดำ ด่างและ ปรับผิวสีให้สม่ำเสมอ

Allantoin เร่งการผลัดลอกเซลล์ผิวใหม่

Snail Extract กระตุ้นให้เกิดcollegen เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว

Mangosteen extract ต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของผิว และ ลดรอยดำและเพิ่มความกระจ่างใส

Aloe Vera ให้ความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว และรักษารอยด่างดำ

รีวิวหลังการใช้ :

Hiruscar Post Acne Back Spray มาในรูปแบบของสเปรย์ทำให้ใช้งานง่ายๆ พ่นสัก 2-3 ครั้งให้ทั่วแผ่นหลังหลังจากการอาบน้ำทั้งเช้าและเย็น หลังจากการใช้ติดต่อกันประมาณ 1 อาทิตย์ก็พบกว่าสิวเม็ดเล็กๆ ลดลง และไม่ทิ้งรอยแดงเอาไว้

สนใจผลิตภัณฑ์ Hiruscar Post Acne Back Spray สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ง่ายๆ ที่ https://www.hiruscar.com/product/hiruscar-post-acne-back-spray/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *